Trang Nemo có thể hoãn phiên tòa xét xử mình mấy lần?

Theo luật sư của Trang Nemo, do vấn đề sức khỏe nên bị cáo này phải nhập viện đêm 30/5 nên không thể tham gia phiên tòa.

Trang Nemo bất ngờ nhập viện

Sáng 31/5/2023, TAND quận 1 (TP.HCM) xét xử Nguyễn Xuân Hương Trang (31 tuổi, còn gọi là Trang Nêm), Phạm Quyền Quý, Nguyễn Ngọc Khương (đều 24 tuổi) và Phan. . Hoàng Nam (24 tuổi) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa vì bị cáo vắng mặt vì lý do khách quan. Phiên tòa sẽ được mở lại vào chiều 16/6/2023.

Trang Nemo bất ngờ nhập viện

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 có quy định. Trong thời gian xét xử, phiên tòa dân sự có thể bị hoãn vì những lý do sau đây:

– Thay đổi Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án, Kiểm sát viên.

– Thay đổi chuyên gia, phiên dịch.

– Đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt lần thứ nhất không có đơn xin xét xử vắng mặt.

– Đương sự hoặc người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự vắng mặt lần thứ hai vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan.

Việc không có người làm chứng gây khó khăn, ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án một cách khách quan, toàn diện.

See more:  Bill Richardson Obituary and Death Cause: what happened to him?

– Giám khảo vắng mặt.

– Người phiên dịch vắng mặt mà không có người khác thay thế.

Như vậy, một phiên tòa dân sự có thể bị hoãn đến 8 lần vì một số lý do nêu trên.

Và theo quy định thì thời hạn hoãn phiên tòa trong đa số các trường hợp là không quá 01 tháng, đối với phiên tòa xét xử vụ án theo thủ tục rút gọn là không quá 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa. quyết định hoãn phiên họp. tòa án.

Truy cập Vo Thi Sau Secondary School.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!