Tìm Hiểu OEM Là Gì? Những Điều Cần Biết Về OEM, ODM

Bạn đang xem: Tìm Hiểu OEM Là Gì? Những Điều Cần Biết Về OEM, ODM tại vothisaucamau.edu.vn

Trong Câu hỏi thường gặp ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một thuật ngữ chuyên ngành đó là OEM. Vì thế OEM là gì?? Chi phí OEM là bao nhiêu?? Sự khác biệt giữa OEM và kinh doanh truyền thống Đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm OEM là gì?

OME là viết tắt của Nhà sản xuất thiết bị gốc. Nói cách khác, OEM thường được dùng để chỉ các công ty, nhà máy thực hiện công việc sản xuất theo thiết kế và thông số kỹ thuật định sẵn và bán sản phẩm cho các công ty khác.

Ví dụ: Công ty A là công ty thiết kế một sản phẩm nào đó cho công ty B đặt hàng với quy cách, chủng loại sản phẩm… đều do công ty B đưa ra. Lúc này công ty A sẽ được gọi là OED.

Sản phẩm OEM là gì?

OEM được hiểu là nhà sản xuất tạo ra một thành phần nào đó trong một sản phẩm thông thường, sau đó họ sẽ phân phối nó cho nhà sản xuất phụ kiện tiếp theo của sản phẩm. Và bản phân phối này sẽ mang nhãn hiệu của nhà phân phối chứ không phải của nhà sản xuất ban đầu.

Công ty đặt hàng phải cập nhật và thông báo trước cho nhà sản xuất về số lượng và yêu cầu sản phẩm. Trong khi đó, các nhà sản xuất chỉ có thể lắp ráp chứ không thể tùy tiện bán sản phẩm OEM ra thị trường dưới dạng sản phẩm đơn chiếc.

Một sản phẩm OEM có giá bao nhiêu?

Với phương thức OEM, chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp có thể không lớn do có thể bỏ qua toàn bộ hoặc một phần công đoạn sản xuất. Điều này đã giúp hầu hết các sản phẩm OEM có mức giá thấp hơn so với các sản phẩm thông thường.

Lợi thế trong lược OEM

 • OEM giúp đối tác có thể nhận sản phẩm mà không cần xây dựng nhà máy mới. Nhờ đó, chi phí sản xuất chắc chắn sẽ thấp hơn bình thường.
 • Các công ty có thể triển khai và đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau.
 • Dễ dàng thử nghiệm nhiều sản phẩm, ý tưởng kinh doanh để nhanh chóng thâm nhập thị trường.
 • Công ty OEM có thể tiếp cận các kết quả nghiên cứu và công nghệ mới mà công ty đặt hàng đang nắm giữ. Do đó, các công ty đặt hàng cần lựa chọn nhà sản xuất và cung cấp đáng tin cậy để tránh bị đánh cắp công nghệ.

Khái niệm ODM là gì?

ODM là viết tắt của cụm từ Original Designed Manufacturer, có nghĩa là nhà sản xuất thiết kế gốc là nhà máy hoặc công ty thiết kế và sản xuất sản phẩm theo yêu cầu.

Khi bạn xem ODM là gì, nếu bạn hiểu loại hình kinh doanh OEM là gì, thì bạn sẽ thấy rằng ODM là một công ty rất liên quan.

Sự khác biệt giữa OEM và ODM

OEM và ODM khác nhau dựa trên các yếu tố sau:

 1. OEM là công ty ODM, đây là điểm khác biệt rõ ràng nhất mà chúng ta sẽ thấy ngay.
 2. Các công ty OEM tham gia vào quá trình sản xuất thực tế. Ngược lại, các công ty ODM ngày nay thường chỉ tham gia với tính chất thiết kế chứ không trực tiếp tham gia sản xuất.
 3. ODM là công ty có thương hiệu lớn, nhưng họ không sản xuất mà thuê công ty OEM sản xuất theo thương hiệu, quy cách, thiết kế của họ.
 4. ODM chỉ đăng sản phẩm mà không có bất kỳ hướng dẫn đặt hàng nào. Đây không chỉ là điểm khác biệt mà còn là điểm đặc biệt, vượt trội của công ty ODM.

Sự khác biệt giữa OEM và kinh doanh truyền thống

 1. Sự khác biệt giữa mô hình kinh doanh OEM và kinh doanh truyền thống là ở giai đoạn sản xuất.
 2. Việc thực hiện nhiều ý tưởng kinh doanh và thử nghiệm nhiều sản phẩm cùng lúc có thể giúp thâm nhập và khai thác thị trường nhanh chóng và hiệu quả.
 3. Mặt khác, công ty sản xuất sẽ được tiếp cận nhiều kết quả nghiên cứu cũng như công nghệ mới mà công ty đặt hàng đang trực tiếp nắm giữ.
 4. Vì vậy, để tránh bị đánh cắp công nghệ, doanh nghiệp sản xuất cần lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung cấp uy tín, đáng tin cậy.

Cảm ơn bạn đã đọc tất cả các thông tin của chúng tôi.

Bạn thấy bài viết Tìm Hiểu OEM Là Gì? Những Điều Cần Biết Về OEM, ODM có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm Hiểu OEM Là Gì? Những Điều Cần Biết Về OEM, ODM bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm Hiểu OEM Là Gì? Những Điều Cần Biết Về OEM, ODM của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Tìm Hiểu OEM Là Gì? Những Điều Cần Biết Về OEM, ODM
Xem thêm bài viết hay:  Tổng Hợp Các Dạng Toán Thi Vào Lớp 10 Thường Gặp

Viết một bình luận