Phthalates là gì? Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ bé khỏi Phthalates?

Bạn đang xem: Phthalates là gì? Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ bé khỏi Phthalates? tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

Phthalates là một nhóm hóa chất có trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chất tẩy rửa, nước hoa… Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại hóa chất này qua bài viết sau.

Mọi người thường tiếp xúc với phthalate từ đồ chơi, sản phẩm tẩy rửa, nhựa hoặc mỹ phẩm. Nhiều người lo lắng hóa chất này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em. Để làm rõ vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Phthalates là gì?

Phthalates là một nhóm hóa chất được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm như đồ chơi, mỹ phẩm, chất tẩy rửa và thậm chí cả thực phẩm. Hóa chất này làm cho nhựa dẻo hơn và khó gãy hơn nên được gọi là chất hóa dẻo.

Phthalates được gọi là chất hóa dẻo

Không chỉ vậy, phthalates còn đóng vai trò là dung môi cho một số loại vật liệu khác. Do đó, phthalate có mặt trong nhiều sản phẩm như chất kết dính, quần áo nhựa, nhựa ô tô, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, v.v. Chúng ta không thể ngửi, nhìn hoặc nếm phthalates nhưng chúng có mặt trong rất nhiều sản phẩm. sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

2 Trẻ sơ sinh tiếp xúc với phthalates như thế nào?

Trẻ sơ sinh tiếp xúc với phthalates như thế nào?Trẻ sơ sinh tiếp xúc với phthalates như thế nào?

Trẻ sơ sinh tiếp xúc với phthalate từ nhiều nguồn khác nhau như thực phẩm, đồ chơi bằng nhựa, thuốc, mỹ phẩm hoặc thậm chí là không khí. Ngoài ra, một số sản phẩm chăm sóc trẻ em như dầu gội trẻ em và sữa tắm làm tăng nồng độ các chất chuyển hóa phthalate trong nước tiểu. Tuy nhiên, tình trạng này đã giảm dần.

Phthalates ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Tác hại của phthalates đối với sức khỏe con ngườiTác hại của phthalates đối với sức khỏe con người

Ảnh hưởng của phthalates đối với sức khỏe con người vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, chúng ảnh hưởng đến các nhóm người khác nhau theo những cách khác nhau, chẳng hạn như:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ em bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi phthalates, và chúng tồi tệ hơn đối với nam giới
  • Trẻ em trong độ tuổi dậy thì có thể dễ bị tổn thương và có nguy cơ mắc bệnh do phthalates
  • Phụ nữ trưởng thành chịu nhiều tác dụng phụ hơn nam giới vì họ sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân hơn và tiếp xúc nhiều hơn với phthalate.

4 cách để bảo vệ trẻ em khỏi Phthalates

Làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi PhthalatesLàm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi Phthalates

Tốt nhất là tránh tiếp xúc với phthalate có hại càng nhiều càng tốt. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Phthalates thường được viết tắt là DHEP hoặc DiBP, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm có nhãn “không chứa phthalate” và đọc nhãn cẩn thận.
  • Chỉ sử dụng hộp đựng thức ăn bằng nhựa an toàn và không chứa phthalates
  • Kiểm soát lượng thức ăn. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều sữa và thịt có mức độ tiếp xúc với phthalate cao hơn.
  • Tránh sử dụng thức ăn nhanh vì đồ đựng có thể gây hại
  • Sử dụng các thiết bị y tế không chứa phthalate nếu bạn đang cần điều trị.

Tác hại của phthalates vẫn chưa được nghiên cứu hoặc xác nhận, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm có chứa phthalates. Cảm ơn bạn đã xem và chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Phthalates là gì? Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ bé khỏi Phthalates? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phthalates là gì? Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ bé khỏi Phthalates? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Phthalates là gì? Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ bé khỏi Phthalates? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Phthalates là gì? Phụ huynh nên làm gì để bảo vệ bé khỏi Phthalates?
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí xe hoa đẹp lộng lẫy cho ngày lễ cưới

Viết một bình luận