Đa cấp lô hội là gì mà lại khiến Đoàn Di Băng bị réo tên?

Không lâu sau khi công khai tin tức mất con, vợ chồng Đoàn Di Băng lại bị réo tên vì liên quan đến công ty đa cấp Lô Hội.

Mối liên quan giữa đa cấp Lô Hội và Đoàn Di Băng

Ngày 8/3/2006, Công ty TNHH TM Lô Hội (thường được biết đến với tên đa cấp Lô Hội) trụ sở chính ở 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM được Sở Thương mại thành phố cấp “Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp”. Đây cũng là công ty đa cấp với lực lượng “hùng mạnh” nhất Việt Nam vào thời điểm này. Cách thức hoạt động của tổ chức này có thể được tóm gọn như sau:

Đoàn Di Băng

Để được chính thức gia nhập vào công ty, người tham gia phải nộp 100.000 đồng để làm thủ tục, ký hợp đồng, làm thẻ và nộp 4.150.000 đồng để mua sản phẩm của công ty mang đi bán. Khi được công nhận là thành viên, người tham gia sẽ được cấp mã số nhân viên (quy định là 1cc), nếu thuyết phục thêm được 1 thành viên khác gia nhập vào công ty thì được 2cc.

Người nào từ 2cc trở lên được coi là trợ lý, đến 25cc là giám sát, đến 120cc là quản lý và từ 120cc trở lên là quản lý cao cấp.

Để được hưởng hoa hồng bán hàng cao thì trong 2 tháng liên tiếp, người tham gia phải đạt doanh số bán hàng là 2 chỉ tiêu. Do đó, họ luôn cố gắng mua hàng đi bán hoặc phát triển mạng lưới để được hưởng hoa hồng hoặc hưởng lương khi có cấp chức trong mạng lưới. Tuy nhiên những sản phẩm của công ty thông thường là những sản phẩm có chất lượng khá thấp nhưng giá thành lại rất cao, chẳng hạn 1 tuýp kem đánh răng có giá 600 nghìn đồng.

See more:  Kim Wilson obituary: 46 years old lady passes away in Bowmanville, ON

Đa cấp lô hội là gì mà lại khiến Đoàn Di Băng bị réo tên?

Mới đây, một đoạn video được đào lại cho thấy Đoàn Di Băng và chồng mình là Đoàn Quốc Vũ đã có mặt tại công ty Lô Hội với tư cách là lãnh đạo cấp cao khiến CĐM vô cùng hoang mang.

Mô hình này đã khiến nhiều sinh viên, các bạn trẻ mới ra trường rơi vào “cạm bẫy” và khiến nhiều gia đình lao đao vì có con em, người thân dính vào đa cấp.

Hãy truy cập Vo Thi Sau Secondary School.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!