Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài?

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài? tại vothisaucamau.edu.vn

ENTJ là một trong những nhóm tính cách tò mò trong hệ thống 16 nhóm của bài trắc nghiệm MBTI. Nếu bạn đã từng trắc nghiệm nhóm tính cách này khi làm quiz, hoặc muốn tìm hiểu về những người có đặc điểm này, Trường THCS Võ Thị Sáu sẽ giúp bạn ngay dưới đây.

Hãy cùng tìm hiểu xem ENTJ là gì và những nét đặc biệt, điểm mạnh, điểm yếu của nhóm tính cách này.

Mục lục

Tính cách ENTJ là gì?

ENTJ là nhóm tính cách hướng ngoại trong trắc nghiệm MBTI, sống bằng trực giác (iNtuitive), suy nghĩ (Thinking) và phán đoán (Judge). Điều này có nghĩa là ENTJ nạp lại năng lượng bằng cách dành thời gian cho mọi người. Tập trung vào các ý tưởng hơn là các con số, đưa ra quyết định dựa trên logic và thích lập kế hoạch.

Bạn có biết ENTJ là nhóm tính cách hiếm thứ hai trên toàn thế giới, chỉ sau INFJ? Nếu bạn là ENTJ, bạn là một trong số 1,8% dân số hiếm hoi trên trái đất với 7 tỷ người.

ENTJ thường được gọi bằng các chức danh như Điều hành viên, Tư lệnh, Thống chế… bởi vì họ có xu hướng chỉ đạo người khác.

Điểm mạnh của ENTJ

Tại sao ENTJ được gọi là người điều hành? Sau đây là những ưu điểm của nhóm tính cách MBTI này trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Quyết đoán

ENTJ đưa ra quyết định rất nhanh chóng, nhưng họ không “đẩy nó đi”.

Tính cách điển hình của ENTJ là nhìn xa trông rộng. Họ có xu hướng tập trung vào những gì có thể xảy ra trong tương lai và luôn xem xét tất cả các kịch bản có thể xảy ra.

Khả năng lãnh đạo

Là người hướng ngoại, ENTJ không ngại trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ cực kỳ lý trí, giỏi nắm bắt vấn đề và làm chủ mọi việc.

Điểm mạnh tính cách của entj là gì?

Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Họ có thể tiếp thu một lượng lớn thông tin và sử dụng đầu óc nhanh nhạy của mình để đưa ra quyết định. ENTJ có xu hướng chịu trách nhiệm và chỉ đạo một dự án hoặc kế hoạch một cách trôi chảy nhất có thể.

tham vọng lớn

Là những người đa tài và thông minh, ENTJ có “sở thích” lãnh đạo nhóm. Công việc và sự nghiệp là mục tiêu lớn nhất của họ. Thường thì những sở thích họ có cũng là để giúp ích cho công việc họ đang làm.

Họ muốn thành công trong công việc, thậm chí cả những trò chơi giải trí như thể thao nếu họ phải làm vậy.

giỏi giao tiếp

Một lý do khác khiến các kiểu tính cách của ENTJ được gọi là “Người điều hành” là kỹ năng giao tiếp vượt trội của họ.

Họ sẵn sàng giao lưu và không sợ đám đông, không giống như người hướng nội. Cách nói chuyện của ENTJ cũng khá cá nhân và bốc đồng, điều này có thể khiến người khác nghĩ rằng họ thích tranh luận.

Khả năng tập trung cao

ENTJ cũng được biết đến với khả năng tập trung cao độ và hiệu quả công việc tuyệt vời. Họ có khả năng đa nhiệm vượt trội và có thể làm nhiều việc cùng lúc mà không mắc sai lầm.

Riêng trong công việc, họ có nguồn năng lượng vô tận cho những gì mình thích.

Yếu đuối

Dù là lãnh đạo, đôi khi các ENTJ cá tính cũng cần lưu ý đến một số khuyết điểm của bản thân.

Nóng nảy

“Frank” là một tính từ để mô tả tính cách và cách suy nghĩ của ENTJ. Họ tin vào bản năng của mình nhưng đôi khi lại đưa ra kết luận quá nhanh.

Họ cũng muốn đạt được mục tiêu của mình càng nhanh càng tốt. Điều đó khiến họ trở nên thiếu kiên nhẫn trong mắt người khác, thậm chí đôi lúc hơi “hách dịch”.

điểm yếu của entj . Thiếu kiên nhẫn là điểm yếu của ENTJ.

Tự hào

ENTJ nhấn mạnh tư duy chiến lược và nhanh chóng. Đôi khi họ thậm chí có cái nhìn tiêu cực về những người không suy nghĩ nhanh và hành động nhanh như họ. Tự tin là một đức tính tốt, nhưng ranh giới giữa tự tin và kiêu ngạo cũng rất mong manh.

Họ có thể đặt ra những tiêu chuẩn quá xa vời và muốn người khác đáp ứng chúng. Họ có thể đưa ra những nhận xét gây tổn thương. Đây là khuyết điểm ENTJ nên cân nhắc nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng.

Khó kiểm soát cảm xúc

Đồng cảm không phải là sở trường của ENTJ. Ngoài sự thiếu kiên nhẫn, họ cũng ít có khả năng nhìn nhận vấn đề từ quan điểm của người khác.

Đây cũng là lý do ENTJ cá tính thường có ít bạn bè.

Nghề phù hợp với ENTJ

Nơi làm việc lý tưởng cho tính cách ENTJ MBTI là môi trường cạnh tranh và những đồng nghiệp thông minh, đầy tham vọng. Nghề nghiệp phù hợp với ENTJ là nghề nghiệp cho phép họ đương đầu với những vấn đề khó khăn bằng cách lập kế hoạch và đặt mục tiêu.

Nghề nghiệp phù hợp với ENTJ là:

nhân cáchTính cách ENTJ cũng có ở tỷ phú Bill Gates.

Phân biệt ENTJ-T vs ENTJ-A

Ngoài 4 yếu tố chính của mỗi tính cách, Bản sắc là một yếu tố khác cho biết cách mỗi người phản ứng với thế giới xung quanh (dù không chính thức).

Kiểu tính cách ENTJ thường suy nghĩ nhanh, hành động lớn. Tuy nhiên, nhóm ENTJ T (Chaotic) và ENTJ A (Determined) có một số khác biệt mặc dù cùng là “Operator”.

 • ENTJ T gặp khó khăn hơn trong việc kiểm soát căng thẳng và buông bỏ những thứ khiến họ không thoải mái hơn ENTJ A.
 • So với nhóm T, ENTJ nhóm A có xu hướng cảm thấy áp lực phải tập trung và làm việc hiệu quả hơn.
 • Những cảm xúc tiêu cực có nhiều khả năng ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ rõ ràng của ENTJ-T.
 • ENTJ-A cảm thấy bớt xấu hổ hay bi quan về hình ảnh của họ.
 • Nhóm T dễ bị tự ái hơn và cũng có xu hướng lo lắng hơn về việc khiến ai đó trở nên tự ái.
 • So với ENTJ nhóm A, nhóm T dễ bộc lộ cảm xúc và cởi mở hơn với những người thân yêu.

ENTJ phù hợp với kiểu tính cách nào?

Tính cách của ENTJ được cho là rất phù hợp với ENTP và ENFJ vì xu hướng hướng ngoại và trực giác của họ.

Khá cứng đầu trong công việc, ENTJ cũng sẽ muốn đối tác của họ tôn trọng niềm đam mê của họ và thông minh, nhanh nhẹn như họ.

Từ những tính cách như vậy, không khó hiểu khi ENTJ khó kết thân với những người có đặc điểm tính cách INFP, ISFP hoặc ESFP – những người có xu hướng bay nhảy, “chân không chạm đất”.

Một số nhân vật ENTJ nổi tiếng

Dưới đây là những tính cách ENTP có thật và không có thật để giúp bạn hình dung rõ hơn về nhóm tính cách này.

 • Bill Gates: Tỷ phú, người sáng lập Microsoft
 • Steve Jobs: Nhà sáng lập Apple
 • Jim Carrey: Diễn viên nổi tiếng
 • Harrison Ford: Diễn viên nổi tiếng
 • Richard Nixon: Tổng thống thứ 37 của Hoa Kỳ
 • Franklin D. Roosevelt: Cựu Tổng thống Hoa Kỳ
 • Julius Caesar: nhà lãnh đạo quân sự La Mã
 • Gordon Ramsay: Đầu bếp nổi tiếng
 • Thomas Shelby: Đỉnh cao của người mù
 • Cruella: phim Cruella
 • Bane: phim The Dark Knight
 • Christian Grey: phim 50 sắc thái
 • Chúa tể Voldemort: phim Harry Potter

Kết luận

Các kiểu tính cách của ENTJ được biết đến như những nhà lãnh đạo hợp lý. Họ có tài năng định hướng và kiểm soát bẩm sinh, có tham vọng và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Tài năng, tính cách và sự độc lập là những yếu tố có giá trị trong bất kỳ công việc nào. Tuy nhiên, họ cần cẩn thận để không trở nên quá kiêu ngạo và khó gần trong mắt người khác, đặc biệt là cấp dưới và đồng nghiệp.

Về ENTJ MBTI

Thẩm quyền giải quyết:

 1. Tính cách ENTJ – Chỉ huy
 2. “Người Chỉ Huy”: Tất Cả Về Loại Tính Cách ENTJ

Bạn thấy bài viết Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tìm Hiểu Nhóm Tính Cách ENTJ: Nhà Lãnh Đạo Hay Độc Tài?
Xem thêm bài viết hay:  Tổng đài Taxi Thanh Nga, SĐT hotline đặt xe 024 38.215.215

Viết một bình luận