Phương pháp trang trí hình chữ nhật đơn giản mà siêu nghệ

Vẽ trang trí hình chữ nhật là phân môn học sinh thường gặp khi học mỹ thuật. Trong bài viết này, Bangxephang sẽ giới thiệu đến các bạn cách trang trí ô tô hình chữ nhật đơn giản mà đẹp nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách trang trí hình chữ nhật đơn giản nhưng rất nghệ thuật

Tranh trang trí hình chữ nhật là gì?

Vẽ trang trí hình chữ nhật là sự phân bổ các thành phần cơ bản như đường nét, hoạ tiết, màu sắc để giúp hình chữ nhật trở nên sinh động, nổi bật hơn.

Chủ đề tranh trang trí này được chia thành các chủ đề khá phong phú như:

 • trang trí hình chữ nhật đơn giản
 • Trang trí hình chữ nhật đơn giản mà đẹp
 • Mỹ thuật thiết kế và trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật
 • Thiết kế trang trí khăn trải bàn hình chữ nhật
 • Vẽ một chiếc khăn tay hình chữ nhật
 • Vẽ trang trí đường diềm chữ nhật
 • Trang trí hình chữ nhật đối xứng
 • Trang trí đồ vật hình chữ nhật…
See more:  Kerry Clanton Obituary: Southeastern Louisiana University alumni dies in Mandeville, LA

XEM THÊM: Cách vẽ thiệp giáng sinh đơn giản

Trang trí hình chữ nhật lớp 7 đơn giản

Tranh trang trí hình chữ nhật đơn giản mà đẹp

Nguyên tắc cơ bản vẽ trang trí hình chữ nhật

Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản nhất mà chúng ta phải chú ý nếu muốn hoàn thành một bức tranh trang trí hình chữ nhật đẹp và thu hút.

 • Tính đối xứng: phương pháp này sẽ dựa vào các thành phần như màu sắc, đường nét, họa tiết để tạo nên sự đối xứng, cân đối trong bố cục của bức tranh.
 • Sự lặp lại: Đó là sự lặp lại của các đường nét, kết cấu hoặc màu sắc. Trong nguyên tắc này, có sự lặp lại hoàn toàn và nhớ lại xen kẽ. Lựa chọn nguyên tắc nào là tùy ý của nghệ sĩ.
 • Xen kẽ: Có thể xen kẽ giữa 3 màu đậm, nhạt và trung bình; hoặc xen kẽ bàn lớn với bàn nhỏ…; xen kẽ giữa các gam màu nóng và lạnh… Để tạo điều kiện cho hình ảnh thêm sinh động.

  Các tính năng của sắp xếp trang trí hình chữ nhật

  Hình chữ nhật có hai cặp cạnh đối song song, có độ dài khác nhau và bốn góc vuông. Tâm của hình thức là khu vực ở giữa hình thức có tâm là giao điểm của hai đường chéo. Vì vậy, khi sắp xếp cần chú ý đến độ dài chênh lệch giữa hai bên. đồng thời nhờ sự tăng trưởng có hướng của chiều dài làm cho bố cục hình chữ nhật linh hoạt hơn so với bố cục hình vuông. Kết quả là người ta có nhiều cách sử dụng bố cục để nhấn mạnh đặc điểm của hình chữ nhật.

  Screenshot 8

  Nguyên tắc trang trí cơ bản trong trang trí hình chữ nhật

  nguyên tắc đối xứng

  Nguyên tắc đối xứng là công thức sắp xếp các yếu tố đường nét, hình khối, màu sắc theo trục đối xứng để tạo nên sự cân đối.

  Các thành phần này được gợi lên, quay ngược chiều kim đồng hồ qua một trục. Tất cả chúng tạo thành một tổ chức mẫu hoàn chỉnh còn được gọi là đối xứng tuyệt đối.

  2 scaled

  Nguyên tắc lặp lại

  Nguyên tắc lặp lại là công thức lặp đi lặp lại một yếu tố hình thức nhất định trong bố cục trang trí. Kết cấu trùng lặp sẽ được giữ theo cùng hướng với kết cấu ban đầu. tuy nhiên, chúng cũng có thể được thay đổi theo hướng ngược lại.

  a) lặp lại hoàn toàn

  3 scaled

  Các thành phần đường nét, hình khối, màu sắc, độ nặng được lặp lại nhuần nhuyễn.

  b) thu hồi phân loại

  Các họa tiết không được lặp lại một cách nguyên vẹn. tuy nhiên nó vẫn kế thừa những yếu tố hình thành và đồng thời tạo ra một sắc thái mới.

  4 1 scaled

  Nguyên tắc vướng víu

  Là hình thức sắp xếp các yếu tố trang trí xen kẽ nhau để tạo nhịp điệu. điều này thay đổi sự sắp xếp. Các yếu tố trang trí thay thế có thể được sắp xếp theo các cách sau:

  5 scaled

 • Bảng thay thế: Bảng nhỏ giữa các bảng lớn, bảng dễ dàng giữa các bảng hình ảnh chi tiết, bảng chi tiết xen kẽ với bảng nền.
 • Sáng tối xen kẽ: là sự sắp xếp đậm nhạt xen kẽ giữa ánh sáng và trung bình.
 • Xen kẽ các màu: sự sắp xếp của màu này với màu khác, màu nóng xen giữa màu lạnh. Chúng tôi cũng có khả năng xen kẽ các màu sáng, rực rỡ giữa màu trung tính và màu trầm để tạo hiệu ứng màu rực rỡ.

  nguyên tắc đột phá

  Là thủ pháp dùng một hay nhiều yếu tố thị giác như đường nét, bảng biểu, màu sắc, đậm nhạt… để thay đổi vị trí sắp xếp, từ đó tạo ra sắc thái mới cho cách sắp xếp. điều này giúp bố cục chuyển từ dạng này sang dạng khác. Tùy mục đích của từng tác phẩm mà chọn cách thể hiện rõ để đạt hiệu quả nghệ thuật tốt.

  Gợi ý một số cách thiết kế đồ trang trí hình chữ nhật đẹp

  Cách trang trí hình chữ nhật

  Trang trí hình chữ nhật đối xứng

  Cách trang trí hình chữ nhật

  Trang trí hình chữ nhật dễ dàng

  Cách trang trí hình chữ nhật

See more:  Gene Friesen obituary: Well-known Curling Coach passes away in Saskatchewan

bản tóm tắt

Trên đây là cách vẽ trang trí hình chữ nhật đẹp và đơn giản nhất mà Bangxephang muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hội họa, tôi hy vọng bạn sẽ ghé thăm phần Vẽ một bức tranh để được trợ giúp tốt nhất!

Categories: News
Source: vothisaucamau.edu.vn

Leave a Comment