Tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả quang cảnh sân trường em trong giờ ra chơi

Tùng, tùng, tùng…, một hồi trống ngắn báo hiệu đã đến giờ thi đấu sau hiệp hai. Từ cửa lớp, học sinh ùa ra như đàn ong. Sân trường vắng lặng, phút chốc rộn ràng tiếng nói cười của hàng trăm học sinh tung tăng chạy nhảy.

Một hồi trống dồn dập kéo dài báo hiệu giờ thể dục giữa giờ bắt đầu. Chúng tôi nhanh chóng xếp hàng ở vị trí quen thuộc, mỗi người cách nhau một sải tay. Theo tiếng trống, từng động tác được thực hiện nhịp nhàng, đều đặn. Cánh tay mềm quay trái, quay phải. Những gương mặt ngây thơ rạng ngời trong nắng mai.

“Sức khỏe tốt!”. Tiếng hô đồng thanh vang vọng khắp sân trường khiến lũ sâu, lũ chim sẻ sợ hãi bay vút lên.

Tiếp theo là thời gian chơi của chúng tôi. Mỗi nhóm về một góc sân chơi những trò quen thuộc như nhảy dây, đuổi bắt, kéo co… Dưới gốc bàng già, bốn bạn nữ Thu, Ngọc, Lan, Hương đang ôm đầu nhau không hề hay biết. Nói về điều gì đó khiến bạn cười. Cách đó không xa, tốp nam sinh lớp 6C đang chơi đá cầu. Quả bóng được làm bằng những vòng cao su tròn nhiều màu sắc, ở giữa có lông ngỗng màu trắng, rung qua lắc lại. Những câu chuyện rôm rả nổ ra xen lẫn tiếng cười đùa vui vẻ, đặc sắc nhất là màn kéo co. Có hàng chục người ở mỗi bên, người này ôm lưng người kia. Dẫn đầu hai bên là Nam và Đức, hai bạn đều mạnh ngang nhau. Sau tiếng quát lớn của trọng tài Hoàng, hai bên ưỡn lưng, dang chân, mím môi ra sức giằng co. Trong một thời gian dài, vẫn không có chiến thắng và thất bại. Bất ngờ, Nam buông tay khiến các bạn ngã ngửa, nằm chồng lên nhau dưới đất. Tiếng vỗ tay và cổ vũ lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Vẻ đẹp mộng mơ và ý nghĩa sâu sắc của bài thơ Mây và Sóng hay nhất

Giờ ra chơi trôi qua nhanh chóng. Tiếng trống báo hiệu giờ vào học đã điểm. Chúng tôi nhanh chóng quay trở lại lớp, khuôn mặt ai cũng toát lên vẻ đáng yêu, rạng rỡ. Thời gian nghỉ ngơi tuy ngắn nhưng đã mang lại cho chúng em sự thoải mái về vật chất và tinh thần để tiếp tục học tập tốt hơn.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận