FO Là Gì? Tại Sao FO Được Ví Như “Trái tim” Của Khách Sạn?

Bạn đang xem: FO Là Gì? Tại Sao FO Được Ví Như “Trái tim” Của Khách Sạn? tại vothisaucamau.edu.vn

Trong phần hỏi đáp hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn thuật ngữ FO là gì? trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trong bài viết dưới đây.

FO là gì?

FO là viết tắt của cụm từ front office, dùng để chỉ khối tiền sảnh của khách sạn. Đó là nơi đầu tiên chào đón khách khi họ nhận phòng cho đến khi họ trả phòng.

Được coi là “bộ mặt” của khách sạn, có vai trò vô cùng quan trọng, là cầu nối giữa các bộ phận giúp khách hàng có những trải nghiệm đầu tiên khi đến với khách sạn. Bên cạnh đó, Phòng FO là nơi tiếp nhận và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

Về quy mô nhân viên, tuy bộ phận lễ tân không phải là bộ phận lớn nhất nhưng khách sạn không thể thiếu bộ phận này. Bộ phận lễ tân cần được tổ chức chặt chẽ để mang lại doanh thu tốt nhất cho khách sạn.

Vì sao FO được coi là “trái tim” của khách sạn?

+ Tối đa hóa doanh thu từ doanh thu phòng thường chiếm khoảng 50% tổng doanh thu và lợi nhuận của một khách sạn.

+ Xây dựng mối quan hệ thông qua tiếp xúc với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

+ Là trung tâm xử lý yêu cầu khách hàng, phối hợp với các bộ phận khác để thống nhất chu trình dịch vụ, đáp ứng chất lượng dịch vụ theo mong đợi của khách hàng.

+ Là công cụ marketing cho khách sạn, từ việc tiếp nhận thông tin đặt phòng của khách và hoàn tất các thủ tục đăng ký, đến quảng bá khách sạn và chăm sóc khách hàng.

+ Tạo ra lợi nhuận gián tiếp cho các bộ phận khác (ví dụ hỗ trợ khách đặt bàn tại nhà hàng trong khách sạn.

Vai trò của bộ phận lễ tân trong khách sạn

1678815252 760 FO La Gi Tai Sao FO Duoc Vi Nhu Trai

Bộ phận lễ tân

+ Đón khách, làm thủ tục nhận phòng khi khách đặt hoặc trả phòng.

+ Giới thiệu với khách các dịch vụ của khách sạn, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách về các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh.

+ Cập nhật tình trạng phòng, cập nhật thông tin khách hàng lên hệ thống quản lý của khách sạn, phối hợp với các bộ phận khác giải quyết các yêu cầu của khách…

nhân viên đặt phòng

+ Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu đặt phòng của khách hàng thông qua các phương tiện gián tiếp hoặc trực tiếp.

+ Theo dõi danh sách và nắm bắt tình trạng phòng của khách sạn.

+ Giải quyết các vấn đề liên quan đến đặt – đổi – trả phòng, trả phòng sớm hoặc kéo dài thời gian trả phòng…

Nhân viên thu ngân (Cashier)

+ Chịu trách nhiệm tất toán và mở tài khoản cho khách hàng, thực hiện các thủ tục thanh toán, quản lý ngân sách, thu chi hàng ngày của khách sạn và lập các báo cáo, chứng từ kế toán…

Người điều hành (Operator)

+ Phụ trách tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng trong và ngoài khách sạn. Họ sẽ ghi âm, xử lý hoặc chuyển tiếp cuộc gọi đến các bộ phận chuyên trách.

+ Xử lý các yêu cầu của khách như thông báo bữa sáng, báo thức và giúp chuyển tiếp các cuộc gọi của khách hàng khi họ không có mặt tại khách sạn.

Kiểm toán viên ban đêm

Nhóm kiểm toán ban đêm đóng vai trò quan trọng trong việc hợp nhất dữ liệu thanh toán và đảm bảo tính chính xác của tất cả các tài khoản.

Hy vọng những thông tin về ngành khách sạn mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu được phần nào những thuật ngữ của lĩnh vực này.

Bạn thấy bài viết FO Là Gì? Tại Sao FO Được Ví Như “Trái tim” Của Khách Sạn? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về FO Là Gì? Tại Sao FO Được Ví Như “Trái tim” Của Khách Sạn? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: FO Là Gì? Tại Sao FO Được Ví Như “Trái tim” Của Khách Sạn? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về FO Là Gì? Tại Sao FO Được Ví Như “Trái tim” Của Khách Sạn?
Xem thêm bài viết hay:  Vật lý 10 bài 19 – Quy tắc hợp lực song song cùng chiều – Hướng dẫn chi tiết ôn kiến thức và giải bài tập

Viết một bình luận