Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP

Bạn đang xem: Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP tại vothisaucamau.edu.vn

Bài trắc nghiệm MBTI không chỉ là bài trắc nghiệm nghề nghiệp mà còn giúp chúng ta khám phá những thiên hướng và khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Trong số 16 nhóm tính cách điển hình, INFP được coi là người dè dặt, thậm chí khá nhút nhát tùy thời điểm. Tuy nhiên, họ lại có tính cách vô cùng tình cảm – điều khó tìm thấy ở các nhóm nhạc khác.

Nếu bạn có những đặc điểm tính cách sau, rất có thể bạn cũng là một INFP chính hiệu.

Mục lục

INFP là gì?

Tính cách INFP dùng để chỉ những người sống nội tâm, hành động theo cảm tính, trực giác và có tư duy cởi mở, linh hoạt khi đối diện với thế giới bên ngoài.

Chỉ chiếm 4% dân số thế giới, họ còn được biết đến với những cái tên như Người hòa giải (Mediator, Healer), Người duy tâm (Idealist), Người lý tưởng, Người mơ mộng…

Bốn chữ cái đại diện cho nhóm tính cách INFP có nghĩa là:

 • Introverted: Hướng nội (nguồn năng lượng chính)
 • iNtuition: Trực giác (cách bạn cảm nhận và đánh giá thông tin)
 • Cảm xúc: Cảm xúc (cách bạn đưa ra quyết định)
 • Nhận thức: Cởi mở (cách bạn đối phó với thế giới bên ngoài)

Tính cách đặc biệt của INFP

Nếu chỉ tập trung vào 4 chữ cái INFP, chúng ta có thể thấy rằng họ sống nội tâm hơn và cách duy nhất để nạp lại năng lượng là khi họ ở một mình, đắm chìm trong những suy nghĩ và trí tưởng tượng của riêng mình. .

Ngoài ra, nhóm tính cách INFP MBTI tập trung vào bức tranh lớn hơn là chi tiết, hành động theo cảm xúc cá nhân và đưa ra quyết định dựa trên lý do chủ quan.

tính cách infpCác đặc điểm của tính cách INFP là gì?

Nếu bạn thấy mình có những đặc điểm sau, bạn có thể là INFP – Người hòa giải.

1. Giàu lòng cảm thông

INFP quan tâm đến mọi người theo cách không quá cao sang, nhưng họ thực sự quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ thường đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu được những niềm vui, nỗi buồn không phải của mình và dễ dàng đồng cảm.

Sự nhạy cảm này là bằng chứng cho thấy INFP là những cá nhân tốt bụng, đồng cảm và dễ hiểu. Nhưng dù vậy, họ không muốn làm tổn thương bất cứ ai dù chỉ là vô tình.

2. Cởi mở nhưng nhất quán

Người hòa giải rất khoan dung và hiếm khi phán xét cách sống, suy nghĩ, tư duy của người khác. Họ có đầu óc cởi mở nên ít khi phạm sai lầm.

Tuy nhiên, họ vẫn có những giá trị sống của riêng mình và không dễ bị thay đổi bởi sự ảnh hưởng của người khác. Họ không muốn thay đổi người khác và cũng không muốn ai thay đổi mình.

3. Theo đuổi lý tưởng và đam mê

Là những người theo chủ nghĩa lý tưởng, những Người hòa giải có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc vừa giúp họ theo đuổi ước mơ vừa thỏa mãn nhu cầu vật chất. Họ sẽ cố gắng hết sức để tìm ra những ý tưởng có ý nghĩa với bản thân hoặc với những người họ yêu thương.

Có những lúc họ cảm thấy bị mắc kẹt và lo lắng rằng họ không phát huy hết khả năng của mình.

4. Trí tưởng tượng phong phú

Hay những người mơ mộng là lý do họ được gọi là những người mơ mộng. INFP yêu thích những ý tưởng mới lạ và khám phá những mối liên hệ vô hình cũng như ý nghĩa tiềm ẩn của sự vật và hiện tượng.

Họ cũng dành thời gian mơ mộng về tương lai và khám phá các chủ đề trừu tượng như chiêm tinh học, tâm linh, thuyết huyền bí hoặc nghiên cứu tarot, số học, v.v.

Tính cách của infp có gì đặc biệt?©HuffPost

Đôi khi, họ còn bị nhận xét là “như trên mây”, “chân đất” vì thường chìm đắm trong thế giới tưởng tượng của riêng mình.

5. Giao tiếp tốt bằng lời nói

Điểm mạnh của INFP là người hướng nội là gì? Với trí tưởng tượng phong phú, họ rất sáng tạo và yêu nghệ thuật.

Ngôn ngữ là điểm sáng của họ và họ thường chọn cách truyền đạt cảm xúc, suy nghĩ của mình thông qua chữ viết.

6. Khao khát những mối quan hệ sâu sắc

Với tính cách hướng nội, khả năng đồng cảm cao và mong muốn giúp đỡ người khác; Cũng dễ hiểu tại sao họ muốn có những mối quan hệ sâu sắc và lâu dài.

Tuy nhiên, do không có nhiều người có cùng kiểu tính cách nên INFP đôi khi cảm thấy “đơn độc”, thậm chí vô hình và lạc lõng trong một thế giới ít người đánh giá cao họ.

7. Thích làm việc một mình

Ở trong một môi trường đông đúc và tiếp xúc với nhiều người cùng một lúc sẽ dễ dàng rút cạn năng lượng của INFP, vì vậy họ cần một nơi yên tĩnh để làm việc. Họ thích làm việc độc lập hoặc với những đồng nghiệp có cùng nguyên tắc.

8. Muốn làm người khác vui

INFP T và INFP A cũng ghét đối đầu vì họ yêu hòa bình và muốn được mọi người chấp nhận. Họ có thể tìm cách giữ hòa khí và làm cho tình hình trở nên dễ dàng hơn khi có dấu hiệu của một cuộc tranh cãi.

9. Thiếu tự tin

Mặc dù giỏi lắng nghe và thấu hiểu người khác nhưng INFP vẫn cảm thấy khó khăn khi nói về bản thân.

Họ có niềm tin vào khả năng của mình và luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Nhưng đây cũng là lý do khiến họ có thể đặt ra những mục tiêu khá phi thực tế và cảm thấy thất vọng, nghi ngờ bản thân khi không đạt được mục tiêu mong muốn.

Nếu cứ giữ những suy nghĩ tiêu cực về bản thân như vậy, họ sẽ rất dễ mất đi động lực và sự tự tin.

Nghề nghiệp cho INFP. nhóm tính cách

INFP phù hợp với công việc gì?

Người hòa giải có xu hướng chọn những công việc cho phép họ khám phá, thể hiện giá trị cá nhân và giải phóng khả năng sáng tạo của họ. Vì coi trọng giá trị tinh thần nên họ sẽ không có nhiều động lực để theo đuổi vật chất, tiền bạc.

sự nghiệp infpNghề nghiệp cho INFP?

Nhiều INFP cũng làm việc trong những ngành mang lại cho họ khả năng giúp đỡ và đồng cảm với người khác. Vậy đâu là những công việc phù hợp nhất với tính cách INFP?

 • Nghệ thuật, truyền thông: Nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, biên tập viên, nhà văn, biên tập viên-phiên dịch viên, chuyên gia quan hệ công chúng, v.v.
 • Học vấn: Giáo viên tiểu học, giáo sư tiến sĩ đại học, thủ thư, v.v.
 • Phục vụ cộng đồng: Nhà trị liệu tâm lý, cố vấn nghề nghiệp, nhân viên xã hội, v.v.
 • Hành chính và bán hàng: Chuyên viên tuyển dụng, trưởng phòng đào tạo,..
 • Y tế: Nhà tâm lý học, Chuyên gia dinh dưỡng, Nữ hộ sinh, Nhà vật lý trị liệu, Bác sĩ thú y, v.v.

Nghề nghiệp INFP nên tránh

Mọi người đều có khả năng thành công trong bất kỳ ngành nghề nào. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng những công việc phù hợp với INFP là những công việc mang lại cho họ sự linh hoạt và tự do.

Nghề nghiệp có tính chất kiểm soát và hạn chế có thể không quá hấp dẫn đối với những người có loại tính cách này. Những nghề nghiệp có thể không phù hợp với INFP bao gồm:

 • Cảnh sát
 • kiểm toán viên
 • Quản lý tài chính
 • Sĩ quan quân đội

INFP phù hợp với kiểu tính cách nào?

Trong các mối quan hệ, INFP trung thành và muốn tạo mối quan hệ lâu dài với những người có cùng quan điểm với họ. INFP sẽ có tư duy cởi mở, chấp nhận sự khác biệt về sở thích và hành động, miễn là “ở đó” cũng tôn trọng giá trị cốt lõi của họ.

INFP sẽ phù hợp với các nhóm như ENFP, INTP, INFJ có tính cách tương tự và các đồng minh của INFP.

Ngược lại, INFP sẽ dễ xung đột với ISTJ, ESTP, ESTJ, ESFJ.

Phân biệt INFP-T vs INFP-A

INFP có hai loại: INFP-A (Người hòa giải quyết đoán) “Người hòa giải quyết đoán” và INFP-T (Người hòa giải hỗn loạn) “Người hòa giải hỗn loạn”.

Mặc dù cùng là Người hòa giải nhưng INFP A và INFP T không hoàn toàn giống nhau.

 • INFP A ít bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác và độc lập hơn INFP T.
 • Nhìn chung, INFP là những người lắng nghe tốt, nhưng Người hòa giải INFP-T có xu hướng lắng nghe thậm chí còn tốt hơn cả Hạng A.
 • INFP-A có xu hướng giữ cảm xúc bên trong, ít hướng ngoại hơn INFP-T.
 • INFP A là những nhà lãnh đạo cởi mở và bình tĩnh tại nơi làm việc. Mặt khác, INFP-T Mediator vội vàng hơn và thường thúc giục mọi người hoàn thành các dự án chung.

Người hòa giải Infp T so với Infp A

Tính cách thuộc tính tính cách INFP MBTI

Những INFP nổi tiếng: Robert Pattinson, Nicholas Cage, Johnny Depp, Heath Ledger, Jude Law, Audrey Hepburn, Công nương Diana, William Shakespeare, Tim Burton…

Nhân vật hư cấu Tính cách INFP: Arthur Fleck (đánh cược), Peter Parker (Người nhện), Edward Scissorhands, Elio Perlman (phim Gọi tôi bằng tên của bạn), xinh đẹp (Người đẹp và quái vật), Luke Skywalker (Chiến tranh giữa các vì sao)…

Kết luận

Các INFP thân thiện, đồng cảm và tận tâm giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, vì họ quá lý tưởng và sẵn sàng đặt lợi ích của mình xuống dưới người khác, đôi khi họ sẽ cảm thấy không được đánh giá cao.

INFP cần đạt được sự cân bằng giữa mong muốn giúp đỡ người khác và đặt ưu tiên của họ lên hàng đầu. Bằng cách đó, họ không cảm thấy mất mát hoặc cảm thấy rằng những nỗ lực và lòng tốt của họ bị hủy hoại.

Thẩm quyền giải quyết:

 1. INFP và các loại tính cách khác
 2. INFP: Người hòa giải (Hướng nội, Trực giác, Cảm giác, Nhận thức)

Bạn thấy bài viết Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Giải Mã Nhóm Tính Cách INFP
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí phòng khách 2022 – hợp phong thuỷ, sang, đẹp, hiện đại

Viết một bình luận