Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9

Vào buổi sáng ngày 21/09, Tòa án nhân dân TP.HCM đã mở ra phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm.

Người dân đứng xếp hàng từ 3h sáng để xem phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng

Phiên tòa xét xử đã ấn định ngày giờ xét xử là 8h sáng ngày 21/09, nhưng đã có hàng chục người dân đứng xếp hàng trước cổng TAND TP.HCM để chờ xem phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng diễn ra.

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Người dân tập trung ngồi chờ tại quán cafe đối diện TANDTường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Loạt xe của người dân bên vỉa hè công viên Bách Tùng Diệp bị yêu cầu rời điTường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Phóng viên, nhà báo cũng đã đứng chờ sẵnTường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Người dân phát trực tiếp lên mạng xã hội

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Người dân đến càng đông hơn khi gần tới giờ xét xửTường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Lực lượng chức năng cũng được điều động đầy đủ

Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm hầu tòa

Tòa án nhân dân TP.HCM đã đưa ra quyết định xét xử bà Nguyễn Phương Hằng – tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam cùng 4 đồng phạm về tội ” Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi và lợi ích cá nhân” theo Bộ luật Hình sự. Được biết, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã từng dính vào án hành chính 1 lần do vi phạm an ninh mạng.

See more:  Những đường chỉ tay lạ ít ai trên thế giới có được

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Bà Hằng và ông Quân được xe cảnh sát điều ra TAND TP.HCM

Bên cạnh sự có mặt của 5 bị cáo thì những người có nghĩa vụ liên quan như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, Trương Thị Việt Hà, Đặng Thị Hàn Ni và ông Nguyễn Đình Kim cũng đã có mặt tại phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng. Còn về phần nhà báo Đức Hiển, bà Lê Thị Giàu, nghệ sĩ Hoài Linh, ông Huỳnh Uy Dũng và cả vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã vắng mặt trong buổi phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng và có đơn xin xét xử vắng mặt.

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện tại phiên tòaTường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Ca sĩ Vy Oanh xuất hiện tại phiên tòa

Phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng bắt đầu vào lúc 8h10

Những ai được TAND triệu tập mà vắng mặt không thuộc trường hợp phải hoãn phiên tòa thì tiếp tục xét xử. Trên bục khai báo, bà Nguyễn Phương Hằng bước lên đầu tiên và khai ra những thông tin cá nhân của mình: bị cáo sinh năm 1971, quê ở An Giang, đang thường trú tại quận 1 TP.HCM, bị cáo học đến hết lớp 12 và bản thân có 2 quốc tịch, hiện tại đang có 4 đứa con. Nguyễn Phương Hằng cũng khai ra việc mình đã bị xét xử hành chính một lần và tạm giam từ ngày 24/03/2022.

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Bà Nguyễn Phương Hằng tại phiên tòa xét xử

Sau bà Nguyễn Phương Hằng thì 4 bị cáo còn lại là Đặng Anh Quân (tiến sĩ Luật, giảng viên Đại học Luật TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Ni (trợ lý của bà Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam) và Huỳnh Công Tấn (trương phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) bước lên bục khai báo và trình bày lý lịch của bản thân.

See more:  Missing Nick Hokema, Nicole Sharkody partner, found dead while on the job

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/94 đồng phạm hầu tòa cùng bà Nguyễn Phương Hằng

Các luật sư đưa ra đề nghị tại phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng

Ông Nguyễn Đức Hiển sau khi nhận được thông báo liền khiếu nại lên TAND Cấp cao để xem xét lại bản thân là người bị hại và đang chờ kết quả giải quyết. Luật sư của ông liền đề nghĩ hoãn phiên tòa xét xử.

Bên luật sư của ca sĩ Vy Oanh đề nghị hội đồng xét xử phải giải quyết ngay việc xác định tư cách tố tụng thân chủ của mình bị hại. Luật sư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đề nghị giống như luật sư của ca sĩ Vy Oanh. Sau khi bàn luận với nhau, hội đồng xét xử đã quyết định không hoãn phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng.

Hội đồng xét xử cho biết việc xác định tư cách tố tụng là thuộc về thẩm quyền của hội đồng và việc này sẽ được thể hiện thông qua bản án. Theo điều 331 mà Viện kiểm sát cho biết thì tội danh này là trật tự quản lý hành chính, nếu xác định những người có liên quan là bị hại thì nó sẽ nằm ở một tội danh khác.

Tại sao bà Nguyễn Phương Hằng lại dính vào lao lý?

Theo thông tin từ hồ sơ vụ án thì bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng tới 12 kênh livestream khác nhau để tổ chức lên sóng phát ngôn xâm phạm vào cuộc sống đời tư, gây ảnh hưởng tới danh dự cá nhân, uy tín của nhiều người. Bốn đồng phạm thuộc cấp của bà Phương Hằng mặc dù không có mâu thuẫn gì với những cá nhân nghệ sĩ, ca sĩ mà bà Phương Hằng phát ngôn gây ảnh hưởng những cũng thực hiện những hành vi giúp sức cho bà ấy tiếp tục hành vi phạm tội.

See more:  Yifan Liu, student at ETH Zürich, dies by suicide after being sexually assaulted by assistant professor ‘Fisher Yu Pua’

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Các nghệ sĩ, ca sĩ liên tục bị bà Phương Hằng xúc phạm trên livestream

Bị can Đặng Anh Quân là do bà Nguyễn Phương Hằng mời tham gia vào các buổi livestream để tăng độ tin cậy các phát ngôn của mình với danh nghĩa là mời được tiến sĩ Luật. Ông Quân luôn góp phần cổ vũ bà Hằng với mỗi phát ngôn xúc phạm cá nhân mà bà ấy thực hiện. Ông Quân giải thích rằng mình làm việc đấy chỉ để muốn cổ vũ bà Hằng. Cả 4 bị cáo đồng phạm cũng đã xác nhân lý lịch tư pháp như hồ sơ vụ án đã nêu tại phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng sáng nay.

Tường thuật phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng ngày 21/9Bị can Đặng Anh Quân nhiều lần xuất hiện trên livestream của bà Hằng

Phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng vào sáng ngày 21/09 đã kết thúc, hội đồng xét xử đã kết thúc phần thẩm tra tư pháp vào gần 10h sáng nay. Đừng quên theo dõi Tin Hay VIP để được cập nhật thêm thông tin về phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng vào ngày 22/09 nhé!

Categories: News
Source: vothisaucamau.edu.vn

Leave a Comment