Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu?

Bạn đang xem: Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? tại vothisaucamau.edu.vn

Đô la Mỹ là loại tiền được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, loại tiền này có thể bị rách, hư hỏng. Vậy, USD rách có đổi được không? Và nếu được thì đổi ở đâu? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Mục lục

Tìm hiểu về đô la Mỹ

Tìm hiểu về đô la Mỹ

Đô la Mỹ là tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Tiền do Cục Dự trữ Liên bang phát hành. Tên viết tắt của loại tiền này là USD. Nếu nói đến loại tiền phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới thì không có loại tiền nào có thể so sánh được với đô la Mỹ. Một số quốc gia trên thế giới sử dụng loại tiền này làm tiền tệ chính thức của họ.

Có hai loại tiền đô la chính, đó là tiền giấy và tiền xu. Tiền xu có mệnh giá: 1, 5, 10, 25, 50 xu. Ngoài ra còn có một đồng xu mệnh giá 1 đô la. Tiền giấy có các mệnh giá như 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 20 USD, 50 USD, 100 USD.

Có một số mệnh giá được phát hành nhưng đến năm 1969 thì ngưng. Đây là những đồng tiền có mệnh giá:

Tiền đô la Mỹ tồn tại ở hai dạng chính: Tiền xu và tiền giấy. Đối với tiền xu sẽ được tính bằng xu. 100 xu = 1 đô la. Tiền xu của Hoa Kỳ bao gồm các mệnh giá như 1, 5, 10, 25 và 50 xu. Ngoài ra còn có đồng xu 1 USD – Mức độ phổ biến của đồng xu này thấp hơn so với các mệnh giá từ 1 đến 50 xu.

Đối với tiền giấy, có các mệnh giá đang được lưu hành lần lượt là 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 20 USD, 50 USD và 100 USD.

Đô la rách có đổi được không?

Đô la rách có đổi được không?Đô la rách có đổi được không?

Tất cả các hoạt động giao dịch của chúng tôi đều yêu cầu sử dụng tiền. Bao gồm cả đô la. Với tần suất sử dụng nhiều như vậy, tiền sau một thời gian đổi là không thể tránh khỏi bị rách nát, hư hỏng. Theo đó, nhiều người quan tâm liệu USD rách có đổi được không?

Câu trả lời là đô la rách có thể đổi được.

Còn đổi được hay không thì tùy vào mức độ hư, rách của tiền mà ngân hàng quyết định có đổi hay không? Ngân hàng chỉ được đổi tiền rách khi được ngân hàng nhà nước cho phép. Vì vậy, không phải ngân hàng nào cũng có quyền thu đổi USD rách nát, hư hỏng.

Tiêu chuẩn cho đô la Mỹ rách có thể trao đổi

Tiêu chuẩn cho đô la Mỹ rách có thể trao đổiTiêu chuẩn cho đô la Mỹ rách có thể trao đổi

Tiêu chí đổi được đô la Mỹ rách là những yêu cầu mà đồng đô la Mỹ rách đổi được phải đáp ứng. Nếu không, nó không thể được thay đổi. Và những tiêu chuẩn đó là gì, bạn sẽ biết ngay bây giờ:

  • Đô la Mỹ bị rách nát, hư hỏng, vấy bẩn hoàn toàn do vô ý, không có tác động vật chất cố ý gây hư hỏng.
  • Tờ đô la Mỹ vẫn có dạng tờ và không bị biến dạng khi chịu tác động ngoại lực.
  • Tờ tiền đô la Mỹ không bị mờ, số seri còn rõ, các đặc điểm nhận dạng tờ tiền, hoa văn bảo an trên tờ tiền vẫn rõ ràng, đậm nét.
  • Trong trường hợp đồng xu đã bị cháy hoặc rách, diện tích của tờ tiền nhỏ phải lớn hơn 50% diện tích của tờ tiền gốc.

Đổi đô la rách có mất phí không?

Đổi đô la rách có mất phí không?Đổi đô la rách có mất phí không?

Thông tư 25/2013/TT-NHNN có hiệu lực từ 20/1/2014 đã bỏ quy định đổi tiền mất 4% phí của Quyết định 24/2008/QĐ-NHNN. Vì vậy, việc đổi tiền VND rách nát, hư hỏng tại ngân hàng sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

USD là đồng tiền được các nước trên thế giới sử dụng nhiều nhất, hiện nay ở nước ta USD cũng được sử dụng nhiều. Vì vậy, các ngân hàng lớn hỗ trợ khách hàng đổi USD rách. Tuy nhiên, khác với tiền Việt Nam, khi đổi USD rách, khách hàng phải trả phí 2-3% trên số tiền đổi.

Tiền hỏng ở đâu?

Để đổi đô la Mỹ rách an toàn và hiệu quả, bạn nên chọn những ngân hàng lớn để đổi. Tuyệt đối không đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để đổi. Vì đã có một kênh đổi tiền rách không chính thống. Và sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài ngân hàng đổi tiền rách USD hiệu quả và an toàn. Bạn nào có nhu cầu có thể xem và tham khảo.

Vietcombank

VietcombankVietcombank

Vietcombank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Đây là ngân hàng nằm trong nhóm những ngân hàng hàng đầu nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi giao dịch. Tất nhiên, điều đó bao gồm cả việc trao đổi đô la Mỹ rách nát. Tiêu chuẩn đổi đô la Mỹ rách của VCB như sau:

  • Tờ USD chưa bị mất góc, tờ tiền còn nguyên trạng.
  • Tờ tiền bị rách, hư hỏng không do cố ý, tiền không bị biến dạng khi dùng lực tác động mạnh, hình ảnh nhận dạng còn nguyên vẹn.
  • Tờ USD bị rách nhưng vẫn có diện tích còn lại lớn hơn 50% so với kích thước ban đầu.

BIDV

BIDVBIDV

BIDV là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Đây là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam. Ngân hàng hiện nay cung cấp rất nhiều dịch vụ tốt và đẳng cấp. Trong đó có dịch vụ đổi tiền đô la Mỹ rách. Về tiêu chuẩn đổi ngoại tệ USD rách cơ bản giống Vietcombank.

Nếu bạn cần một nơi cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ uy tín, chất lượng tốt thì BIDV sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Eximbank

Eximbank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam. Hiện tại, Eximbank đang cung cấp dịch vụ thu đổi và tịch thu đô la Mỹ bị rách, cháy, không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường. Mức phí còn phụ thuộc vào mức độ thiệt hại thực tế của số tiền. Về tiêu chuẩn thì cơ bản giống VCB.

Ngoài 3 ngân hàng trên, bạn có thể đến các ngân hàng lớn khác để đổi USD bị lỗi. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ xem ngân hàng bạn đến đổi đô la rách có cung cấp dịch vụ này không?

Như vậy chúng tôi đã tư vấn rằng USD rách có đổi được không? Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những điều bổ ích. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn, bạn có thể inbox cho chúng tôi để nhận được phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bạn thấy bài viết Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Tài chính

Xem thêm chi tiết về Tiền Đô Bị Rách Có Đổi Được Không? Nên Đổi Ở Đâu?
Xem thêm bài viết hay:  Các Gói Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Vietinbank 2023

Viết một bình luận