Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Ý nghĩa ít ai biết về câu niệm này

Bạn đang xem: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Ý nghĩa ít ai biết về câu niệm này tại vothisaucamau.edu.vn

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật là câu niệm quen thuộc đối với những ai tôn thờ Đức Phật Thích Ca. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu khái niệm này có nghĩa là gì. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Lôi Phong đi tìm câu trả lời chi tiết nhất.

Mục lục

1. Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật Là Gì?

Đối với những Phật tử đã từng tu tập quy y cửa Phật, các bạn cần hiểu rằng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni chính là Bổn sư của Đức Phật. Ngài là một bậc giác ngộ thấu suốt chân lý của vạn vật, hiện thân trong hình hài con người, Ngài xuống Sa Bà để giác ngộ cho thế gian về Con đường Ánh sáng Kim Cương.

Câu Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là gì? Chữ Bon có nghĩa là gốc, sư là thầy, giáo lý là Thầy Gốc. Câu niệm này có nghĩa là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy gốc của tất cả chúng sinh trong cõi Ta Bà. Thích Ca Mâu Ni trong tiếng Ấn Độ, sau khi được dịch sang tiếng Hán, tên của Ngài có nghĩa là Nang Nhan và Xi Mo.

Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật nghĩa là Thích Ca Mâu Ni Phật là bậc thầy gốc của tất cả chúng sanh trong cõi Ta Bà.

>>> XEM NGAY: Những mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp nhất hiện nay

2. Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật Phật nghĩa là gì?

Câu Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của câu này để niệm cho đúng. Trên đây là một số ý nghĩa của câu Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Hãy cùng xem video Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật để cảm thấy lòng nhẹ nhàng hơn

2.1. kỹ năng nhân

Niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật là niệm danh hiệu Đức Phật Thích Ca và có nghĩa là Năng Lực. Theo từ điển, Khả có nghĩa là sức mạnh, sức mạnh, Nhân có nghĩa là đức hạnh. Năng lực của con người được hiểu là đại diện cho sức mạnh của lòng nhân từ. Sức mạnh này phát triển thành một sức mạnh vĩ đại giúp Đức Phật cứu độ chúng sinh một cách vô vị lợi.

Đối với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, tình thương mà Ngài dành để cứu khổ chúng sinh là tình thương bình đẳng, tình thương này sẽ trở thành sức mạnh, chuyển hóa mọi khổ đau của chúng sinh giúp chúng sinh giác ngộ.

Bảo Nhãn tượng trưng cho năng lực từ bi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Bảo Nhãn tượng trưng cho năng lực từ bi của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

2.2. mặc kỷ niệm

Tịch ở đây có nghĩa là trí tuệ. Tịch nghĩa là trí tuệ hiểu rõ ngoại cảnh. Ý định chỉ có sự khôn ngoan để giúp đối mặt với nội tâm của chính bạn. Đời người dù thành hay bại, vinh hay nhục, Đức Phật không lay chuyển.

Tóm lại, niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật là niệm lời Phật dạy về tâm từ, dạy chúng ta khi cư xử với người khác phải có tình thương, phải có lòng từ bi và đại bi. lòng từ bi rộng lớn đối với tất cả chúng sinh. Nếu là Phật tử, hãy sống đừng quên lời dạy của Thầy.

Tịnh Mô có nghĩa là trí tuệ để hiểu thế giới bên ngoài

Tịnh Mô có nghĩa là trí tuệ để hiểu thế giới bên ngoài

>>> XEM NGAY: Bí mật nhà Phật

3. Lợi ích niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật sẽ hướng con người nghĩ đến những điều tốt đẹp và đức hạnh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Từ đó, dựa vào đây để có thể học hỏi, làm theo và biết cách tự sửa mình để tâm tính ngày càng tốt hơn.

Niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật sẽ giúp cho tâm hồn mỗi người luôn thanh tịnh, có thể đoạn trừ điều ác, hướng thiện và quên đi mọi nhọc nhằn trong cuộc sống. Điều này sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, mang lại nhiều nghiệp tốt cho bạn và gia đình.
1679241232 126 Nam Mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat

Việc bạn niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật là hướng đến một nếp sống cao thượng của Đức Phật Thích Ca. Luôn giữ tâm thanh tịnh, giảm thiểu mọi tạp nhiễm và từ đó phiền não sẽ dần biến mất, giúp tăng trưởng công đức cho tâm người hộ niệm.

4. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trong niệm hương lễ Phật

Dâng hương lễ Phật hay dâng trà, hoa quả hay trái cây là một việc rất tốt. Vì đây là một phần của nghi lễ với mục đích bày tỏ tấm lòng của mình đối với Tam Bảo.

Khi cúng dường, người Phật tử có thể niệm bất cứ vị Phật hay Bồ-tát nào. Tuy nhiên, đa số nên niệm Phật Thích Ca trước, tức là Phật tử niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bởi vì Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là chủ nhân của thế giới Ta bà này. Cũng nhờ Ngài mà chúng sinh có thể biết về chư Phật và chư Bồ tát khác. Đồng thời, nhờ nghiên cứu giáo lý của Ngài, mỗi người chúng ta có thể nắm bắt được con đường tu hành để thoát khỏi biển khổ. Vì vậy, mỗi người hãy nhớ kỹ công đức to lớn này của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chính vì lý do này mà trong cuộc sống cũng như trong công việc chúng ta nên niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trước. Nó sẽ giúp Ngài chứng minh sự ban phước của Ngài cho những việc mà con người đã làm.

Tuy nhiên, Phật tử nào cảm thấy mình có nhân duyên với Phật, Bồ tát thì cũng có thể niệm danh hiệu chư Phật, Bồ tát đó. Chắc chắn sẽ không có một vị Phật nào quở trách Phật tử.

Niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật trong lễ dâng hương

Niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật trong lễ dâng hương

5. Nhiệm mầu niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật

Sự mầu nhiệm của công đức niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni còn có công năng sám hối, nhận ra những lỗi lầm mình đã gây ra để cố gắng sửa đổi, hoàn thiện bản thân. cơ thể mỗi ngày.

Người niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật cũng có tâm hồn trong sáng, họ rất hòa đồng, từ bi và luôn hướng thiện, làm việc thiện. Nhờ đó, bạn có thể tích lũy công đức và hồi hướng cho những người thân yêu của mình trong tương lai.

Dưới góc độ khoa học, niệm Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nói riêng và niệm Phật nói chung sẽ giúp tâm chúng ta luôn ghi nhận và tiếp thu thêm nhiều thông tin bổ ích.

Có thể thấy, trong cuộc sống hàng ngày, bộ não và trí óc của mỗi người sẽ hoạt động liên tục và luôn phải suy nghĩ. Chắc chắn sẽ có lúc nó làm việc quá sức. Niệm Phật Thích Ca dưới góc độ khoa học sẽ giúp não bộ có thời gian nghỉ ngơi.

Một khi chúng ta nhất tâm niệm Phật thì tâm luôn thanh thản, sự thảnh thơi này diễn ra trong vô thức, có thể chúng ta không nhận ra. Đồng thời, nhờ luôn ghi nhớ lời Phật dạy, mỗi người có thể tĩnh tâm hơn mỗi ngày và tránh xa những điều tiêu cực.

Niệm Phật Thích Ca giúp tâm luôn thư thái, tâm thanh tịnh, thoải mái hơn

Niệm Phật Thích Ca giúp tâm luôn thư thái, tâm thanh tịnh, thoải mái hơn

6. Cách niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật hàng ngày

Sau khi tìm hiểu về ý nghĩa câu Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật, chắc hẳn nhiều Phật tử sẽ nhận thấy vai trò của câu niệm Phật trong đời sống. Tuy nhiên, để niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật cho đúng và hiệu quả, chúng ta phải lấy đây làm lời nhắc nhở rằng mình là con của Đức Phật.

Tất cả những suy nghĩ và hành động nên phù hợp với lời dạy của Đức Phật. Đồng thời, cách niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật đúng và hiệu quả là:

● Khi niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật nên chọn khung giờ niệm. Bạn có thể niệm Phật lúc đi ngủ, lúc sáng sớm hay bất cứ lúc nào thích hợp nhất trong ngày…

● Phải xả hết phiền não rồi mới niệm Phật được. Chỉ chuyên tâm niệm Phật thôi, đừng nghĩ chuyện gì khác.

● Khi niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật nên chú ý đến hơi thở. Hít sâu bằng mũi và thở ra đều bằng miệng. Từ từ nhắm mắt lại và dụng tâm niệm thầm câu Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

● Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật trong miệng hoặc trong đầu.

● Tinh tấn thiền định về những lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và lấy đó làm nền tảng cho sự phát triển tư tưởng và trí tuệ.

● Phát bồ đề tâm cho nhiều người, hướng dẫn những người xung quanh họ đi theo con đường đúng đắn để tận hưởng hạnh phúc lâu dài nhất.

Niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật và làm theo các việc lành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật và làm theo các việc lành của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Ban đầu khi niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật rất dễ bị động, vì lúc này tâm mỗi người thường suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều thứ. Cứ như vậy, tất cả phiền não sẽ chồng chất và bạn sẽ không thể nghỉ ngơi.

Vì vậy hàng Phật tử cần phải chú ý lắng nghe từng hơi thở. Đây là một cách rất tốt để trợ giúp niệm Phật một cách hữu hiệu. Bởi nó sẽ giúp kiểm soát tâm trí và mang lại sự bình yên, thoải mái cho tâm hồn.

Bài viết trên là một số thông tin liên quan đến câu niệm Nam Mô Thích Ca Mâu Ni Phật và ý nghĩa của câu niệm. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất và cách niệm Phật hiệu quả và có một cuộc sống thật sự ý nghĩa.

1678304104 209 Bua Yeu

Bạn thấy bài viết Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Ý nghĩa ít ai biết về câu niệm này có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Ý nghĩa ít ai biết về câu niệm này bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật – Ý nghĩa ít ai biết về câu niệm này của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Là ai?

Xem thêm chi tiết về Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật - Ý nghĩa ít ai biết về câu niệm này
Xem thêm bài viết hay:  Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai? Những điều ít ai biết về Ngài

Viết một bình luận