Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang xem: Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay tại vothisaucamau.edu.vn

Nếu không phải là người trong ngành Marketing, chắc hẳn không ai còn xa lạ với khái niệm Marketing. Hơn nữa, trong thế giới thông tin hiện đại ngày nay, các loại hình tiếp thị liên tục thay đổi. Trong bài viết này, Trường THCS Võ Thị Sáu sẽ đưa ra một số lời khuyên cho các bạn đang quan tâm nên học ngành Marketing ở trường nào, từ đó gợi ý những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất tại Việt Nam.

Tiếp thị là gì?

Để định hướng nghề nghiệp của bạn một cách chính xác nhất, trước tiên bạn phải hiểu Marketing là gì.

“Marketing là tổng thể các hoạt động của con người nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua việc trao đổi giá trị” – Philip Kotler – cha đẻ của marketing hiện đại và là huyền thoại duy nhất của marketing, cha đẻ của marketing hiện đại thế giới, là một trong bốn nhà quản lý vĩ đại nhất mọi thời đại.

Như vậy, hoạt động marketing sẽ bao gồm 3 giai đoạn sau:

  • Nghiên cứu nhu cầu khách hàng
  • làm sản phẩm
  • bán sản phẩm

Marketing tác động mạnh mẽ đến niềm tin và lối sống của khách hàng. Mọi doanh nghiệp đều cố gắng tìm mọi cách để thỏa mãn nhu cầu và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng cho khách hàng.

Là một marketer giỏi, bạn phải biết kết hợp giữa “khoa học” và “nghệ thuật”. Khoa học chính là biết áp dụng nhiều phương pháp như thống kê phân tích, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu tâm lý, hành vi con người và lập kế hoạch thực hiện. Tính nghệ thuật thể hiện ở khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng và chớp thời cơ, biết cách xử lý khéo léo trong từng trường hợp cụ thể.

Trường nào học marketing tốt?

Dưới đây là danh sách các trường dạy marketing chất lượng tại Việt Nam:

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những đơn vị đào tạo marketing uy tín và chất lượng nhất miền Bắc. Tại khoa marketing của Đại học NEU, sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức từ nền tảng đến chuyên sâu và nâng cao liên quan đến 4 chuyên ngành chính: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng và Định giá.

Hầu hết sinh viên NEU sau khi tốt nghiệp khoa marketing đều đã đảm nhận các vị trí cấp cao như: chuyên viên marketing, trưởng phòng, trưởng phòng marketing, giám đốc… với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến. trở lên.

Marketing được nhiều bạn trẻ theo học hiện nay

Đọc thêm: Học Marketing để làm gì? Những gì bạn cần biết về khóa học này

đại học thương mại

Đại học Thương mại được xếp trong Top 5 trường đại học đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng nhất Việt Nam. Hiện khoa marketing của trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính là Quản trị thương hiệu, Trade Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics.

Với hơn 60 năm hình thành và không ngừng phát triển, riêng Khoa Marketing đã có hơn 40 giảng viên, đều là những người có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm, tâm huyết với nghề và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Giảng bài.

Là một trường hướng đến thực hành, Nhà trường và Phòng Marketing luôn tạo điều kiện để sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp. Thông qua các chuyến tham quan học tập và trải nghiệm thực tế, được tiếp nhận và chia sẻ kiến ​​thức từ các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành và cả những cựu sinh viên thành đạt.

Học sinh có thể tích lũy cho mình những kiến ​​thức, kinh nghiệm của các thế hệ đi trước để xây dựng kinh nghiệm cho bản thân trong tương lai.

RMIT . Trường đại học

RMIT là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Việt Nam. Trường được thừa hưởng chương trình đào tạo tiên tiến thuộc hàng top hiện nay và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Châu Âu.

Khi học marketing tại RMIT, sinh viên trong trường sẽ được hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị vô cùng tiện nghi, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho tân sinh viên học tập và rèn luyện.

Đặc biệt hấp dẫn mà chỉ có tại Đại học RMIT là chương trình tích hợp với nền tảng số – digital marketing đang là điều HOT nhất trong kỷ nguyên số 4.0 hiện nay. Các môn học tại RMIT được mô phỏng theo phong cách giảng dạy của các chuyên gia và giáo sư nổi tiếng từ nước ngoài. Các học viên tại đây hoàn toàn đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của ngành marketing trong và ngoài nước.

Đại học Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học marketing ở đâu Hà Nội thì Đại học Hà Nội chính là địa chỉ lý tưởng dành cho bạn. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của trường này tương đối ít. Mỗi năm chỉ có khoảng 50 đến 70 học viên nên học viên ôn tập kiến ​​thức để đảm bảo đạt thành tích tốt nhất.

Tại đây, ngoài việc được trang bị kiến ​​thức chuyên ngành marketing, bạn còn được rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Với chương trình đào tạo marketing bằng tiếng Anh, bạn có thể xin việc tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia yêu cầu tiếng Anh.

Ngoài ra, Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên tích cực học hỏi, cập nhật kiến ​​thức mới. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nghiêm túc, tận tâm trong công việc sẽ giúp học viên tự tin tỏa sáng để phát triển thành công sự nghiệp Marketing trong tương lai.

Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trường nào đào tạo ngành Marketing tốt tại TP.HCM thì Đại học UEL sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Trường Đại học Kinh tế – Luật chuyên đào tạo cử nhân marketing có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có sức khỏe tốt, có khả năng nắm vững kiến ​​thức cơ bản về kinh tế – chính trị – văn hóa, xã hội. , vân vân

Xây dựng và phát triển thương hiệu đồng thời ở các ngành, nghề kinh doanh trong các lĩnh vực, thành phần kinh tế. Đồng thời đảm bảo học sinh có kỹ năng giao tiếp và ứng xử tốt.

Sinh viên học tại UEL sau khi tốt nghiệp sẽ:

  • Vận dụng kiến ​​thức cơ bản về kinh tế quản lý để giải các bài toán kinh tế quản trị
  • Vận dụng kiến ​​thức cơ bản về Marketing để giải quyết các bài toán kinh tế và quản lý
  • Áp dụng chuyên môn marketing để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Marketing
  • Thể hiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề
  • suy nghĩ có hệ thống
  • Nghiên cứu và khám phá kiến ​​thức

Đại học Kinh tế TP.HCM

Là trường đại học có bề dày lịch sử và uy tín, thuộc nhóm các trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Khoa Marketing trường Đại học UEH được biết đến là một trong những khoa có chất lượng đào tạo và chuẩn chất lượng đầu ra tốt nhất tại TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Các chuyên ngành đang được đào tạo tại trường hiện nay vô cùng đa dạng để sinh viên có thể thoải mái lựa chọn chuyên ngành yêu thích và có năng lực, đam mê như: Quản lý và phát triển sản phẩm, thương hiệu, Quản lý. Quản lý tiếp thị, Tiếp thị toàn cầu, PR, Tiếp thị kỹ thuật số, Quảng cáo, v.v.

Đại học Kinh tế Tài chính

Đại học Kinh tế Tài chính (UEF là trường đại học đào tạo chuyên ngành về thương mại và kinh tế. Khoa marketing tại trường có 4 chuyên ngành chính là PR và Quản trị thương hiệu, Truyền thông marketing và Marketing tích hợp đã rất nổi tiếng.

Với đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trực tiếp giảng dạy, trực tiếp đào tạo và trực để học viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến ​​thức của một marketer thực thụ.

đại học tài chính marketing

Nằm trong top những trường có chất lượng đào tạo Marketing tốt nhất TP.HCM. Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing.

Các chương trình đào tạo marketing tại trường đều đạt chuẩn quốc tế do được tham khảo và đúc rút từ giáo trình nước ngoài.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về chuyên ngành marketing và một số chuyên ngành liên quan như: quản trị marketing, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, truyền thông marketing, marketing quốc tế, marketing doanh nghiệp. , vân vân

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ năng lực và trình độ để làm việc tại các công ty mẹ hoặc tại các công ty đại lý ở những vị trí cao.

Đại học Hoa Sen

Là ngôi trường có chương trình giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh và được cập nhật thường xuyên từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Các giảng viên của Đại học Hoa Sen đều tốt nghiệp các chương trình đào tạo quốc tế, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tế, họ cũng đã từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Đại học Hoa Sen còn chú trọng đến khả năng thực hành và ứng dụng kiến ​​thức Marketing vào thực tế. Sinh viên đã tham gia 2 kỳ thực tập tại Doanh nghiệp và có nhiều đề tài, đồ án marketing trong quá trình học.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Với hơn 6 năm kinh nghiệm kể từ những ngày chuyên ngành Marketing mới được đưa vào giảng dạy. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng luôn cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên chuyên ngành này tiếp cận gần hơn với thị trường thực tế.

Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường dạy các môn học này luôn nhiệt tình với học sinh. Đây sẽ là một trong những môi trường đáng để học tập.

Có nhiều trường đại học cung cấp các khóa học marketingCó nhiều trường đại học cung cấp các khóa học marketing

Đọc thêm: Xin việc ngành Marketing có dễ không?

Để học tốt ngành Marketing cần những yếu tố nào?

Các kỹ năng và trình độ tiếp thị mở ra cơ hội nghề nghiệp trong các bộ phận tiếp thị, tư vấn, quảng cáo và nghiên cứu thị trường của công ty.

Mặc dù các yêu cầu về kỹ năng cụ thể có thể khác nhau giữa các công việc, nhưng các đặc điểm cần thiết để tiếp thị thành công là nhất quán giữa các ngành nghề.

Giao tiếp:

Kỹ năng giao tiếp là một đặc điểm cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Khi bạn phát triển và trình bày các kế hoạch tiếp thị của mình, bạn sẽ nói chuyện với một nhóm quản lý cấp cao, giám đốc tài chính và giám đốc bán hàng.

Để có thông tin về sản phẩm cho các chương trình tiếp thị, bạn cần trao đổi với người quản lý sản phẩm và nhân viên kỹ thuật.

Bạn cũng sẽ cần liên hệ với các chuyên gia bên ngoài như nhân viên công ty quảng cáo, chuyên gia tư vấn tiếp thị và các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị khác để giải thích các yêu cầu của bạn.

Phân tích

Các chuyên gia tiếp thị cần phải có kỹ năng phân tích tốt. Bạn sẽ xem xét nhiều báo cáo nghiên cứu cung cấp số liệu thống kê về các yếu tố như quy mô thị trường, doanh số bán sản phẩm, thị phần, nhân khẩu học của người tiêu dùng và hoạt động cạnh tranh.

Bạn cần hiểu và biết cách diễn giải dữ liệu để có thể đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược tiếp thị.

nhóm làm việc

Trong bộ phận tiếp thị của công ty bạn, bạn có thể làm việc với các chuyên gia tiếp thị khác, bao gồm giám đốc tiếp thị, giám đốc quan hệ công chúng hoặc giám đốc nghiên cứu. Thành công của chính bạn phụ thuộc vào khả năng cộng tác với đồng nghiệp trong và ngoài bộ phận marketing, bạn cần có khả năng xây dựng mối quan hệ làm việc hiệu quả với khách hàng cũng như đồng nghiệp trong công ty. Bạn bè.

Làm việc nhóm là một kỹ năng rất quan trọng trong MarketingLàm việc nhóm là một kỹ năng rất quan trọng trong Marketing

Đọc thêm: Sơ Đồ Tổ Chức Phòng Marketing Như Thế Nào?

Kết thúc

Thông qua những chia sẻ của Trường THCS Võ Thị Sáu, chúng tôi mong rằng bạn đọc có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bài viết đưa ra lời khuyên về nghề marketing, trường nào đào tạo marketing tốt và gợi ý đơn vị đào tạo marketing tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Bạn thấy bài viết Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Marketing Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Ngành Marketing Tốt Nhất Hiện Nay
Xem thêm bài viết hay:  Cách tìm bạn trên zalo thông qua số điện thoại

Viết một bình luận