“Đú trend” là gì và vì sao mọi người lại sử dụng từ này trên MXH nhiều như thế?

“Đú trend” là một từ được cộng đồng game thủ sử dụng vô cùng nhiều trên MXH hiện tại và nhiều người vẫn chưa hiểu được liệu từ này có nghĩa là gì.

“Đu trend” hay “đú trend” là một trong số những thuật ngữ được giới trẻ hiện nay sử dụng để chỉ việc bắt chước hoặc chạy theo xu hướng đang nổi bật, nhận được nhiều quan tâm của mọi người. Một số các hoạt động “đú trend” thịnh hành hiện nay như cover, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa lời bài hát, phát hành MV parody, v.v. từ các nội dung đang thịnh hành trên thị trường. Để thành công trong việc “đu trend” bạn cần có sự quan sát tốt và nhạy bén đồng thời có óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú để đúng xu hướng những đồng thời vẫn thể hiện được nét cá tính của cá nhân.

"Đú trend" là gì

Khi thời đại Internet ngày càng phát triển, con người cũng ngày càng linh hoạt hơn để bắt kịp xu hướng mới của cộng đồng, không muốn tụt hậu so với bạn bè. Chính vì vậy việc bắt kịp xu hướng là điều mà giới trẻ hiện nay rất quan tâm.

Nhưng khi quá nhiều người bắt đầu chạy đua để bắt kịp “trend” thì từ “đú trend” ra đời và thường được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng nghĩa của từ “đú trend”, bài viết hôm nay sẽ giải thích cho mọi người về từ này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 9 hình xăm ý nghĩa vượt qua khó khăn được đánh giá cao nhất – https://ttmobile.com.vn

Nghĩa của từ “đú”

đú là từ dùng để châm biếm, giễu cợt người khác, lấy từ từ “đú đởn” có nghĩa là ganh đua, nhất là hùa theo hành động, việc làm của người khác và của cả dân chúng. Từ đó, “đú” còn được dùng để chỉ những người thực hiện, bắt chước theo khuynh hướng xấu.

Ngoài ra, từ “đú” cũng thường được dùng với mục đích chửi bới, nhưng với nhiều bạn trẻ, nó còn mang ý nghĩa đùa giỡn đơn thuần giữa một nhóm bạn thân. Nhưng nếu không hiểu ý có thể dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Nghĩa của từ "đú"

Nghĩa của từ “trend”

Trend nếu dịch ra từ tiếng Anh thì có thể hiểu ở đây là xu hướng, xu thế, có thể dùng để nói về hướng chuyển biến của thời đại về một sự vật, sự việc nào đó.

Khi sử dụng “hot trend” thì chúng ta có thể tạm hiểu được rằng đây là một xu hướng, xu thế đang được rất nhiều người quan tâm đến một cách mạnh mẽ trong một khoản thời gian nhất định.

Nghĩa của từ "trend"

Ngoài ra thì cụm từ “Google Trends” thường được sử dụng để một công cụ giúp cho người dùng có thể bắt kịp được những xu hướng đang thịnh hành trên toàn thế giới, hoặc cụm từ Top Trending Youtube cũng thường xuyên được sử dụng để nói về những video cực hot trên Youtube được cộng đồng xem ở một cường độ cao.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng đơn vị đo thể tích mới nhất chuẩn 100%

Nghĩa của từ “đú trend”

Nếu xét về những nghĩa ở trên thì chúng ta có thể hiểu được rằng “đú trend” chính là học đòi, đua đòi theo những xu hướng được nhiều người quan tâm và thường được nói với tâm thế vui là chính mà không thật sự quá gay gắt như những gì mà bản thân từ “đú” thể hiện.

Một số “trend” từng thu hút rất nhiều người “đú” theo có thể kể đến bao gồm:

“Thử thách với son môi”: Hay còn gọi là “lipstick challenge”, là trào lưu khoe xương quai xanh quyến rũ. Để “đú” theo, bạn chỉ cần đặt son môi đứng vững trên xương quai xanh của mình và tạo kiểu dáng quyến rũ chút là được.

“Đổi giới tính”: Được rất nhiều người nổi tiếng tham gia. Bạn sử dụng phần mềm Faceapp, chuyển đổi giới tính của mình là có thể “đú trend” rồi.

+ Điệu nhảy lắc lư thay đồ”: Bạn tạo ra video, mà trong đoạn video đó, bạn chỉ cần lắc hông là bộ đồ bạn đang mặc liền thay đổi. Việc này khá khó “đú“, nhưng vẫn rất nhiều người làm theo.

 

Viết một bình luận