Hướng dẫn cách làm thuyền bằng chai nhựa cực đơn giản

Tái chế chai nhựa luôn là một việc vô cùng quan trọng góp phần bảo vệ môi trường. Mỗi năm, hàng trăm tỷ chai nhựa được tiêu thụ trên toàn thế giới. Lượng rác thải chai nhựa thải ra môi trường mỗi năm từ 5 – 13 triệu tấn. Tái chế chai nhựa không chỉ góp phần bảo vệ môi trường. Đó cũng là một cách để tiết kiệm rất nhiều tiền, thay vì phải mua những thứ trong nhà mà chúng ta có thể tạo ra. Sau đây Bangxephang sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thuyền bằng chai nhựa cực đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc bài viết: Hướng dẫn cách làm thuyền bằng chai nhựa cực đơn giản

Cách làm thuyền gió từ chai nhựa

Mô hình thuyền buồm chạy bằng sức gió đơn giản được ứng dụng trong đời sống hàng ngày như ca nô, ghe, thuyền di chuyển trên sông. Đơn giản hóa không phức tạp như bạn nghĩ.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để làm thuyền buồm như:– Hai chai nhựa đã qua sử dụng (có thể dùng chai đựng gà). – Hai động cơ nhỏ, cộng với hai cánh quạt đồ chơi. – Băng chống thấm nước, dây zip. – Pin AA hoặc pin 9V, pin đi kèm. – Dây điện. – Súng bắn keo nóng, kéo và dao.

See more:  Stoney Trail accident today: Multiple-Vehicle collision causes significant delays

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để đóng thuyền gió, chúng ta bắt đầu đóng thuyền gió

Bước 1: Dán keo hai chai nhựa
Đầu tiên bạn đặt 2 chiếc chai nhựa cạnh nhau rồi dùng dây cột 2 cổ chai lại với nhau, bên dưới thân chai chúng ta dùng súng bắn keo hoặc keo siêu dính để dán chúng lại với nhau.

Bước 2: Làm đế gắn động cơ thuyền gió
Chúng tôi chỉ sử dụng một thanh kim loại dài khoảng 10 cm để gắn động cơ và giá đỡ cho nó.

Bước 3: Đánh dấu vị trí và lắp động cơ vào bồn
Tiếp theo, bạn dùng bút dạ đánh dấu hai lỗ ở hai phần trên của hai chai nhựa. Hai lỗ này là nơi lắp động cơ thuyền gió. Tiếp theo, sử dụng ốc vít để gắn đế vào thân, sau đó di chuyển nó sao cho hai động cơ tạo ra lực đẩy mạnh nhất cùng chiều. Lưu ý không gắn 2 cánh quạt vào nhau sẽ triệt tiêu lực đẩy.

Bước 4: Sau khi chạy cáp, gắn pin và động cơ và chạy
Một bước hoàn thiện quan trọng trong thiết kế thuyền buồm, dây thừng thừa có thể được thu gom trong chai nhựa hoặc cắt gọn gàng. Về phần mũi thuyền, bạn nên tạo hình nhọn, giúp thuyền lướt gió nhanh và đẹp hơn.

Cách làm thuyền gió từ chai nhựa

Để hoàn thiện, chúng ta đặt 4 viên pin AA hoặc 9V vào khay pin cố định ở giữa thuyền gió, căn chỉnh sao cho mũi thuyền hơi hướng về phía trước. Kết nối nguồn điện với công tắc và với động cơ, bạn sẽ thấy thuyền hoạt động nhờ sức gió của 2 chân vịt.

See more:  Firefighter and Paramedic Albert Valdez passes away in Plano: Obituary

Cách làm thuyền từ chai nhựa dễ dàng

Các bước thực hiện:

Đầu tiên chúng ta dùng cưa cắt bỏ phần trên của nắp chai

*

Sau đó dùng dao cắt một nửa phần vỏ trên thân.

XEM THÊM: Cách làm nhà giấy siêu đơn giản mà độc đáo

Tiếp theo, bạn lấy kéo cắt 2 đường song song trên miệng chai vừa cắt rồi úp ngược vào. Cắt bỏ phần trên của vỏ hình vuông.

*

Sau đó lấy một tấm xốp dài 20cm dày 3cm có chiều rộng bằng với thân chai rồi cắt một phần làm giống hình cổ chai cho giống thật.

Cắt phần cuối như hình khoảng 1,5 cm

Sau đó dùng đầu lọ chấm vào chính giữa miếng mút và dùng bút dạ đánh dấu. Dùng dao cắt xốp thành ống hình trụ.*

Sau đó, chúng ta dán miệng chai và miệng chai lại với nhau để tạo thành hình trên

*

Sau đó dùng dane chọc một lỗ ở giữa chai

*

Tiếp theo, gắn một thanh nhựa vào một đầu của mô tơ rồi cho bình sữa vào làm nắp đậy để mô tơ không bị cháy.

*

Tiếp theo, chúng tôi cắn một miếng chai nhựa có chiều rộng bằng cục pin, sau đó uốn cong một đầu và nối động cơ với đầu kia.

*

Sau đó, bạn nhớ cắt một chút ở giữa miếng xốp để chân vịt chạm vào mặt nước. Sau đó cố định bằng keo

*

Sau đó cắt một miếng vỏ nhựa hình tròn. ở trung tâm cắt các đường chéo cách đều nhau để tạo một đường xoắn

See more:  Patna junction viral video without blur original link twitter [WATCH]

*

Tiếp theo là cắt tấm nhựa hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều rộng của nắp chai. Sau đó dùng dao rạch 1 đường ở giữa chai và dán tấm nhựa vào. Ta làm như thế này

*

Đục một lỗ nhỏ ở giữa cánh quạt và cố định nó ở đầu kia của ống nhựa

Sau đó dùng giấy để bọc nửa đầu thuyền và dùng sơn xịt để tạo thêm nhiều màu sắc độc đáo

Làm thuyền bằng giấy có dễ không? Hi vọng với bài viết này của chuyên mục Kiến thức handmade, các bạn sẽ tự học và tự làm được một chiếc thuyền đồ chơi để trải nghiệm tại nhà. Chúc may mắn!!!