Kể lại chuyến về quê thăm quê ngoại hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Kể về chuyến về quê thăm quê.

Hàng năm, vào những dịp lễ tết, gia đình tôi thường có kế hoạch đi chơi, đi du lịch hoặc thăm họ hàng. Kỳ nghỉ này cũng vậy, gia đình tôi có một chuyến về thăm quê ngoại.

Quê mẹ tôi ở ngoại thành Hà Nội còn nhà tôi ở một vùng nông thôn. Quê tôi không quá phát triển nhưng cuộc sống gia đình khá sung túc, đủ đầy. Mỗi dịp lễ tết, các bạn khác về quê chơi thì em lại được về thăm quê mẹ. Năm nay, bố mẹ cho tôi về quê ngoại chơi 5 ngày. Mẹ bảo tôi đi thăm ông bà ngoại, thăm dì và chơi với anh chị em. Nhà tôi đi từ 5 giờ sáng, càng về gần quê, những cánh đồng thưa dần, thay vào đó là những ngôi nhà cao tầng, nhiều xe máy, ô tô trên đường. Con đường trải nhựa rất êm, nhưng thỉnh thoảng lại có những ổ gà khiến cả nhà tôi phải lắc đầu, bố mẹ và tôi cười ngặt nghẽo. Từ trong xe nhìn sang hai bên là những tòa nhà cao tầng, quán nước và nhiều cửa hàng quần áo sang trọng. Nhà cửa san sát nhau, chủ yếu là nhà ống. Khoảng 7h, tôi về đến nhà ông bà ngoại, tôi chạy đến ôm ông bà rồi nhanh chóng chạy ra xem mấy con chim cảnh ông nuôi. Anh ấy hỏi:

– Anh đi có mệt không? Này… bao lâu rồi nhỉ?

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích diễn biến tâm trạng Mị trong đêm tình mùa xuân (dàn ý - 10 mẫu)

– Ừ, anh về không mệt, lát về anh ngủ tí đi. Con được về nhà chơi với ông bà ngoại 5 ngày. Nhưng khi về, cháu sẽ nhớ ông bà lắm.

Anh cười hạnh phúc, trông rất cảm động. Bố mẹ tôi mang đồ đạc vào nhà và tôi quanh quẩn bên ông bà. Nhà anh không rộng lắm, là nhà ống, khoảng sân hẹp được sắp xếp gọn gàng những chậu cây. Anh nâng niu chúng từng chút một, anh nói vì cây ở quê anh khó sống hơn ở quê ông nội tôi. Anh ấy chỉ cho tôi rằng thân và lá của cây không cứng cáp như cây trồng trong nhà của ông tôi, vì nó là cây trồng trong chậu. Trên cây, anh treo hai lồng chim họa mi và chim ưng. Cạnh nhà ông bà ngoại là nhà của ông bà trẻ – em trai ông nội tôi. Cha mẹ dẫn tôi qua chào ông bà và các cô chú. Bác hỏi thăm tình hình học tập của em và tặng em một bộ đồ chơi rất đẹp. Trưa hôm đó, tôi và gia đình dì và chú cùng ăn tối với ông bà nội. Ông bà tôi làm món vịt quay rất ngon, món tôi thích nhất. Buổi chiều anh đưa tôi ra công viên chơi. Có rất nhiều người nghe nhạc, khiêu vũ, ai cũng vui vẻ và trẻ trung… Những ngày sau đó, mẹ dẫn tôi đi thăm tất cả các gia đình còn lại, ai cũng thích, nhưng tôi thích đến nhà dì nhất. phần lớn. Cô tôi lấy chồng gần tôi nên họ thường về nhà bà ngoại nhiều hơn tôi. Dì nhớ con lắm, nấu nhiều món ngon, dì cho con ăn kem thoải mái, không cấm đoán như mẹ. Một hôm tôi được ngủ lại nhà dì, hôm đó chúng tôi cùng anh em náo loạn cả khu chung cư của dì. Năm ngày trôi qua thật nhanh, tôi và bố mẹ phải về nhà để tiếp tục làm việc và học tập. Ông bà khuyên bố mẹ tôi đi đường cẩn thận và tặng ông bà một chút quà. Cô ấy ôm tôi thật chặt và dẫn tôi ra xe.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em

Thời gian trôi nhanh quá, giá như tôi có thể ở lại quê hương lâu hơn để thăm họ hàng và vui hơn. Những ngày ở quê thường để lại trong tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Con sẽ không bao giờ quên nơi mẹ đã sinh ra và lớn lên.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Viết một bình luận