Viết một đoạn văn ngắn cảm nhận về nhân vật Thạch Sanh (5 mẫu)

Với 5 bài soạn Viết một đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – văn mẫu 1

Truyện Thạch Sanh gợi cho chúng ta rất nhiều suy nghĩ. Xuất thân trong một gia đình nghèo khó, Thạch Sanh có cuộc đời và số phận gần gũi với người dân lao động. Anh ấy có tài năng xuất chúng và những phẩm chất tốt đẹp được trời phú cho lòng dũng cảm để chiến đấu với những con quái vật bảo vệ người dân với lòng dũng cảm. Bao dung trước tội ác của Lý Thông, nhân đạo và thể hiện lòng yêu hòa bình của dân tộc trước tiếng vó ngựa của quân xâm lược. Thạch Sanh là con người tưởng tượng của nhân dân, là hiện thân của niềm tin và ước mơ về đạo đức, lẽ phải ở việc thiện, ác báo và lý tưởng, nhân đạo, yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. .

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – văn mẫu 2

Thạch Sanh là một người xuất thân cao quý: một nông dân tốt bụng, sống trong cảnh nghèo khổ. Con trai Ngọc Hoàng đầu thai. Thạch Sanh đã lập nhiều chiến công hiển hách, thu được nhiều chiến tích quý giá: Chém yêu tinh bằng cung tên vàng; giết đại bàng, cứu công chúa; Tiêu diệt yêu hồ cứu con trai thái tử, vua Thủy Tề được ban cho cây đàn thần để đánh đuổi quân xâm lược 18 nước chư hầu. Thạch Sanh chính trực (trung thực, dũng cảm, vị tha, nhân đạo, yêu hòa bình), đại diện cho cái thiện. Cuối cùng, Thạch Sanh cưới công chúa và lên làm vua.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài văn nghị luận Viết bài làm văn số 7 lớp 10 hay nhất

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – văn mẫu 3

Trong chương trình ngữ văn lớp 6 có rất nhiều câu chuyện cổ tích hay, giàu giá trị nhân văn, một trong số đó là truyện cổ tích Thạch Sanh. Truyện cổ tích Thạch Sanh đã khắc họa thành công bức chân dung Thạch Sanh. anh hùng, dũng sĩ diệt yêu tinh bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, anh hùng chống ngoại xâm, có công lớn đánh đuổi vó ngựa khỏi lãnh thổ, biên cương. Đặc biệt các nhân vật trong truyện cổ tích nói chung, trong truyện cổ tích Thạch Sanh nói riêng đều là hư cấu, tưởng tượng của tác giả dân gian và thông qua những hình tượng được xây dựng đó, tác giả muốn gửi gắm những thông điệp, tư tưởng, quan điểm nào đó về cuộc sống. Vì vậy, truyện cổ tích không chỉ có giá trị giải trí mà còn có giá trị giáo dục rất cao, nó đúc kết những bài học để khuyên nhủ, răn dạy thế hệ sau.

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – văn mẫu 4

Thạch Sanh là nhân vật em thích nhất trong truyện cổ tích. Anh không chỉ tài giỏi hơn người, mà còn có tấm lòng bao dung, nhân hậu. Nhìn những kẻ gian ác như yêu tinh, đại bàng, chúng không cần ai giúp đỡ cũng tự mình chiến đấu để bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. Đặc biệt, tấm lòng vàng của Thạch Sanh còn được thể hiện ở chi tiết, chàng đã tha mạng cho mẹ con Lý Thông. Dù họ đã nhiều lần lừa dối, hãm hại, bức hại anh nhưng anh vẫn cho họ cơ hội làm lại. Hành động đó đã làm cho hình ảnh Thạch Sanh trở nên vô cùng vĩ đại trong lòng em.

Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt trích đoạn Người cầm quyền khôi phục uy quyền (9 mẫu)

Viết đoạn văn ngắn về nhân vật Thạch Sanh – văn mẫu 5

Khi ai đó hỏi tôi về nhân vật cổ tích tài năng nhất, tôi nghĩ ngay đến Thạch Sanh. Một người tinh thông võ nghệ, cũng biết nhiều kỳ tích. Ông luôn dùng tấm lòng nhân hậu, bao dung với mọi người. Đặc biệt, anh ấy cực kỳ trung thực và thẳng thắn. Dù cuộc sống không có máy cũng khá giả, sống trong túp lều cũ dột nát. Nhưng ông không nhận được đồng tiền tạ ơn nào của vua Thủy Tề. Vì không tham lam nên cũng không cứu người để chờ ân. Anh ấy làm tất cả vì trái tim ngay thẳng của anh ấy mách bảo. Thạch Sanh thực sự là một nhân vật anh hùng.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận