Viết đoạn văn ngắn bàn về sáng tạo hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn kể về sự sáng tạo.

Sáng tạo là yếu tố quyết định trực tiếp đến thành công của con người ngày nay. Vậy sáng tạo là gì? Tại sao mọi người cần nó rất nhiều? Sáng tạo là khả năng tạo ra cái mới, hiệu quả hơn, tiến bộ hơn cái đã có. Những người có khả năng sáng tạo luôn cố gắng cải tiến phương pháp làm việc hoặc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và có giá trị. Như chúng ta đã biết, cuộc sống hiện đại luôn thay đổi không ngừng đòi hỏi con người phải thích nghi và thay đổi. Nếu cứ neo mình vào lối mòn cũ, chúng ta không những đánh mất cơ hội của chính mình mà còn làm chậm sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Thử tưởng tượng, nếu không có sự sáng tạo, liệu những người như Edison, Picasso, Mark Zuckerberg… có ghi tên mình vào lịch sử nhân loại hay không; Chúng ta có những kiệt tác nghệ thuật để chiêm ngưỡng, những đồ vật và ứng dụng hữu ích để sử dụng không? Tuy nhiên, hiện nay đâu đó trong xã hội vẫn còn những người thụ động, lười suy nghĩ, thích hưởng thụ, họ đang dần trở thành gánh nặng cho xã hội. Vì vậy, các bạn trẻ ngày nay cần nghiêm túc học tập và làm việc, đánh thức sức sáng tạo của mình bằng những suy nghĩ và hành động cụ thể. Chỉ có như vậy chúng ta mới sống có ý nghĩa, phát huy hết khả năng của bản thân cũng như có những đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cây hoa mà em yêu thích (dàn ý - 10 mẫu)

Trong những thế kỷ này, vô số thành tựu đã được tạo ra. Từ xa xưa, ông cha ta đã tìm tòi và phát hiện ra bao điều hay. Tất cả chỉ vì đức tính năng động và trong sáng của mỗi con người. Đức tính đó đã được truyền qua nhiều thế hệ. Có người nói: “Tại sao phải sáng tạo? Cứ để người khác tìm rồi sử dụng”. Ý kiến ​​đó đúng hay sai? Chắc chắn câu trả lời sẽ là sai. Nếu không sáng tạo thì làm sao khám phá ra những kết quả này? Có lẽ nếu chúng ta cứ nghĩ mãi như thế thì bộ não của chúng ta sẽ không được phát triển và dần dần chúng ta sẽ có thói quen bám lấy người khác.Cũng có một số người cho rằng việc tìm kiếm rất mất thời gian, họ thà dùng thời gian đó để chơi game hoặc làm gì đó cho vui.Tại sao chúng ta cứ suy nghĩ như vậy ?Tại sao chúng ta không nghĩ rằng chính chúng ta có thể tạo ra những điều mới cho thế giới?Nếu cứ tiếp tục như vậy thì thế giới mai sau chỉ còn lại những kẻ lười biếng và vô tích sự.Sự năng động sáng tạo sẽ giúp chúng ta rút ngắn thời gian đi đến thành công. Đời sống xã hội ngày càng nâng cao, con người cũng phải dần hoàn thiện, đừng sống trong quá khứ, hãy nhìn về phía trước và khám phá những điều tốt đẹp. , đất nước của tôi. Nếu đất nước chúng ta muốn vươn lên cùng trình độ như các nước khác thì phẩm chất năng động, sáng tạo là vô cùng cần thiết. Mỗi sáng tạo là mỗi lần chúng ta chạm vào bộ não con người. Hãy giúp bộ não đó phát triển vượt bậc và ngày càng thành công hơn. Tin vào chính mình có thể mở ra một cánh cửa mới của thế giới. Luôn năng động, sáng tạo và không xấu hổ khi có sự cố xảy ra. Hãy cứ xem đó đơn giản là một sai lầm sẽ giúp chúng ta không mắc sai lầm trong tương lai. Để tồn tại trong xã hội này, đức tính năng động sáng tạo là vô cùng cần thiết. Chúng ta hãy luôn nỗ lực trong mọi lĩnh vực, đừng thấy khó mà nản. Hãy luôn không ngừng cố gắng và chắc chắn bạn sẽ thành công trong tương lai. Chất lượng đó đã tồn tại với mọi người trong nhiều năm. Hãy luôn giữ phẩm chất đó để chúng ta thành công. Hãy cùng nhau năng động và sáng tạo để đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh một lễ hội ghi lại những nét đẹp của phong tục truyền thống hay nhất (dàn ý - 6 mẫu)

Để thành công trong cuộc sống, con người cần rèn luyện nhiều phẩm chất, đức tính tốt. Một trong những phẩm chất đó là sự năng động và sáng tạo. Năng động là tích cực, chủ động, dám nghĩ, dám làm. Người năng động, sáng tạo không bằng lòng với cái có sẵn, không bắt chước hoàn toàn cách làm hiện có. Họ luôn say mê, tìm tòi, khám phá, xử lý linh hoạt các tình huống, tìm ra cách làm mới, sản phẩm mới, hiệu quả cao. Chính vì vậy họ luôn đi đầu trong công việc. Nhờ có sự năng động, sáng tạo mà con người có thể vượt qua những ràng buộc của hoàn cảnh, rút ​​ngắn thời gian để đạt được mục tiêu đã đề ra một cách nhanh chóng và tốt đẹp, làm nên những kỳ tích hiển hách, đem lại những thành tựu to lớn cho nhân dân. Mang lại danh dự cho bản thân, gia đình và đất nước của bạn. Năng động, sáng tạo không phải tự nhiên có mà cần được rèn luyện, bồi dưỡng thường xuyên. Trước hết, phải luôn siêng năng, cần cù, chịu khó trong học tập và công việc hàng ngày; sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách, tìm giải pháp mới cho những công việc quen thuộc để vươn tới sự sáng tạo. Có sự năng động và sáng tạo sẽ làm tăng cơ hội thành công của bạn trong cuộc sống này.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Xem thêm bài viết hay:  Nguyễn Khuyến là thi sĩ của mùa thu

Các bộ đề lớp 12 khác

Viết một bình luận