Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất

Bạn đang xem: Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất tại vothisaucamau.edu.vn

Khai trương là hoạt động vô cùng quan trọng của bất kỳ cửa hàng, công ty nào trong năm. Đây là dịp để các chủ công ty, doanh nghiệp cầu chúc làm ăn thuận lợi, phát đạt, nhiều khách hàng. Xem toàn bộ lễ khai trương công ty và cửa hàng dưới đây.

Mục lục

1. Ý nghĩa lễ khai trương cửa hàng, công ty

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa ông cha ta có câu rằng: “Đất có công, sông có cha”. Vì vậy, mỗi vùng đất chúng ta đang sống đều có một vị Thần cai quản, cùng với các linh hồn và chủ nhân trước đó. Lễ khai trương là hành động ban đầu để báo cáo, trình bày với Thần linh và cầu mong Thần linh, cô hồn sẽ phù hộ cho bạn làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, mua may bán đắt.

Vì vậy, trong dịp khai trương cần thực hiện nghi lễ nghiêm túc, chu đáo, đảm bảo hội tụ đầy đủ các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”. Điều này sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi và phát đạt.

Theo văn hóa của người phương Đông, ngày cúng khai trương vào dịp Tết Nguyên Đán chính là ngày khai trương đầu năm. Theo quan niệm dân gian là “đầu xuôi đuôi lọt”, nếu nghi lễ khai bút đầu năm được tiến hành suôn sẻ thì đó là mốc đánh dấu cả năm.

Không chỉ vậy, hình thức tổ chức lễ khai trương còn đóng vai trò quảng bá hình ảnh của cửa hàng đến người dân địa phương hoặc đi qua khu vực đó. Từ đó cửa hàng hay cửa hiệu của chủ nhân sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

khai trương

Tuy đều mang tên khai trương nhưng khai trương cửa hàng mới và khai trương đầu năm cũng có một vài điểm khác biệt như sau:

 • Việc khai trương cửa hàng mới chỉ được tiến hành một lần trong suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp đó. Mặt khác, lễ khai trương đầu năm sẽ được tổ chức hàng năm và thường diễn ra vào ngày đầu tiên đi vào hoạt động của doanh nghiệp đó trong năm mới âm lịch.
 • Việc khai trương cửa hàng nhằm đánh dấu việc công ty chính thức bắt đầu một hoạt động mới. Trong khi đó, khai trương đầu năm là cột mốc đánh dấu việc công ty quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tổ chức lễ khai trương

Lễ khai trương có diễn ra thuận lợi và thành công hay không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định. Bạn có thể xem thêm bên dưới:

 • Ngày giờ làm lễ khai trương: Chúng tôi sẽ dựa vào tuổi của mỗi người để xác định thời gian chính xác. Đôi khi thời điểm này là xấu cho một người nhưng nó là tốt cho người khác. Vì vậy, chúng tôi không thể áp đặt một khoảng thời gian cụ thể cho đợt chào bán này cho tất cả mọi người. Nếu chọn giờ quá xấu để tổ chức lễ khai trương thì việc làm ăn dễ thất bại, gặp nhiều khó khăn hoặc bị nhiều yếu tố bất lợi khác tác động, v.v.
 • Ngoài ra, kết quả kinh doanh tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cả quá trình bạn làm việc cũng như quá trình tạo dựng công lao của nhà tuyển dụng. Vì vậy, khi cần quyết định một việc gì hay làm những việc lớn, mọi người nên đến chùa hoặc tìm một cư sĩ có đủ tư cách để nhờ xem ngày lành để thực hiện.

Lễ khai mạcKhai Trương Hồng Phát

3. Mâm cúng khai trương cửa hàng mới gồm những gì?

Mâm lễ cúng khai trương và cách bài trí sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp lớn hay nhỏ, phong tục vùng miền và mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn cần những điều sau:

 • Set ba chỉ gồm: 1 miếng thịt heo luộc, trứng gà hoặc vịt luộc, tôm luộc
 • Lọ hoa (tốt nhất là hoa đồng tiền hoặc hoa cúc)
 • Mâm quả (chọn 5 loại quả khác nhau tượng trưng cho mâm ngũ quả, nên có quả dừa)
 • Bánh
 • muối, gạo
 • 3 cây nhang
 • 2 ngọn nến
 • 1 đĩa trầu
 • 3 cốc nước
 • 3 chén gạo nếp
 • 3 tách trà
 • Heo sữa quay hoặc gà luộc
 • 1 bộ vàng mã cúng khai trương

Lễ khai mạcChuẩn bị đầy đủ lễ khai trương

4. Lễ khai trương cửa hàng mới

Dưới đây là bài văn khấn khai trương cửa hàng hay cửa hiệu mới khai trương của các ông chủ, bà chủ. Xem bây giờ:

Nam Mô A Di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con lạy chín phương Trời. Chúng con lạy mười phương chư Phật.

Chúng con kính lạy Ngũ phương. Ngũ Thố, Long Mai, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân, các vị Thần Mặt Trời.

Chúng tôi lạy các vị thần cai quản vùng này. Người được ủy thác của chúng tôi là (tên chủ hộ): …………

Hôm nay là ngày……tháng……………….,. Con cháu thành tâm sắm lễ, lá cau, hương hoa quả. Thắp nén nhang dâng trước tòa, thành tâm nói rằng. Người được ủy thác xây dựng (hoặc thuê) một gian hàng (cửa hàng, nhà máy, văn phòng, v.v.).

Tại quốc gia này (ghi rõ địa chỉ): …………Người được ủy thác của tôi là (chức vụ của người phát nguyện): .…………

Nay chúng tôi chân thành muốn thành lập doanh nghiệp (hoặc sản xuất) để phục vụ bà con. Vì vậy, chúng ta cẩn thận chọn ngày lành tháng tốt. Chúng ta sắm lễ vật, báo cáo thần linh, cúng trăm linh… lạy để được khám xét.

Chúng con mời các vị Dương Niên, các vị Dương Cảnh, các vị Thổ Thần. Định phúc táo quân, thổ chúa Long Mạch, vạn vật. Các vị thần cai quản khu vực này.

Tín chủ chúng tôi xin thông báo đến các chủ trước. Hoàng hậu cùng với các hương phi, thảo mộc cư trú tại khu vực này. Kính mời quý đạo hữu về đây hưởng lễ vật và chúc phúc cho đạo hữu. Làm ăn gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính cẩn dâng bạc lễ vật trước ngài. Trước khi hành lễ cung kính, lạy để được che chở, độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (x3 lần)

(Văn khấn cúng trích từ sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

5. Văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới

Cùng tham khảo và áp dụng theo văn khấn khai trương cửa hàng đầu năm mới ngay dưới đây:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Trân trọng:

– Quan Đăng Hành khiển Thái Tuế Chí Đức Tôn thần.

– Thành Chủ, Đại Vương, Đại Vương.

– Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mai, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân, chư vị đều kính thần.

– Các vị thần cai trị trong khu vực này.

Hôm nay là…tháng Giêng của năm…

Người được ủy thác của tôi là…

Hiện cư trú tại…

Con xin thành tâm sửa soạn hương hoa, lễ vật, lễ vật dâng lên trước chánh điện. Người được ủy thác là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn mở cơ sở kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ người dân, kinh doanh tài sản để mưu sinh.

Vì vậy, chúng tôi chọn ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật, báo cáo Tôn Thần, cúng dường Bạch Linh, mong được xem xét. Xin trân trọng kính mời Quan Đăng Niên, Quan Dương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Di, Định Phúc Táo Quân, cùng các Chúa Long Mai và các vị thần linh cai quản vùng đất này.

Cúi xin thương xót chư đạo hữu đến trước án, chứng giám lòng thành để thụ hưởng lễ vật, ban cho chúng con làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi, tài lộc hưng vượng, vạn sự bình an. Bốn mùa không hạn tai ách, tám tiết đều có điềm lành đáp ứng, cầu xin điều gì, ước nguyện gì cũng được toại nguyện.

Đạo hữu cung thỉnh các Tiên Chúa, Hậu Chúa cùng hương thơm thảo mộc vùng này, xin về đây chiêm bái Thái Dương Thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho đạo hữu. , tài lộc như mây gió tụ về.

Với tấm lòng chí thành, cúi xin chứng giám.

Hãy coi chừng!

6. Những lưu ý cần biết về cách cúng khai trương mang lại may mắn

Khi đã biết cách chuẩn bị mâm cúng và lễ nhập trạch, bạn cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Điều này cũng sẽ giúp mang lại cho bạn thời gian kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ.

6.1. Xem và chọn ngày lành tháng tốt khai trương

Chủ cửa hàng nên xem giờ lành, ngày lành theo mệnh, theo tuổi của bản thân khi làm lễ khai trương giúp buổi lễ khai trương mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Chọn đúng thời điểm tổ chức lễ ăn hỏi sẽ giúp công việc làm ăn, kinh doanh của bạn được suôn sẻ, thuận lợi về sau.

Lễ khai mạcMúa lân vui vẻ

6.2. Chuẩn bị đầy đủ lễ vật trên bàn thờ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo mâm cúng và chọn được ngày lành tháng tốt thì mọi người bắt đầu tiến hành lễ nhập trạch. Đến ngày cúng khai trương, bạn nên bày lễ vật lên bàn trước cửa hàng, thắp hương, thắp nến, vái 3 lạy và đọc văn cúng khai trương.

6.3. Khai trương cửa hàng nên cúng ai?

Dựa vào đời sống tâm linh và tín ngưỡng của người phương Đông, ông bà ta có câu “có thánh có kiêng”. Chính vì vậy, bất kỳ ai khi bắt đầu mở cửa hàng để buôn bán, kinh doanh nói chung đều cần thủ tục thành lập doanh nghiệp để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi. Quy trình làm lễ khai trương sẽ do chủ cửa hàng thực hiện.

Lễ khai mạcnổ mở

6.4. Thứ tự các bước mở cửa hàng

Lễ khai trương cửa hàng không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có tấm lòng thành và chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về lễ vật, thủ tục. Các nghi thức cúng bái cần rõ ràng, đầy đủ và không được bỏ sót bước nào. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ngay trình tự các bước cần có cho một lễ khai trương chuẩn:

Bước 1: Chúng ta chuẩn bị lễ vật đầy đủ, chu đáo, đặc biệt là hoa quả phải tươi. Tốt nhất bạn nên chọn 5 loại quả khác nhau để bày mâm ngũ quả, giúp mang lại vượng khí và tài lộc.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị xong tất cả lễ vật, mọi người hãy bày tất cả lên bàn đặt trước cửa quán, thắp nến chờ giờ tốt rồi thắp 3 nén hương cắm vào bát hương. Tiếp đó, chủ cửa hàng bắt đầu đọc bài văn khấn mở đầu để bắt đầu cúng.

Bước 3: Khi hương đầu tàn, mọi người xin tiền vàng xuống và thắp cho đến khi tàn hết.

Lễ khai mạcLễ khai trương hoành tráng, đông đúc

7. Tóm tắt

Hi vọng bài viết Văn khấn nhập trạch đầu năm 2023 khai trương cửa hàng mới đầy đủ cũng giúp mọi người biết cách tổ chức lễ khai trương thành công và long trọng nhất. Chúc công việc kinh doanh và làm ăn của bạn luôn thành công và vẻ vang.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel của hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi điều mới nhất về công nghệ mới nhất hiện nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Và đặc biệt hãy nhớ ” MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN VIỆT MOBILE ” để được trải nghiệm và mua thiết bị với giá tốt nhất.

Xem thêm:

Di Động Việt

Bạn thấy bài viết Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Tổng hợp bài cúng khai trương cửa hàng buôn bán, đầu năm 2023 đầy đủ và chi tiết nhất
Xem thêm bài viết hay:  25+ Sơn móng chân màu đỏ rượu quyến rũ và được yêu thích nhất

Viết một bình luận