Trọn Bộ Công Thức Toán 11 – Phần Đại Số Giải Tích – Đầy Đủ Dễ Học Nhất

Bạn đang xem: Trọn Bộ Công Thức Toán 11 – Phần Đại Số Giải Tích – Đầy Đủ Dễ Học Nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Chương trình toán THPT là một chương trình quan trọng không chỉ phục vụ trong các kì thi mà còn có ứng dụng rất lớn trong cuộc sống hàng ngày, trong đó môn toán lớp 11 chiếm một phần rất lớn. Chính vì vậy chúng tôi đã biên soạn và biên soạn tài liệu bài tập đại số giải tích 11 phần theo chương trình toán phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm giúp các em có một tài liệu ôn tập hiệu quả. Mong rằng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hệ thống hóa chương trình toán lớp 11 nói riêng và chương trình toán THPT nói chung.

Mục lục

I. Phần tìm hiểu công thức toán 11

Trong chương trình lớp 11, các công thức toán lớp 11 được tập trung vào các dạng lượng giác, tổ hợp, chuỗi số, đạo hàm,… cụ thể như sau:

A. Công thức lượng giác

1. Độ và radian

2. Các quan hệ cơ bản

3. Hậu quả hãy cẩn thận

4. Các cung nối

5. Công thức biến đổi

B. Hàm số lượng giác

1. Hàm lượng giác

2. Tập xác định của hàm số

3. Giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của hàm số

4. Xét chẵn lẻ của hàm số

C. Phương trình lượng giác

1. Phương trình lượng giác

2. Phương trình bậc hai của hàm số lượng giác

3. Phương trình bậc nhất sinx, cosx

4. Phương trình bậc hai đối với sinx, cosx

5. Phương trình đối xứng, phản đối xứng

6. Các phương trình lượng giác khác

D. Đại số tổ hợp

1. Đếm Phép

2. Hoán vị

3. Căn chỉnh

4. Kết hợp

E. Nhị thức Newton

1. Khai triển nhị thức Newton

2. Tam giác Pascal

3. Cách giải phương trình

F. Xác suất

G. Dãy số

1. Sự đơn điệu của các con số

2. Phần chặn của dãy

H. Mức độ bổ sung

1. Định nghĩa

2. Thuộc tính

3. Tổng n số hạng đầu tiên của cấp số cộng

I. Cấp số nhân

1. Định nghĩa

2. Thuộc tính

3. Tổng n số hạng đầu tiên của số mũ

K. Giới hạn của dãy số

1. Định nghĩa

2. Thuộc tính

3. Một số giới hạn cơ bản cần nhớ

4. Cách tìm giới hạn

L. Giới hạn của hàm

M. Hàm số liên tục

1. Xét tính liên tục của hàm số

2. Tìm m để hàm số liên tục tại điểm cho trước

3. Chứng minh phương trình vô nghiệm

N. Đạo hàm của hàm số

1. Bảng đạo hàm

2. Quy tắc tính toán các công cụ phái sinh

3. Phái sinh cao cấp

4. Ý nghĩa của đạo hàm hình học

O. Tiếp tuyến của đường cong

Nắm vững các công thức đại số, giải tích và cách vận dụng dễ dàng vào môn Toán để đạt điểm 8+. Bấm vào đây để tìm hiểu thêm về khóa học: Đột phá môn Toán lớp 8+ lớp 11. Đồng hành cùng các em là thầy Mạnh với hơn 6 năm kinh nghiệm giảng dạy và Luyện thi Đại học. Đặc biệt, Nhà Kiến dành tặng bạn ƯU ĐÃI 73% học phí khi đăng ký ngay hôm nay!

II. 11 công thức toán cần nhớ

công-thức-toán-11-1

toán-công thức-11-2

toán-công thức-11-3

toán-công thức-11-4

toán-công thức-11-5

công-thức-toán-11-6

công-thức-toán-11-7

công-thức-toán-11-8

11

11

11

11

11

11

11

11

11

11

11

11

11

11

Trên đây là các công thức toán đại số lớp 11 cần nhớ, để dễ dàng hơn trong việc học các công thức toán 11 này, mời bạn đọc tìm hiểu và liên kết các phần liên quan với nhau.

III. Một số mẹo khi học công thức toán 11

Như các em thấy, số lượng các công thức toán 11 chỉ riêng phần đại số và giải tích là rất lớn, vì vậy chúng tôi sẽ gợi ý cho các em một số bí quyết giúp các em học tập hiệu quả nhất.

1) Nắm chắc các lý thuyết và định nghĩa

Trong bất kỳ môn học nào, muốn học tốt, bạn cần phải nắm chắc lý thuyết cơ bản và các định nghĩa. Nếu không nắm vững những kiến ​​thức này, các em sẽ không hiểu được bản chất của vấn đề, khi giải bất kỳ một bài toán nào cũng sẽ lúng túng vì không biết áp dụng phép tính, định lý nào. Vì vậy, các em cần chú ý học thuộc thật kỹ những lý thuyết cơ bản.

2) Lắng nghe, ghi chép những thông tin hữu ích

Mỗi tiết học chỉ kéo dài 45 phút, học sinh thường chỉ ghi chép những gì giáo viên viết trên bảng hoặc giáo viên ghi. Tuy nhiên, thông thường 80% những gì giáo viên yêu cầu ghi chép nằm trong sách giáo khoa. Trong khi đó, những điều thầy cô dạy để giúp bạn hiểu bài hay giải thích quá trình tư duy để tìm ra cách giải tốt nhất, các em thường chỉ ngồi nghe và rất dễ quên ngay sau đó. Vì vậy, hãy ghi chép bài giảng để có thể rút ra những gì hữu ích nhất cho mình.

cong-thuc-toan-11

3) Tóm tắt bài toán trước khi giải

Có nhiều học sinh chủ quan hoặc không có thói quen tóm tắt đề trước khi ủi nên đôi khi sẽ mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Tóm tắt bài toán sẽ rất quan trọng trong việc đưa ra những dữ liệu chính xác mà bài toán đặt ra, giúp các em khái quát vấn đề và những việc cần làm để xác định hướng giải quyết vấn đề đúng đắn. . Ngoài ra, phần tóm tắt sẽ giúp các em xác định logic của vấn đề để tránh sai sót và lạc đề.

4) Làm nhiều bài tập

Nếu chỉ học lý thuyết, các em khó có thể giải các bài tập, nhất là các bài nâng cao để đạt kết quả cao hơn. Khi làm được nhiều bài tập các em sẽ tiếp cận với nhiều dạng toán khác nhau, nhiều cách tiếp cận vấn đề khác nhau để khi làm bài thi hay kiểm tra ta không bị bỡ ngỡ trước những dạng toán lạ.

5) Học từ dễ đến khó

Làm quen với những bài tập cơ bản sẽ tạo nhiều động lực để tiếp cận những bài tập khó hơn. Việc giải các bài toán có lời văn sẽ tạo cho các em niềm đam mê toán học và quên đi nỗi sợ hãi đối với môn học này.

6) Học toán từ những sai lầm

Không chỉ học môn toán mà học với tất cả các môn học khác điều đầu tiên là tinh thần ham học hỏi và tính cẩn thận. Khi thầy cô sửa lỗi, hãy ghi chép cẩn thận và xem lại để lần sau không mắc lỗi tương tự. Sai lầm là điều mà ai cũng gặp phải nhưng điều quan trọng là chúng ta phải sửa sai để tiến bộ và học hỏi tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ công thức toán 11 – đại số và giải tích mà chúng tôi đã tổng hợp và ôn tập. Cảm ơn các bạn đã theo dõi tài liệu này.

Bạn thấy bài viết Trọn Bộ Công Thức Toán 11 – Phần Đại Số Giải Tích – Đầy Đủ Dễ Học Nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trọn Bộ Công Thức Toán 11 – Phần Đại Số Giải Tích – Đầy Đủ Dễ Học Nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Trọn Bộ Công Thức Toán 11 – Phần Đại Số Giải Tích – Đầy Đủ Dễ Học Nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Trọn Bộ Công Thức Toán 11 – Phần Đại Số Giải Tích – Đầy Đủ Dễ Học Nhất
Xem thêm bài viết hay:  3 bước tìm vectơ chỉ phương của đoạn thẳng và bài tập chính xác 100%

Viết một bình luận