Suy nghĩ về ý kiến: nếu như thế cuộc cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời nghìn lí do để bạn cười

Bạn đang xem: Suy nghĩ về ý kiến: nếu như thế cuộc cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời nghìn lí do để bạn cười tại vothisaucamau.edu.vn

Đề bài: Hãy suy nghĩ về ý kiến: nếu cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để mỉm cười

Hãy nghĩ về ý tưởng: nếu cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười

I. Dàn ý Nêu ý kiến: nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời ngàn lý do để mỉm cười

1. Mở bài

Nêu vấn đề cần nghị luận: “Nếu đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho đời cả ngàn lý do để cười”.

2. Cơ thể

Một. giải thích – “thế giới cho bạn cả trăm lý do để khóc” là những thất bại, thử thách, mất mát và bất hạnh mà thế giới bằng cách nào đó đã mang đến cuộc sống của chúng ta. – “Cho đời ngàn lý do để mỉm cười” là cách nói ám chỉ sự nỗ lực, lạc quan và niềm tin của con người để vượt qua những nghịch cảnh, thử thách, khó khăn mà cuộc đời mang đến cho họ. Cuộc sống của mỗi người. → Với từ ngữ giàu hình ảnh, ý kiến ​​trên đã cho chúng ta bài học về niềm tin, ý chí và sự nỗ lực vượt qua những nghịch cảnh của cuộc đời…. (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn bài Suy nghĩ về ý kiến: nếu đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho đời ngàn lý do để cười tại đây

II. Bài văn mẫu Hãy nêu ý kiến: nếu cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười

Cuộc đời là một hành trình dài mà mỗi chúng ta đang từng ngày, từng giờ không ngừng cố gắng bước đi để đến đích. Nhưng đó không phải là một hành trình, một con đường bằng phẳng và dễ dàng, nó luôn có những chông gai và thử thách mà chúng ta phải vượt qua bằng tất cả niềm tin và nỗ lực của mình. Có lẽ vì thế mà khi nói về thái độ của con người trước những trở ngại, có ý kiến ​​cho rằng “nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để mỉm cười”.

Quan niệm “Nếu đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho đời ngàn lý do để cười” đã thôi thúc chúng ta có cách ứng xử phù hợp trước những trở ngại và thử thách của thế giới. Vậy chúng ta nên hiểu ý kiến ​​này như thế nào? Trước hết, như chúng ta đã biết, khóc là một trạng thái cảm xúc của con người, nó xảy ra khi con người cảm thấy bất lực hay gặp một nỗi buồn, vấp ngã nào đó trong cuộc sống. Bởi vậy, “thế gian cho bạn trăm lý do để khóc” chính là những trở ngại, thử thách, mất mát, bất hạnh mà cuộc đời nào đó đã mang nó đến với cuộc đời chúng ta. Và “cho đời ngàn lý do để mỉm cười” là cách nói ám chỉ sự nỗ lực, lạc quan và niềm tin của con người để vượt qua những nghịch cảnh, thử thách, khó khăn mà thế gian mang lại. trong cuộc đời mỗi người. Tóm lại, cái ý kiến ​​“nếu thế thì đời trăm cớ khóc, đời trăm cớ cười” với cách diễn đạt phong phú đã cho chúng ta một bài học về lòng tin. , ý chí và nỗ lực để vượt qua những nghịch cảnh của thế giới.

Trước hết, thế giới luôn mang đến cho chúng ta những trở ngại, nghịch cảnh – những lý do để chúng ta khóc. Đó là khi ta gặp bế tắc trong cuộc sống, vấp ngã trong một kỳ thi, là khi ta gặp thất bại trong công việc, trong cuộc sống để rồi với chính mình phía trước là một ngõ cụt, một ngõ cụt, tăm tối, mịt mù không lối thoát. Đó là những lý do tại sao cuộc sống khiến chúng ta khóc.

Nhưng, trước những nghịch cảnh và trở ngại đó, mỗi chúng ta luôn “ngậm cười” và cho thế giới “hàng ngàn lý do để mỉm cười”. Trước những trở ngại, chúng ta luôn mỉm cười, mạnh mẽ đối mặt với nó bằng tất cả niềm tin và nỗ lực của mình. Đó là những bệnh nhân ung thư, mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo với nỗi đau chồng chất và cái chết đang rình rập họ từng ngày, từng giờ nhưng họ vẫn luôn mỉm cười, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng và sống hết mình. đầy đủ, ý nghĩa mỗi ngày, đó là những con người không may mắn lành lặn như thường nhưng họ vẫn nỗ lực vượt qua nỗi đau về sự thiếu thốn về thể xác để tâm hồn phong phú và thành công hơn rất nhiều. Nhắc đến đây, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ không bao giờ quên hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí – người bị liệt cả hai tay nhưng vẫn chăm chỉ học tập và trở thành một giáo viên dạy giỏi. Và trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có biết bao con người vượt qua khó khăn, nghịch cảnh – những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những người thất bại trong cuộc sống nhưng vẫn cố gắng làm lại. đứng dậy từ nơi mình vấp ngã… Đó là cách chúng ta mỉm cười, đối mặt với khó khăn. Chính thái độ đó đã giúp chúng tôi đạt được thành công và nhận được sự yêu mến, kính trọng của mọi người.

Tóm lại, trước những trở ngại, thử thách, chúng ta luôn cần phải có niềm tin, ý chí và tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua tất cả. Trong cuộc sống hàng ngày đã có biết bao tấm gương vượt qua nghịch cảnh vươn lên thành công, là tấm gương sáng để chúng ta trân trọng, học tập và noi theo. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường, cũng có không ít người sẵn sàng bỏ cuộc khi gặp thử thách, hoặc khi gặp khó khăn lại thu mình trong vỏ bọc, nhu nhược và hèn nhát. Những con người như vậy thật đáng chê trách và đáng xấu hổ. Đặc biệt, là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần phải nỗ lực không ngừng và trước những trở ngại, thất bại không được vội nản lòng, bỏ cuộc mà phải cố gắng vượt qua, đứng dậy từ đầu. vấp ngã ở đâu để thành công nhiều.

Tóm lại, trong cuộc đời của mỗi chúng ta không thể tránh khỏi những chông gai, khó khăn thử thách. Điều quan trọng là trước những trở ngại đó, chúng ta phải luôn tươi cười đối diện với chúng, cố gắng hết sức để vượt qua chúng. thông qua tất cả.

——–HẾT———

bên cạnh dàn bài Hãy suy nghĩ về ý kiến: nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc sống cả ngàn lý do để cười, nhưng bạn cũng có thể đón Xem thêm những bài văn mẫu hay lớp 10 như: suy nghĩ về câu nói: Hạnh phúc là ở trong những điều đơn giản; Nghị luận xã hội: Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ; Bình luận xã hội về âm nhạc và cuộc sống; Nghị luận về tình người trong xã hội ngày nay;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về ý kiến: nếu như thế cuộc cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời nghìn lí do để bạn cười có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về ý kiến: nếu như thế cuộc cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời nghìn lí do để bạn cười bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ về ý kiến: nếu như thế cuộc cho bạn trăm lí do để khóc, hãy cho đời nghìn lí do để bạn cười của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể chuyện đã nghe hay đã đọc về bảo vệ môi trường (Dàn ý - 7 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận