Pod 1 lần là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

Pod 1 lần là gì mà được buôn bán rộng rãi và nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Pod 1 lần là gì?

Pod 1 lần hay còn được gọi là Disposable Pod, là một dòng sản phẩm thuốc lá điện tử dạng đóng. Khi sử dụng loại này thì người dùng không cần phải thay coil hay occ và châm lại tinh dầu giống như Pod System thông thường.

Pod 1 lần là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

Mỗi cây Pod 1 lần sẽ có một lượng tinh dầu và lượng pin nhất định. Khi sử dụng hết tinh dầu hoặc pin có trong cây Pod đó thì người dùng bỏ nó đi và mua cây khác sử dụng.

Mang một thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng khi không cần phải làm một thao tác nào ngoài hút khiến cho Pod 1 lần trở thành một tín đồ cho người sử dụng thuốc lá điện tử.

Pod 1 lần được phân loại ra sao?

Có nhiều tiêu chí để phân loại dòng sản phẩm này:

 • Dựa trên thời gian sử dụng: Thông thường, thời gian sử dụng sẽ được tính theo số hơi hút như 2500 hơi, 3000 hơi, 4000 hơi. Đây chỉ là con số mang tính tượng trưng vì nếu người dùng hay hút hơi dài thì tuổi thọ của Pod 1 lần sẽ giảm rất nhanh.
See more:  Monet Guillory obituary: Central Gwinnett High School Alumna passes away in Atlanta, GA

Pod 1 lần là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

 • Dựa trên nồng độ nicotine: Các loại Pod 1 lần cũng sẽ có những nồng độ nicotine khác nhau như 3mg, 6mg, 30mg, 50mg,…
 • Dựa trên hương vị: Các hãng luôn làm ra các dòng Pod 1 lần có nhiều hương vị tinh dầu đa dạng như trái cây, bánh kẹo, thuốc lá, lạnh the mát,…

Cấu tạo của Disposable Pod

Cấu tạo của Pod 1 lần khá là đơn giản khi mà tất cả mọi thứ đều được gói gọn lại trong một bộ vỏ nhỏ gọn, người dùng thoạt nhìn thì có thể thấy nó giống như một cây bút và có thể bỏ túi mang theo bên mình để sử dụng bất cứ lúc nào.

Pod 1 lần là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

Đa số Pod 1 lần sẽ không có nút bấm, thay vào đó là một bộ cảm biến hơi nằm bên trong khi người dùng sử dụng hơi hút lên thì bộ cảm biến sẽ được kích hoạt để sử dụng năng lượng từ phần pin bên trong. Điện năng từ pin sẽ biến thành nhiệt năng để đốt dây kim loại bên trong, làm nóng bông gòn thấm tinh dầu và hóa dạng lỏng tinh dầu thành hơi nước và khói.

Sự khác nhau giữa Pod 1 lần và Pod System

Cả 2 sản phẩm đều là Pod sử dụng cho mục đích cai thuốc lá truyền thống với cơ chế hoạt động giống nhau. Tuy nhiên trên thực tế, có sự khác nhau giữa 2 loại này được phân biệt rõ ràng:

 • Pod 1 lần sau khi sử dụng hết tinh dầu hoặc hết pin thì phải bỏ đi.
 • Pod System khi hết tinh dầu thì có thể châm vào hút tiếp. Còn nếu hết pin thì có thể sạc thông qua cổng sạc type-C cho đầy pin trở lại.
See more:  Javonte Murphy Missing: Police find body in barrel, who is he?

Pod 1 lần là gì? Những điều cần biết khi sử dụngPod System có thể châm dầu và sạc pin lại

Những lợi ích khi sử dụng Pod 1 lần để cai thuốc lá truyền thống

 • Không chứ nhiều thành phần độc hại như thuốc lá truyền thống, Pod 1 lần chỉ có tinh dầu chứa nicotine và một số hợp chất tạo hương vị, vị ngọt.
 • Có thể dễ dàng kiểm soát lượng nicotine nạp vào cơ thể với đa dạng loại khác nhau.
 • Hạn chế được các bệnh liên quan đến phổi, phế quản, miệng và không gây ra hiện tượng ố răng, vàng da tay,…
 • Dễ mang theo, dễ sử dụng. Không cần đến một bao thuốc và hột quẹt.

Nên lưu ý điều gì khi mua Pod 1 lần

Hiện nay, Pod 1 lần đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Khi mua, các anh em nên lưu ý vài điều sau đây:

 • Hãy tham khảo kỹ nồng độ nicotine mà loại sản phẩm đó cung cấp để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.
 • Có nhiều loại hương vị khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn là một người mới sử dụng thì nên chọn loại tinh dầu trái cây.
 • Tìm đến những nơi bán hàng cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín để mua sản phẩm an toàn, mang đến trải nghiệm tốt nhất. Tránh mua Pod 1 lần hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ.

Pod 1 lần là gì? Những điều cần biết khi sử dụng

 • Không nên hút hơi dài nhiều lần khi sử dụng bởi nếu làm vậy thì bông gòn bên trong sẽ dễ cháy và làm khét hương vị tinh dầu.
 • Để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để ở những nơi ẩm ướt hoặc tỏa nhiệt cao sẽ ảnh hưởng đến vi mạch bên trong sản phẩm.
See more:  Why did Duke Dennis go to Jail? What were the Charges?

Trên đây là thông tin về Pod 1 lần là gì. Những điều cần biết khi sử dụng. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Categories: News
Source: vothisaucamau.edu.vn

Leave a Comment