Hướng dẫn tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1)

Bạn đang xem: Hướng dẫn tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1) tại vothisaucamau.edu.vn

Hướng dẫn cắt may cơ bản cho người mới bắt đầu (phần 1) – Nhiều bạn gái yêu thích may vá và muốn tự tay may cho mình hoặc người thân những món đồ ưng ý. Vì vậy, kiến ​​thức cơ bản cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn phần nào thực hiện được mong muốn của mình.

May vá là một trong những kỹ năng handmade không phải ai cũng biết và làm được, tuy nhiên để THCS Võ Thị Sáu cơ bản tại nhà không quá khó.

Ngày nay, điều kiện càng phát triển, chị em phụ nữ càng muốn tự tay thiết kế những món đồ cho riêng mình. Hơn nữa, việc mua một chiếc máy may không còn nằm ngoài khả năng của họ, bởi giá cả cũng vừa phải, nguyên liệu may cũng dễ kiếm.

Từ đó việc tự may vá cũng trở nên dễ dàng hơn, mở ra được nhiều lớp may. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc không có đủ điều kiện để đi học thì đừng vội từ bỏ ý định này nhé! Vì những kiến ​​thức trong bài viết này sẽ bước đầu giúp bạn tự học cắt may cơ bản tại nhà!

Sau khi xem xong phần 1 về cắt may cơ bản, các bạn có thể xem tiếp phần 2 để có kỹ thuật cắt may tốt hơn tại bài viết: Hướng dẫn cắt may chi tiết nhất cho người mới bắt đầu [phần 2]

Mục lục

Kiểm tra trước khi may

Test máy trước khi may là bước không thể thiếu trong quá trình tự học cắt may cơ bản.

– Kiểm tra máy may, cài đặt ở chế độ may cơ bản và đảm bảo chỉ được luồn chính xác. Lần đầu tập may, bạn nên cắt bỏ phần chỉ thừa 10cm để những mũi đầu tiên được chắc chắn.

– Đặt vải cần may dưới chân vịt. Hãy nhớ căn chỉnh chân vịt với mép vải để cố định vải, đây là điều cần thiết trước khi bắt đầu bất kỳ đường may nào.

– Đặt chỉ trên (chỉ ống chỉ) bên dưới chân vịt và phía trên vải, chỉ dưới (ống chỉ) bên dưới. Vắt 2 sợi chỉ vào mặt sau của máy may, khâu 2 sợi chỉ đó và buộc gọn gàng

– Trước khi bắt đầu bất kỳ đường may nào, cần kiểm tra kim cẩn thận; Kim khâu nên được đặt ở độ cao thích hợp trên vải.

Bắt đầu may

– Đặt nhẹ nhàng cả hai tay lên vải để giữ vải, các ngón tay gần mép chân vịt để định hướng các đường may. Sau đó, nhẹ nhàng đạp chân lên bàn đạp để bắt đầu may.

– Một số máy may hiện đại có thêm nút điều chỉnh tốc độ, bạn có thể điều chỉnh tốc độ may phù hợp với mình (may từ chậm đến nhanh). Nhưng nếu máy may của bạn không có núm điều chỉnh, bạn có thể điều chỉnh tốc độ may bằng cách điều chỉnh lực tác dụng từ chân lên bàn đạp.

Sử dụng trục chính

Nếu bạn muốn may chậm hoặc chỉ 1 hoặc 2 mũi cần độ chính xác cao, bạn có thể sử dụng trục xoay ở bên cạnh máy may.

Khi bạn điều chỉnh trục chính bằng cách xoay núm theo chiều kim đồng hồ, nó có chức năng cơ bản giống như sử dụng bàn đạp.

sửa chữa may mặc

Khi may xong, để đường may chắc chắn và cố định, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1: Giữ vải và may ngược 2, 3 mũi bằng cách nhấn nút may ngược trên máy may.

– Cách 2: Nếu bạn may đến hết mép dưới của vải, bạn có thể buộc 2 sợi chỉ lại với nhau và cắt bỏ phần chỉ thừa.

May đường thẳng

Bắt đầu với những mũi đơn giản nhất, chúng ta nên tập may một đường thẳng. Bạn nên vẽ một đường thẳng trực tiếp lên vải hoặc bạn có thể sử dụng hướng dẫn trên bảng kim loại dưới chân vịt.

Lúc đầu sẽ hơi khó khăn nhưng khi đã quen bạn sẽ cảm thấy vô cùng đơn giản.

đường may

– Vẽ một đường cong trên vải, chú ý vẽ rộng và to để dễ may hơn.

– Đặt vải dưới chân vịt

– Khi may tay, nhẹ nhàng đưa vải theo đường cong, để chân vịt thẳng hàng với đường cong và may theo đường cong đã vẽ.

– May chậm và có thể dừng lại ở những khúc cua của đường cong. Khi may theo cách này, có thể có một số điểm không chính xác về hình dạng của đường cong được vẽ sẵn.

Xoay góc

Vẽ một góc vuông cạnh mép vải. May một đường đến đỉnh của góc vuông đó. Bạn có thể sử dụng trục chính để may chính xác hơn.

Nhấc chân vịt và xoay vải sao cho mặt còn lại hướng về phía bạn để may mép còn lại của góc.

Sau đó hạ chân vịt xuống và tiếp tục may cạnh còn lại của góc.

Sau khi đã làm quen với máy và thành thạo các đường may, bạn bắt đầu may các sản phẩm đơn giản như vỏ gối, vỏ gối,… Sau đó, bạn học các kỹ thuật phức tạp hơn để có thể hoàn thành. một sản phẩm chẳng hạn như quần, váy hoặc áo. Những kiến ​​thức tự học cắt may cơ bản tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật trong phần 2.

Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cắt may chi tiết nhất cho người mới bắt đầu [phần 2]

Tặng bạn 3 Ebook do Hocmay.vn tuyển chọn, nhằm góp phần hỗ trợ bạn trong quá trình phát triển facebook cá nhân để bán hàng tốt hơn, tải miễn phí tại đây:

EBOOK 101 CÁCH TĂNG TƯƠNG TÁC FACEBOOK

EBOOK – QUY TRÌNH BÁN TRÊN FACEBOOK CÁ NHÂN

EBOOK 7 TÌNH TRẠNG KHÁCH HÀNG – BIẾT THÊM VỀ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

bản tóm tắt

Bài viết trên cung cấp những kiến ​​thức tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1).

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc có thể học được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc độc giả một ngày tốt lành!

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1) bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1) của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về Hướng dẫn tự học cắt may cơ bản cho người mới “chưa biết gì” (phần 1)
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái bay tại nhà chi tiết từng bước

Viết một bình luận