Top 12 trò chơi ngày Tết Việt Nam vui nhất phải thử

Tết là thời điểm tổ chức rất nhiều lễ hội cùng các trò chơi dân gian đặc sắc. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp những trò chơi ngày Tết phổ biến nhất.

Trò chơi ngày Tết Việt Nam phổ biến

Nhắc đến những trò chơi giải trí trong những ngày Tết thì không thể thiếu những cái tên sau đây:

1. Bầu Cua Tôm Cá

Trò chơi phổ biến ngày Tết Việt Nam

Đây là trò chơi dự đoán kết quả của những viên xúc xắc có in hình bầu, cua, tôm, cá, nai,… sau khi được xóc ngẫu nhiên. Khi người chơi đoán đúng thì sẽ nhận được phần thưởng, còn nếu đoán sai thì mất hết phần cược.

2. Trò chơi ngày Tết – Lô tô

Trò chơi phổ biến ngày Tết Việt NamLô tô là trò chơi ngày Tết phổ biến ở Việt Nam

Đây là trò chơi được ưa thích mỗi khi bạn bè, gia đình tụ họp đông đủ. Trong trò chơi này, cần có một người làm “cái” có nhiệm vụ bốc cờ lô tô một cách ngẫu nhiên và “hô” cho mọi người biết và dò theo.

See more:  Deeya Kumar Obituary: Thomas Johnson High School Band student dies in Frederick

Người chiến thắng là người may mắn có đủ 5 con số trên tấm vé theo hàng ngang.

3. Xì dách

Trò chơi phổ biến ngày Tết Việt Nam

Đây là trò đánh bài phổ biến ở Việt Nam với 52 Tây lá chia cho mỗi người 2 lá hoặc nhiều hơn. Mỗi người chơi cần có tổng điểm các lá bài cầm trên tay càng gần 21 điểm càng tốt.

Những trò chơi sẽ vui hơn khi có phần thưởng, nhưng bạn nên chơi những trò này với mục đích giải trí trong những ngày Tết thôi nhé.

Bạn đang xem tin trên kênh Tin.Hay.VIP.

Trò chơi ngày Tết dân gian Việt Nam

Mỗi vùng miền, địa phương vào dịp Tết sẽ có trò chơi dân gian khác nhau, dù vậy, vẫn có một số trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam nổi bật mà ai cũng biết.

4. Kéo co

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Kéo co là không chỉ là trò chơi phổ biến trong dịp Tết mà còn ở những lễ hội hay hoạt động vui chơi thường ngày. Trò chơi này đề cao tinh thần tập thể, sự đoàn kết của người chơi.

5. Đi cầu kiều

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Đi cầu kiều là trò chơi dân gian nổi tiếng ở vùng đồng bằng Bắc bộ, tuy nhiên hiện tại còn rất ít nơi tổ chức trò chơi này. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có khả năng giữ thăng bằng tốt.

Trò chơi khá khó chơi nhưng khiến người chơi thích thú khi tham gia.

6. Lễ hội đua thuyền

trò chơi ngày Tết

Lễ hội đua thuyền xuất phát từ tục cầu nước của cư dân nông nghiệp, tín ngưỡng phồn thực. Hiện nay, đua thuyền trở thành một trò chơi thể thao hấp dẫn vào dịp Tết. Ngoài ra, tiếng cổ vũ, reo hò của khán giả cũng tạo thêm không khí vui tươi cho ngày Tết.

See more:  Dr Jay Goldstein Well-known Gastroenterologist passes away in Chicago

7. Nhảy bao bố

Nói đến trò chơi dân gian, không thể không nhắc đến trò nhảy bao bố. Trò chơi được chơi trong tất cả các dịp từ hội thao ở trường đến các lễ hội truyền thống.

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Ngoài ra, trò chơi này vừa giúp rèn luyện thể lực, sự khéo léo vừa mang lại không khí vui vẻ, đoàn kết khi tham gia.

8. Đập niêu đất

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Đây cũng là trò chơi quen thuộc với người Việt Nam, bởi đập niêu đất trò chơi dân gian khá phổ biến trong dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán.

Bạn đang xem tin trên kênh Tin.Hay.VIP.

Trò chơi ngày Tết trên điện thoại

Một số trò chơi trên điện thoại được yêu thích vào những Tết như:

9. Mèo và Súp

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Mèo và Súp là một tựa game có giao diện đơn giản dành cho mọi lứa tuổi. Đồ họa của trò chơi vô cùng dễ thương với những chú mèo trong game chăm chỉ làm việc trong tiệm súp.

10. Cat Alchemist

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Cat Alchemist là một trò chơi hành động nhập vai. Người chơi sẽ chiến đấu với quái vật để bảo vệ ngôi làng và nhà của mình. Đây là một tựa game không thể bỏ qua trong dịp Tết này.

11. Mèo Du Ký

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Mèo Du Ký là một tựa game puzzle luyện trí não nên người chơi phải tận dụng khả năng logic của mình để vượt qua các màn chơi trong thời gian giới hạn.

See more:  Drag queen, Oklahoma school principal backlash explained as dismissal calls intensify

12. Furistas Cat Cafe – Game nấu ăn ngày Tết

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Furistas Cat Cafe là một tựa game mô phỏng quản lý nhà hàng. Người chơi sẽ là quản lý của nhà hàng và có nhiệm vụ là làm hài lòng khách hàng đến quán. Trò chơi này khá dễ chơi và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Ngày Tết ở Nhật có trò chơi dân gian nào?

凧あげ – Takoage (Thả diều)

福笑い – Fukuwarai

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

こま回し・こままわし – “Komamawashi” (Xoay con quay)

すごろく – “Sugoroku”

Trò chơi dân gian ngày Tết Việt Nam

Hãy truy cập Vo Thi Sau Secondary School.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm: