Tả hình ảnh cây mai vàng vào dịp Tết hay nhất

Đề bài: Tả hình ảnh cây mai vàng vào dịp tết đến xuân về.

Ở thị trấn nhỏ Tân An quê tôi, nhiều người biết đến cây mai già của thầy Hảo. Người chủ trở nên nổi tiếng một phần cũng nhờ vẻ đẹp đặc biệt của cây mai đó.

Thầy Hào cho biết cây mai này đã hơn chục năm tuổi. Ngày xưa, ông cố tôi sinh ra và dạy học ở Tiền Giang, ngày Tết đi chợ hoa thấy cây mai đẹp nên mua về trồng trước sân.

Sau nửa thế kỷ, cây mai đã trở thành cây cổ thụ, cành lá xum xuê, tán rộng, che gần hết chiều ngang của một ngôi nhà. Dấu vết thời gian hằn đậm trên thân cây nâu loang lổ rêu xanh. Năm nào cũng vậy, cứ vào khoảng rằm tháng chạp (tháng 12 âm lịch), thầy cùng con bắc thang đi tuốt lá cho cây và cả hai phải làm từ sáng sớm đến tối mịt mới xong.

Là người có kinh nghiệm, thầy tự tay bón phân, tưới nước để cây mai ra hoa theo ý muốn. Vài ngày trước Tết, hoa mai bắt đầu nở lác đác. Bông hoa to với nhiều lớp cánh mỏng màu vàng tươi, rung rinh trong gió. Những chùm nụ xanh bóng nằm rải rác khắp cành.

Mấy ngày Tết cũng là lúc hoa mai nở rộ, hương thơm thoang thoảng bay đi. Một màu vàng rực rỡ bao phủ khắp thân cây tạo nên vẻ đẹp lạ mắt, khiến ai đi ngang qua cũng phải dừng lại trầm trồ, thán phục.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn bàn về hi vọng hay nhất

Thầy Hảo không bao giờ chặt một cành mai bởi ông rất yêu cây mai và coi nó như người bạn thân thiết, gắn bó với mình suốt cuộc đời. Ông giáo thường nói với hàng xóm rằng cây mai già này là tài sản vô giá của gia đình ông.

Hoa mai là loài hoa đẹp, mỗi năm chỉ nở một lần vào dịp Tết đến xuân về. Ngắm nhìn những bông hoa mai, lòng người tràn ngập niềm vui, niềm tin vào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón phía trước. Cùng với hoa đào miền Bắc, hoa mai miền Nam góp phần tạo nên sắc xuân tuyệt vời của đất nước Việt Nam thân yêu.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận