Viết đoạn văn ngắn bàn về Sức mạnh của lòng yêu thương hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn nói về sức mạnh của tình yêu thương.

Bình yên và hạnh phúc sẽ đến với những ai có trái tim trong sáng và tình yêu thương. Thật vậy, tình yêu thương là tình cảm xuất phát từ lòng yêu thương, đồng cảm, đồng cảm, quý mến đối với đồng loại và mọi vật xung quanh. Tình yêu thương có sức mạnh to lớn, nó giúp người khác tự tin hơn trong cuộc sống, giúp người khác vượt qua khó khăn gian khổ, nó cảm hóa và thay đổi những ai sống chưa tốt. Tình yêu chân thành của Thị Nở đã cảm hóa trái tim khô cằn, chai đá của Chí Phèo và đánh thức trong anh những phút giây làm người nhất. Tình yêu làm cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Tình yêu của chúng ta đưa người khác đến đỉnh cao của thành công và nâng chúng ta lên trên sự tầm thường. Tình yêu là thứ quý giá nhất trên đời mà con người có thể trao cho nhau. Nhiều người tiếc nuối vì không kịp nói lời yêu thương với người thân khi người thân vẫn còn sống. Vì vậy, đừng ngại nói lời yêu thương với những người bạn yêu thương. Đôi khi cuộc sống đầy mâu thuẫn, hiểu lầm, hận thù và nó chỉ có thể được giải quyết khi xuất hiện sự tha thứ và tình yêu thương lớn. Khi trong bạn có tình yêu thương, bạn sẽ lan tỏa tình yêu thương đến mọi người xung quanh, bởi “bàn tay trao đóa hồng luôn thơm ngát”. Một người chủ động trao yêu thương thì trong lòng tràn ngập yêu thương. Để có tình yêu, trước tiên chúng ta phải dành tình yêu cho thế giới. Chúng ta cũng cần phê phán những người sống vô cảm, ích kỷ, hận thù. Và nhiệm vụ của chúng ta là truyền cảm hứng cho họ, bởi vì chỉ có tình yêu thương mới có thể biến thế giới đầy đau khổ này thành biển cả bình an và hạnh phúc.

Tình yêu sẽ như tia nắng ấm áp của mùa xuân đến với mọi người. Nếu không cảm nhận được năng lượng của nó, bạn chỉ cần chú ý hơn một chút là có thể nhận ra. Đó là tình cảm thiêng liêng của cha mẹ với con cái, tình cảm anh em ruột thịt, tình làng nghĩa xóm, tình bạn bè chân thành hay còn có thể là tình người với người. Suy cho cùng, tình yêu là thứ vũ khí lợi hại nhất của con người. Bởi vì nó có khả năng làm say lòng kẻ xấu trong lòng chúng ta, nó có khả năng đánh thức một trái tim tràn đầy yêu thương, và nó cũng có khả năng hướng con người đến điều thiện! Một Chí Phèo được mệnh danh là “con quỷ làng Vũ Đại ngày ấy”, sau cuộc gặp gỡ định mệnh và nhận được tình yêu của Thị Nở, bằng bát cháo hành nóng hổi của người yêu Thị đã khiến Chí cảm động. Đó chẳng phải là sức mạnh của tình yêu sao! Đừng biến cuộc đời mình trở nên vô vị và cằn cỗi như mảnh đất bỏ hoang! Hãy cố gắng gieo mầm yêu thương vào mảnh đất tâm hồn, rồi ánh ban mai sẽ hôn nhẹ lên chúng để chúng vươn mình gieo rắc yêu thương khắp nơi. Em biết không, được yêu là một niềm hạnh phúc nhưng yêu được người khác còn hạnh phúc hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đặc sắc nghệ thuật trong tác phẩm Người lái đò Sông Đà của Nguyễn Tuân hay nhất

Tình yêu thương là tình cảm thiêng liêng mà cả dân tộc ta luôn gìn giữ và truyền lại cho thế hệ mai sau. Nó xuất phát từ tình yêu thương, sự đồng cảm, cảm thông và tình cảm đối với đồng loại và mọi vật xung quanh. Tình yêu thương có sức mạnh to lớn, nó giúp người khác tự tin hơn trong cuộc sống, giúp người khác vượt qua khó khăn gian khổ, nó cảm hóa và thay đổi những ai sống chưa tốt. Tình yêu chân thành, dịu dàng của Thị Nở đã cảm hóa trái tim khô cằn, chai đá của Chí Phèo và đánh thức trong anh những phút giây làm người nhất. Tình yêu làm cho cuộc sống này tươi đẹp hơn. Nó đưa chúng ta đến đỉnh cao của sự thành công và vượt lên trên sự tầm thường. Đó cũng là điều quý giá nhất trên đời mà con người có thể trao cho nhau. Nhiều người đã hối hận muộn màng khi không kịp nói những lời yêu thương với người thân khi người thân còn sống. Vì vậy, đừng ngại nói lời yêu thương với những người bạn yêu thương. Đôi khi cuộc sống đầy rẫy những mâu thuẫn, hiểu lầm, hận thù và nó chỉ được giải quyết khi có sự tha thứ và yêu thương khi bạn sẵn sàng cho đi. Một người chủ động trao yêu thương thì trong lòng tràn ngập yêu thương. Để có được tình yêu, trước tiên bạn phải học cách cho đi. Chúng ta cũng không quên phê phán những người sống vô cảm, ích kỉ, hận thù. Và nhiệm vụ của chúng ta là truyền cảm hứng cho họ, bởi vì chỉ có tình yêu thương mới có thể biến thế giới đầy đau khổ này thành biển cả bình an và hạnh phúc.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng của Nguyễn Du hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Một trong những phẩm chất cao quý nhất của con người là tình yêu thương. Tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, kết nối những trái tim yêu thương nhau giữa con người với con người. Vậy tình yêu nghĩa là gì? Đó là tình cảm thiêng liêng đáng quý, sự quan tâm giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần tình yêu? Vì nó thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Có tình yêu, con người bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. Nó nuôi dưỡng tâm hồn ta ngày càng hoàn thiện về nhân cách, nhân phẩm, đạo đức. Nhờ tình yêu thương mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được chữa lành, làm cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Bằng chứng mà chúng ta dễ dàng nhận thấy là các phong trào kêu gọi giúp đỡ đồng bào miền trung bị lũ lụt tàn phá hàng năm, vùng đồng bằng sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề… Qua đó chúng ta thấy được tình người luôn hiện hữu trong trái tim của mỗi con người, nhưng khi “có dịp” thì tình yêu ấy bỗng dậy sóng như thủy triều. Bên cạnh những hoạt động, phong trào lớn đó, một học sinh dù không có nhiều khả năng nhưng mỗi người hãy làm một việc nhỏ giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn như giúp bạn trong chương trình học, một quyển vở, một cuốn sách. , chiếc bút… đều là những cách thể hiện tình yêu thương dù là nhỏ nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống của chúng ta vẫn còn rất nhiều người thờ ơ, ghẻ lạnh, thờ ơ trước những đau khổ, khó khăn của những người xung quanh. Dễ dàng bắt gặp những người này khi trên đường phố có một người bị tai nạn, ngã xuống đường, bao nhiêu ánh mắt đổ dồn vào cảnh tượng đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp. Tóm lại, có tình yêu thương là phẩm chất cao đẹp, đáng quý mà chúng ta cần giữ gìn và phát huy. Chúng ta là những học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần rèn luyện, trau dồi, bồi dưỡng phẩm chất này để đời sống tinh thần của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Tiếng gà trưa dễ nhớ, hay nhất

Con người được sinh ra, được sống trên cõi đời này đã là một niềm hạnh phúc lớn lao rồi. Nhưng có lẽ được sống trong lòng người khác còn là niềm hạnh phúc lớn hơn. Đó là khi có cảm giác yêu và được yêu. Tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ mà con người dành cho nhau. Tình yêu là vẻ đẹp giản dị và trong sáng của tình người, của lòng nhân ái, bao dung, cao thượng, vị tha và công bằng. Đó có thể là tình gia đình, tình bạn, tình yêu đôi lứa, tình người nói chung. Đó có thể là một tình cảm được nuôi dưỡng và xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thể chỉ là một cảm giác bi thương chực trào khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Tình yêu thương là khi chúng ta cảm thông, quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, biết yêu quý, trân trọng những con người có phẩm chất đạo đức tốt đẹp, có tình cảm cao đẹp. Nhưng dù được thể hiện bằng cách nào thì tình yêu luôn mang đến những điều kỳ diệu riêng cho cả người trao và người nhận. Hạnh phúc mà tình yêu mang lại cho cả hai bên. Bên cạnh đó, tình yêu thương còn là lực hấp dẫn kéo con người lại gần nhau hơn, tạo thành một khối thống nhất, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau. Nhưng trong cuộc sống hiện đại hôm nay, có những con người sống lạnh lùng như một cái máy, vô hồn vô cảm, chỉ sống cho riêng mình, luôn đố kỵ, đố kỵ, tranh giành, cướp giật, đó là mối nguy lớn cho thế giới. xã hội mà chúng ta cần lên án và loại bỏ. Tình yêu thương thường đem lại hạnh phúc cho nhân loại, chỉ có tình yêu thương mới xoa dịu được khoảng cách giàu nghèo, những bất đồng ghen ghét, làm cho xã hội văn minh tươi đẹp. Vì vậy hãy dành tình cảm của mình cho mọi người nhiều nhất có thể. Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi ta biết mạnh dạn cho đi, hãy gửi tình yêu của mình vào cõi vĩnh hằng như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nói: “Sống ở đời cần có một trái tim, biết làm gì cho ta đây? Cuốn Theo Chiều Gió” .

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Viết một bình luận