Queerbaiting là gì? Bình đẳng giới hay đang lợi dụng LGBT

Những năm gần đây, thuật ngữ Queerbaiting xuất hiện trên nhiều chương trình giải trí và trang mạng xã hội. Vậy thuật ngữ Queerbaiting nghĩa là gì? Hãy để Tinhayvip.com giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này.

Queerbaiting là gì?

Queerbaiting có nghĩa là sử dụng nội dung liên quan đến cộng đồng LGBT để công khai các chương trình hoặc phương pháp tiếp thị giúp thu hút người xem.

Vấn đề giới tính của cộng đồng LGBT rất nhạy cảm, thường được mọi người bàn tán nên việc sử dụng hình ảnh của họ vào những mục đích trên để gây thêm sự chú ý là điều khó tránh khỏi.

Queerbaiting là một từ ghép kết hợp từ “Queer” có nghĩa là những người có giới tính ngoài hệ thống nhị phân cơ bản là nam và nữ, kết hợp với từ “Bait” có nghĩa là mồi nhử. Từ ghép này có nghĩa đầy đủ là “mồi chài với người khác giới”.

Được cho là xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ trước, Queerbaiting lúc bấy giờ được sử dụng với tính chất tiêu cực hơn rất nhiều khi nó được coi như một công cụ tìm kiếm những người khác giới để bêu xấu, vùi dập. dập. Bởi vào thời điểm đó, việc có bạn khác giới được coi là bất bình thường và không được chấp nhận trong xã hội.

See more:  Reich Dental Center shooting today: Smyrna Community Shaken After Shooting Incident

queerbaiting nghĩa là gì?

Queerbaiting trong ngành công nghiệp giải trí

Việc tìm kiếm Queerbaiting hiện nay trong các chương trình giải trí hay phim ảnh rất dễ dàng. Từ những năm 2010, các bộ phim phương Tây bắt đầu sử dụng thuật ngữ Queerbaiting “ngầm” trong phim để thu hút sự chú ý của khán giả.

Vào thời điểm đó, chuyện khác giới không thực sự bình thường với nhiều người nên những bộ phim này chỉ đưa nhân vật vào một cách chớp nhoáng, không tiết lộ nhưng vẫn đảm bảo sự tò mò của khán giả khi xem. Trong những bộ phim này, họ sử dụng Queerbaiting như một cách để truyền tải đến mọi người rằng cộng đồng LGBT vẫn là những người bình thường, họ xứng đáng được công nhận.

Thuật ngữ Queerbaiting là gì?

Trong làng giải trí Việt Nam vài năm trở lại đây cũng bắt đầu sử dụng Queerbaiting để thu hút khán giả. Phim chiếu rạp hay chương trình liên quan đến “giới tính thứ ba” bắt đầu xuất hiện tràn lan.

Trong phim, yếu tố Queerbaiting được các nhà làm phim áp dụng thường chỉ để thu hút sự chú ý như pha trò, chọc cười. Ở các gameshow truyền hình thì khác, họ sử dụng yếu tố này như một cách lợi dụng giới tính khác để khiến người khác tò mò và xem các chương trình này nhiều hơn, nhưng nó không mang lại lợi ích gì. sự giải trí. Việc sử dụng Queerbaiting trong ngành giải trí ở Việt Nam hầu như chỉ nhằm mục đích kiếm lời.

See more:  Is Somizi Mhlongo Sick? Know about his Net Worth

Không chỉ ở thị trường giải trí Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia có nền công nghiệp giải trí phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan… họ vẫn sử dụng Queerbaiting như một miếng mồi béo bở giúp thu hút một lượng lớn người xem quan tâm. . Có thể kể đến việc các nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng xứ Hàn thường xuyên có những hành động thân mật với người đồng giới trên sân khấu. Họ làm vậy khiến khán giả đặt câu hỏi về giới tính thật và đặt ra nhiều nghi vấn, từ đó nâng cao tên tuổi và sự nổi tiếng của họ ngay cả với những người không quan tâm đến âm nhạc.

Các bạn đang xem tin tức trên kênh https://tinhayvip.com/

Lời khuyên dành cho LGBT về Queerbaiting

queerbaiting nghĩa là gì?

Trong xã hội hiện nay, việc bạn có thuộc LGBT hay không là điều hết sức bình thường. Nếu bạn nhận được lời mời tham gia một chương trình, sự kiện với vai trò là người thuộc “giới tính thứ 3” với mục đích của chương trình là tuyên truyền về việc không kỳ thị người đồng tính – cộng đồng LGBT thì nên làm gì? điều đó nên được hỗ trợ.

Hoặc trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bạn có thể chấp nhận sử dụng Queerbaiting vào mình trong một số trường hợp để vừa có thêm thu nhập vừa thể hiện sự bình đẳng giới của mình.

Không nên tham gia các nội dung, chương trình chỉ sử dụng giới tính để thu hút lượt xem, thu hút sự quan tâm của mọi người mà không nâng cao khía cạnh bình đẳng cho người LGBT. Điều này sẽ gián tiếp khiến khán giả có cái nhìn tiêu cực, khinh thường chứ không xóa bỏ được cái nhìn kì thị LGBT trong mắt họ.

See more:  Keiran Lee ngôi sao phim 18+ vĩ đại nhất thế giới

Có thể thấy rằng Queerbaiting có những mặt tích cực và tiêu cực của nó. Với thời đại nhận thức về giới phát triển như hiện nay, LGBT không còn là điều tiêu cực nữa, bạn hoàn toàn có thể chấp nhận thực hiện Queerbaiting tùy theo mục đích của bản thân, tuy nhiên cần cân nhắc những điều mà chúng tôi đã đề cập. đề cập đến.

Categories: News
Source: vothisaucamau.edu.vn

Leave a Comment