Có nên đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin như thế nào?

Bạn đang xem: Có nên đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin như thế nào? tại vothisaucamau.edu.vn

Bitcoin (BTC) đủ nội lực được nhìn thấy là hiện tượng tài chính toàn cầu, bắt đầu nổi lên từ đầu năm 2017, giá của đồng coin liên tục phá đỉnh đi lên và mức giá cao nhất của nó có lúc đạt đến 20.000 USD (cuối năm 2017), lượng kiếm tìm về BTC tại Viet Nam cũng giống như thế giới gia tăng đột biến trên google, số lượng người đầu tư Bitcoin (chơi Bitcoin) và tiền điện tử cũng từ đó gia tăng mạnh. không những thế, bước sang năm 2018, BTC đã có đợt điều chỉnh mạnh về tận vùng 3.000+ USD, và toàn bộ đối tượng crypto cũng rớt giá thảm hại. Lúc này, nhiều người cho rằng “bong bóng Bitcoin” đã vỡ và mất niềm tin vào crypto.

bitcoinIFrameThế nhưng, thời điểm hiện giờ (17/05/2019), Bitcoin nói riêng và phân khúc crypto nói chung đã cho thấy dấu hiệu tích cực khi có những bước hồi phục đáng ngạc nhiên, giá 1 BTC hiện vào khoảng 8.000 USD, sự chấp nhận đối với đồng tiền này trở nên phổ biến hơn, nhiều đất nước cởi mở hơn, các tập đoàn, công ty lớn chấp nhận thanh toán bằng BTC và Altcoin, đặc biệt là công nghệ đằng sau nó – Blockchain. tổng kết, BTC luôn luôn được nhìn thấy là một khoản đầu tư vô cùng cuốn hút và tiềm năng trong tương lai, đó cũng là lý do mình nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến BTC trong thời gian Hiện nay.

Đầu tư Bitcoin bắt đầu tư đâu? Có nên đầu tư vào Bitcoin không? Đầu tư Bitcoin có an toàn không? Đầu tư BTC có lừa đảo? hướng dẫn đầu tư Bitcoin kết quả ở Việt Nam? Chơi Bitcoin như thế nào, cần bao nhiều tiền? Năm 2021 có nên mua Bitcoin? mua bán BTC ở nơi nào uy tín? Và còn rất nhiều câu hỏi không giống nữa. Vậy nên post này Trường THCS Võ Thị Sáu sẽ share với mẹo bạn những văn hóa cơ bản nhất khi mới bước chân vào phân khúc này, và tut phương pháp đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu từ A – Z đa số, chi tiết nhất có thể. tut này sẽ là chung cho hầu hết các đồng coin chứ không riêng gì Bitcoin.

Trước khi tham gia đầu từ bất cứ thứ gì, bạn cũng phải có văn hóa cơ bản về nó, Bitcoin và tiền ma cũng vậy, bạn đủ sức xem Bitcoin là gì, nó có lừa đảo, có hợp pháp tại viet nam không? Ưu và yếu điểm của nó cùng nhiều thông tin không giống trong post này. Còn ở bài này mình sẽ chỉ tập kết vào hướng dẫn bạn phương pháp chơi Bitcoin mà thôi.

Mục lục

Có nên đầu tư vào Bitcoin nữa hay không?

Mình xin được đưa ra ý kiến một mình, bạn có thể xem qua trước khi mang ra quyết định đầu tư, và tuyệt đối không nên xem đây là khuyến cáo đầu tư từ mình.

Bitcoin và tiền điện tử đang và đang trở thành khuynh hướng đầu tư toàn cầu, nó đưa một tầm vóc quốc tế chứ không chỉ riêng ở một đất nước nào cả. Bitcoin thường được ví với thị trường chứng khoán hay Forex, mặc dù ngày nay phân khúc tiền điện tử vẫn còn nhỏ hơn rất nhiều đối với chứng khoán, nhưng đã có một số chuyên gia trong ngành nghề dự đoán trong tương lai vốn hóa của crypto đủ nội lực tăng trưởng lên đến hàng ngàn tỷ USD, đồng nghĩa với việc giá BTC và các coin khác sẽ tăng trưởng mạnh.

Bitcoin luôn nhận được những ý kiến trái chiều về việc đầu tư vào đồng tiền này, người chỉ trích, người ủng hộ, có quốc gia thì cấm dùng, nhưng lại có quốc gia rất cởi xây dựng với Bitcoin. Rào cản được nhìn thấy là lớn nhất của Bitcoin vẫn là “sự chấp nhận”, đồng ý ở đây là của các quốc gia, các công ty, tập đoàn và cần thiết nhất chính là người dùng, chính là chúng ta. Bởi vì chỉ khi được đồng ý và dùng rộng rãi trong thanh toán, ứng dụng trong các mảng không giống nhau của thế giới thì Bitcoin mới chứng minh được trị giá thực sự của nó, và khi đó mới có nhiều khách hàng Bitcoin.

Điều này đã và vừa mới được Bitcoin và các đồng coin không giống chứng minh, bằng chứng là rất nhiều quốc gia đang chấp nhận hoặc cởi mở với Bitcoin giống như Nhật Bản, Thụy Điển, Mỹ, Indonesia,.. Và một số tập đoàn công nghệ to đang bắt đầu chấp thuận thanh toán hay dùng công nghệ đằng sau của Bitcoin giống như Microsoft, Samsung, Starbucks, Bakkt, Overstock, Dell, Dish Network, Dynamite Entertainment, Expedia,..và rất nhiều cái tên khác.

Trên toàn cầu có khá nhiều người giàu lên nhờ Bitcoin, trong đó có những tỷ phú USD như anh em Tyler và Cameron Winklevoss, Roger Ver (CEO của sentayho.com.vn), Tim Draper, Charlie Shrem, triệu phú USD tuổi 20 Erik Finman,..đây đều là những người đầu tư vào Bitcoin từ rất sớm và đến giờ họ vẫn theo đuổi Bitcoin.

Vậy cuối cùng tôi có nên đầu tư Bitcoin hay không?

Thời điểm cho đến nay đã là lúc khá nhạy cảm, Bitcoin đang có những biến động mạnh, chỉ gần hai tháng trở lại đây, Bitcoin đã có những chuỗi ngày tăng “không ngừng nghỉ”, cụ thể, tăng trưởng từ mức 4.100 USD (đầu tháng 04/2019) lên đỉnh của năm 2019 ở mức 8.300 USD (16/04/2019) và sau đó giảm đột ngột xuống mức 7.000 USD trong ngày hôm nay (17/05/2019).

Tỷ giá Bitcoin 2 tháng trở lại đây.

Theo: CoinMarketCap

Mình lấy kéo chứng này để các bạn thấy được cấp độ biến đổi của BTC cũng như phân khúc tiền điện tử trước khi tham gia. Mặc dù giá Bitcoin biến đổi giống như vậy, nhưng vẫn có rất nhiều người đầu tư vào nó, tại sao lại như vậy? Bởi vì họ nhìn thấy tiềm năng của đồng tiền này trong tương lai, thiên hướng về lâu dài thì giá Bitcoin luôn luôn sẽ tăng trưởng, có những chuyên gia dự đoán giá BTC đủ sức lên đến 100.000 USD và thậm chí là 1 triệu USD trong 10 năm nữa.

chính mình mình vừa mới tham dự vào phân khúc này tư đầu năm 2017 tới nay, có những lúc kiếm được rất nhiều tiền, nhưng cũng có khi thua lỗ là chuyện bình thường. Bạn phải xác định ngay từ đầu rằng đầu tư vào bất cứ cái gì cũng sẽ có nguy cơ và thời cơ, Bitcoin cũng không ngoại lệ, nhưng với mình thì mình luôn tin cơ hội với Bitcoin sẽ nhiều hơn là nguy cơ. Còn quyết định đầu tư hay k vẫn là ở bạn, và khi vừa mới quyết định đầu tư rồi thì nhìn thấy tiếp hướng dẫn dưới đây.

Đầu tư chơi Bitcoin giống như thế nào?

Để chơi Bitcoin bạn có khá nhiều hướng dẫn để chọn, dưới đây là một số phương pháp đầu tư phổ biến hiện nay:

 • kinh doanh Bitcoin kiếm lời
 • Đầu tư máy đào Bitcoin
 • Kiếm Bitcoin miễn phí
 • Đầu tư ủy thác hay cho nhận thông qua Bitcoin
 • … Và một số mẹo đầu tư không giống mình sẽ nói cụ thể bên dưới.

Trong đó, đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua bán kiếm lời vẫn là hướng dẫn phổ biến nhất và được đông đảo người chơi tham dự. phương pháp này thì khá không khó khăn thôi, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua Bitcoin rồi chờ giá gia tăng thì bán kiếm lời, nó như bạn mua Vàng, Bạc vậy. Nhưng giá trị của Bitcoin luôn biến động hơn vàng rất nhiều, mình get gợi ý không khó khăn thế này, vào thời điểm đầu năm 2017 giá BTC là 3.000 USD (khoảng 69 triệu VND), đến cuối năm 2017 giá tăng lên 20.000 USD (khoảng 460 triệu VND), giống như vậy, nếu bạn bỏ ra khoảng 100 triệu để mua Bitcoin đầu năm 2017 thì cuối năm bạn sẽ có khoảng 650 triệu, tức là gấp 6,5 lần số tiền đầu tư ban đầu, không những thế, sự biến động mạnh cũng mang lại nguy cơ cao hơn khi giá sụt giảm, cho nên, khi chơi Bitcoin bạn phải có trải nghiệm và kế hoạch lựa chọn thời điểm mua vào và bán ra phù hợp.

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người khi mới tìm hiểu về Bitcoin sẽ nghĩ để đầu tư thì cần phải mua tối thiểu 1 BTC, mà 1 BTC có thời điểm giá của nó lên đến 450 triệu VND, một số lượng quá lớn với nhiều người, và họ nghĩ Bitcoin chỉ dành cho “dân nhà giàu“. ngoài ra, sự thật chẳng phải như bạn nghĩ. Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung có một ưu thế to là chúng đủ sức “chia nhỏ“, đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 Bitcoin. do đó, bạn không nhất thiết phải mua hẳn 1 BTC, mà đủ nội lực mua 0.1, 0.01 hay 0.001 BTC.

ví dụ: Để đầu tư Bitcoin ở VN, bạn chỉ cần có 200.000 VND là đủ sức mua BTC rồi, dưới đây mình lấy ví dụ với giá BTC hiện giờ đang là 173.674.771 VNĐ (theo sàn Remitano), giống như vậy để mua 0.001 BTC bạn chỉ mất 173.764 VND mà thôi.

Mua Bitcoin trên Remitano

tut phương pháp đầu tư chơi Bitcoin cho người mới bắt đầu

giống như vừa mới đề cập ở trên một số thể loại chơi Bitcoin thông dụng hiện giờ, dưới đây mình sẽ cho biết chi tiết từng cái một, và chỉ dẫn cụ thể người khác phương pháp làm sao để đầu tư vào Bitcoin:

1. kinh doanh Bitcoin kiếm lời

cách chơi Bitcoin này hiện là phổ biến nhất mà ai cũng đủ sức tham dự tại Viet Nam. Quy trình đầu tư Bitcoin với hình thức này khá không khó khăn. trước tiên bạn cần tạo một chiếc ví để trữ BTC sau khi mua, ví Bitcoin có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như: “Ví nóng” (ví online, ví software trên máy tính, áp dụng ví trên điện thoại) và ví offline (ví lạnh hay ví cứng), ví giấy. Tùy thuộc vào nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn mà bạn lựa chọn ví cho thêm vào. Nếu bạn trữ ngắn hạn thì đủ nội lực lựa chọn ví nóng, còn dài hạn thì lựa chọn ví lạnh là an toàn nhất, nhưng ví lạnh sẽ mất tiền để mua, còn ví nóng là free. Dưới đây là một số ví uy tín mà bạn nên dùng để lưu trữ Bitcoin: (Click vào ví bạn mong muốn để nhìn thấy chi tiết tut tạo ví và cách sử dụng.)

 • Ví nóng: sentayho.com.vn, sentayho.com.vn, Jaxx, Exodus
 • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor

Sau khi đã tạo ví Bitcoin xong thì bạn sẽ tiến hành mua Bitcoin, để mua BTC thông thường sẽ có 2 mẹo là mua trên sàn giao dịch Bitcoin hoặc mua trực tiếp từ các một mình (chợ đen), ngoài ra, phương pháp mua tại chợ đen có nhiều rủi ro dễ xảy ra scam, mặc dù phí giao dịch thấp, nên mình khuyến nghị các bạn nên mua trên các sàn giao dịch tại VN. hiện tại ở VN có rất nhiều sàn, trong đó, thì Remitano là cái tên nổi bật nhất, đây là sàn đầu tiên và to nhất viet nam, tỷ giá giữa mua và bán thấp, tính thanh khoản cao, an toàn hầu như tuyệt đối, ngoài ra còn một số sàn không giống giống như Fiahub, Aliniex hoặc Huobi OTC. Nhưng với mình thì Remitano vẫn là sự lựa số 1 cho đến nay, bạn đủ sức nhìn thấy hướng dẫn từ A – Z về Remitano dưới đây:

 • chỉ dẫn kinh doanh Bitcoin trên sàn giao dịch Remitano

Trong tiến trình mua BTC trên sàn thì bạn nên chuyển về ví riêng đang tạo ở trên, không nên trữ trên ví BTC của Remitano hoặc bất cứ sàn nào nếu bạn trữ lâu dài, chờ tới khi giá BTC đạt đúng kỳ vọng thì lại chuyển lên Remitano để bán kiếm lời là xong. cách đầu tư Bitcoin kiếm lời cơ bản là vậy, nhưng đi sâu hơn một tí thì kinh doanh Bitcoin kiếm lời sẽ được chia nhỏ sử dụng hình thức là: “Đầu tư Bitcoin ngắn hạn” và “Đầu tư Bitcoin lâu dài“.

A. Đầu tư Bitcoin ngắn hạn (Trade coin – Lướt sóng)

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn hay còn gọi là Trade coin hoặc dân trader (những người chơi trade coin) thường gọi là “Lướt sóng“. giống như các bạn đang thấy, tỷ giá Bitcoin và các đồng Altcoin tiếp tục chuyển biến, hàng ngày, hàng giờ và thậm chí là từng phút, các trader sẽ tận dụng sự biến động này để kiếm lời bằng hướng dẫn “mua giá rẻ và bán giá mắc” trong một khoảng thời gian ngắn, đủ sức là trong ngày, trong giờ cũng có thể là trong vài phút.

không những thế, chẳng hề ai cũng có thể chơi trade coin được, nó đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng như văn hóa đánh giá kỹ thuật, nghiên cứu biểu đồ, nhận định thị trường thông qua tin tức, từ đó dự đoán hướng đi của giá BTC để mua được giá thấp và bán giá cao. Nói chung là trade coin rất khó khăn, những người mới chơi thường là thua nhiều hơn thắng, cái này gọi là “học phí” trước khi trở thành trader chuyên nghiệp để kiếm được tiền. Còn nếu bạn trade mà k có kiến thức, dựa hoàn toàn vào xúc cảm của bản thân thì k khác nào “đánh bạc“, thường xuyên bị “mua đỉnh bán đáy” và có thể “trắng account” bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn chịu khó học hỏi và qua nhiều lần mất “học phí” để trở thành một trader thực sự thì Trade coin lại là một công việc đủ sức “hái ra tiền“, đặc biệt là trade Margin. Mình không đề nghi các bạn mới tìm hiểu tham dự thể loại này.

Để trade coin thì bạn không thể trade ở các sàn tại Viet Nam được, mà phải lên các sàn giao dịch quốc tế, tại đó có nhiều cặp coin giao dịch, nhiều loại lệnh và cơ chế khớp lệnh auto. ngày nay có rất nhiều sàn trade coin uy tín mà bạn có thể tham dự như: Binance, Huobi Global, OKEx, Bittrex,..và vô số sàn khác mà mình không thể kể tên hết được. Trong đó, Binance vẫn là sàn lớn nhất, được nhiều người dùng nhất để trading. Bạn đủ nội lực nhìn thấy chỉ dẫn phương pháp mua bán giao dịch trên Binance dưới đây:

 • hướng dẫn trade coin trên sàn giao dịch Binance toàn tập

B. Đầu tư Bitcoin lâu dài (Hodl Coin)

Nếu bạn là một người k có nhiều thời gian, mong muốn đầu tư vào Bitcoin như một mảng phụ để kiếm thêm thu nhập thì hướng dẫn đầu tư lâu dài (Hold coin) này là phù hợp nhất. Hold coin không yêu cầu bạn phải có nhiều skill giống như Trade coin, việc của bạn chỉ là mua BTC rồi chuyển về ví, sau đó cất giữ vài tháng hay vài năm tùy bạn, khi giá lên cao thì bán, mặc dù tỷ giá Bitcoin chuyển đổi là vậy, nhưng xu hướng lâu dài vẫn sẽ gia tăng, vì thế phương pháp này là chơi Bitcoin kết quả nhất, hạn chế rủi ro hơn nhiều so với trade coin.

không những thế, mình xin note rằng nếu bạn định hình trữ BTC lâu dài từ khoảng trên 1 năm thì nên chọn loại ví an toàn như ví lạnh, vì ví nóng luôn luôn có rủi ro bị hacker xâm nhập và đánh cắp tiền của bạn hoặc trữ trên sàn thì cũng có khả năng sàn sập thì tiền cũng sẽ “bốc hơi” theo. Ví lạnh hiện giờ như Ledger hay Trezor thì giá của nó cũng chỉ rơi vào từ khoảng 3 triệu VND mà thôi, nhưng đổi lại tài sản của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2. Đầu tư bằng máy đào Bitcoin (Mining)

Đào Bitcoin (Bitcoin Mining) hay còn được gọi là cày Bitcoin, khai thác Bitcoin, là ảnh đầu tư coin cực kỳ thông dụng diễn ra từ BTC mới khởi đầu phát triển. Đào Bitcoin là quá trình giải quyết và công nhận thanh các giao dịch trên mạng lưới Blockchain. khái niệm này sẽ khá khó hiểu nếu bạn là người mới, công việc đào coin đòi hỏi bạn phải đầu tư mua các dàn máy đào (trâu cày) siêu mạnh để giải các thuật toán mà trực tuyến lưới mang ra, khi giải được thì phần thưởng bạn nhận được sẽ là một lượng Bitcoin nhất định.

Nói chung, cách đầu tư này bạn cần có am hiểu về máy tính, phần mềm, đặc biệt là phần cứng CPU, GPU, các loại card đồ họa. thêm nữa, để đầu tư mua máy đào Bitcoin sẽ tốn không ít tiền, một dàn máy đào bitcoin chuyên dụng có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu VND. hơn nữa, đào Bitcoin thời điểm hiện nay vừa mới không còn HOT như khoảng một, hai năm trước đây, giá Bitcoin sụt giảm, giá điện tăng cao, thậm chí đào coin tại Việt Nam không quá đủ trả tiền điện.

3. Đầu từ Bitcoin ủy thác, HYIP, Coin MLM

Đầu tư Bitcoin theo dạng ủy thác, cho nhận, HYIP (đầu tư siêu lợi nhuận) hay thường được gọi là Coin MLM, đây được xem là hình thức đầu tư cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, tới nỗi nhiều người khi nghe nói đến đầu tư Bitcoin thì nghĩ ngay tới dạng đầu tư ủy thác. Nói một hướng dẫn dễ dàng thì đầu tư ủy thác hay cho nhận là những dự án này sẽ cho phép bạn nạp tiền vào trang web của họ thông qua Bitcoin, Ethereum,..hoặc một số đồng coin khác, sau đó họ sẽ trả lãi cho bạn hàng ngày, hàng tháng, với mức lãi xuất có thể là 1%/ngày, 30%, 40%, thậm chí 50%/tháng. ví dụ bạn đầu tư 1 BTC thì mỗi tháng bạn sẽ nhận lãi 0.3 BTC nếu lãi là 30%/tháng.

Đây là thể loại đầu tư mang tính nguy cơ cực cao, bởi hầu hết các dự án này sẽ giữ tiền tài bạn tối thiểu từ 6 tháng đến 1 năm, tùy thuộc vào gói đầu tư bạn lựa chọn, trong thời gian này bạn sẽ k được phép rút tiền nguồn, chỉ nhận lãi, hết thời hạn 6 tháng – 1 năm mới được rút toàn bộ tiền gốc. vừa mới có rất nhiều dự án coin MLM sập (lừa đảo) và toàn bộ tiền của nhà đầu tư cũng theo đó mà biến mất. Một số dự án MLM nổi bật đã scam như Bitconnect, Hextracoin, iFan, Pincoin, Onecoin,..và vô vàn dự án khác. hiện nay các dự án dạng như thế này lại khởi đầu nở rộ trở lại ở Viet Nam, bạn nên hết sức cẩn trọng, đừng quên đọc post “Coin MLM là gì? Hãy cảnh giác trước khi quá muộn!” của mình để hiểu hơn về thể loại đầu tư này.

4. Kiếm Bitcoin free

Đúng giống như cái tên “Kiếm Bitcoin free“, tức là bạn k cần phải bỏ tiền ra đầu tư, mà chỉ phải đầu tư chính “công sức” bạn bỏ ra mà thôi. tất nhiên, miễn phí thì bạn k thể kiếm được nhiều tiền, thông thường, hướng dẫn này chỉ thích hợp để bạn trải nghiệm, hiểu hơn về Bitcoin, chơi cho vui những lúc thảnh thơi, chứ k kiếm được nhiều. Sẽ có những website cho phép bạn nhận BTC free khi bạn sử dụng các công việc như gõ captcha, bấm quảng cáo, quay số hoặc chơi game,..sau khi hoàn thành Nhiệm vụ thì họ sẽ trả cho bạn một lượng nhỏ BTC và bạn đủ sức rút số BTC này về ví riêng. Bạn đủ nội lực nhìn thấy một số hình thức kiếm Bitcoin dưới đây:

 • làm thế nào để kiếm Bitcoin? 6 hướng dẫn kiếm tiền với BTC miễn phí

5. Các thể loại đầu tư không giống

Ngoài những mẹo đầu tư trên thì còn một số hình thức đầu tư không giống như ICO hay IEO. Trong đó, ICO (Initial Coin Offering) là một thể loại huy động vốn đầu tư thông qua tiền điện tử cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành Blockchain. Đây là thể loại đầu tư HOT nhất vào đầu năm 2018, nó đang giúp nhiều người xxx account chỉ trong vòng 1 vài tháng. bên cạnh đó, ngày nay thì ICO đã không còn HOT và có thể kiếm lời được nữa.

Lúc này, IEO lại là hình thức thay thế cho ICO, IEO (Initial Exchange Offering) hay còn được gọi là chào bán token trên sàn giao dịch, đây là khuynh hướng đầu tư mới chỉ xuất hiện 2 tháng gần đây, và nền tảng khởi sướng chính là Binance Launchpad. hầu như khi mua được token IEO trên các sàn giao dịch lớn giống như Binance, Huobi, hay OKEx thì khả năng có lãi lên đến 99%, thế nhưng, để mua được token thì chẳng hề dễ chút nào, hiện nay các sàn đều bán theo hình thức “quay xổ số“, bạn hiểu giống như bạn đánh “vietlott” vậy. Để nghiên cứu kỹ hơn về IEO thì bạn nhìn thấy bài viết dưới đây:

 • IEO là gì? Có nên đầu tư IEO hay không?

lời khuyên khi đầu tư chơi Bitcoin

1. bắt đầu với tỉ lệ nhỏ

Về cơ bản thì giao dịch Bitcoin tương tự như bạn giao dịch VND qua các bank, nhưng điểm khác biệt lớn nhất của Bitcoin là giao dịch “không thể đảo ngược“, tức là nếu bạn thực hiện chuyển BTC tới sai địa chỉ ví nhận tiền thì coi giống như mất, khác như chuyển VND qua tài khoản bank, nếu có nhầm thì yêu cầu bank đảo ngược giao dịch để get lại tiền được. Đây là tại sao vì sao bạn nên khởi đầu giao dịch tỉ lệ nhỏ BTC trước khi muốn chuyển số lượng lớn, đã có nhiều trường hợp nhập sai địa chỉ ví BTC kéo tới mất tiền, hoặc máy tính bạn nhiễm virus, khi copy địa chỉ ví và paste vào thì lại ra ví của hacker, như vậy là bạn chuyển BTC tới ví của hacker chứ k tới ví của bạn. vì thế, hãy luôn luôn bắt đầu với tỉ lệ nhỏ BTC nếu bạn là người mới, khi đã quen với các thao tác rồi thì mới giao dịch nhiều hơn.

2. lựa chọn sàn giao dịch uy tín để trữ coin

Nếu bạn tiếp tục giao dịch Bitcoin, hoặc muốn trở thành một trader thì đương nhiên là phải trữ coin trên sàn rồi để trading, mà đã là sàn thì luôn có nguy cơ hacker tấn công, hay sàn sập. vì thế, hãy lựa chọn những sàn giao dịch to, uy tín để trade coin và trữ coin trên đó. Trong lịch sử đang có một số vụ sập sàn Bitcoin to, và kéo tới nhà đầu tư mất tiền hoặc có lấy lại được cũng phải chờ vài năm, hơn nữa, số tiền quét lại được k bao giờ là 100%. Một vài gợi ý sập sàn như sàn BTC-e, Mt. Gox, và mới đây nhất là Cryptopia. Những sàn lớn và uy tín giống như mình đã đề cập như: Binance, Huobi, OKEx,..bạn nên dùng.

3. không bao giờ “All-in”

All-in là một thuật ngữ chỉ việc đầu tư toàn bộ số tiền đang có vào một cái gì đó, cụ thể ở đây là tiền điện tử, mình get gợi ý cụ thể như sau: Bạn có tổng số tài nguyên là 1 tỷ đồng, bao gồm cả tiền sử dụng ăn kinh doanh bên ngoài, trang trải cuộc sống, gia đình,..mình nghĩ chắc rằng bạn cũng hiểu được là không có khi nào nên bỏ toàn bộ tiền đang có vào đầu tư gì đó. giống như đã đề cập, tiền điện tử thực sự là một “miếng bánh tiềm năng” nhưng rủi ro cũng luôn đi kèm sau đó, vì vậy đừng dại gì bỏ hết vốn vào đây.

Với cá nhân mình, là một người có hiểu biết và chút trải nghiệm thì mình đủ nội lực đầu tư từ 30 – 40% tài sản đang có, nhưng với các bạn, nếu là người mới thì mình nghĩ một khoản đầu tư 10 – 20% là hợp lý để khởi đầu và cũng còn phải tùy thuộc vào thời điểm nữa. Khi bạn đã quyết định đầu tư một số vốn cụ thể rồi, thì cũng k nên all-in vào một đồng coin cụ thể nào, mà nên phân bổ vốn ra vài coin để tiết kiệm rủi ro khi có biến đổi. Mình thường xuyên get gợi ý cụ thể giống như sau:

Bạn đầu tư 100 triệu VND thì có thể chọn từ 2 – 3 coin để mua vào, còn mua coin nào thì bạn lại nên tự tìm hiểu, cái này rất khó để mình đủ sức chỉ bạn cụ thể. tuy nhiên, nếu bạn mong muốn cấp độ rủi thấp thì nên chọn các coin Top, những đồng coin có vốn hóa thị trường to, từ Top 10 – đến Top 20, tuyệt đối k nên mua coin rác nếu định hình đầu tư lâu dài, vì coin rác chỉ thêm vào cho trade coin và phải là người có trải nghiệm, nếu không bạn có thể sẽ mất 20 – 50% số tiền chỉ trong vòng vài ngày, thậm chí vài phút. Để lựa chọn coin bạn vào trang sentayho.com.vn/, nếu chưa biết phương pháp sử dụng thì đọc bài này.

4. thường xuyên update tin tức Bitcoin

Trong đối tượng tiền điện tử thì tin tức là một thành phần vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng tới trị giá của toàn bộ các đồng coin và Bitcoin cũng k ngoại lệ. Một tin tức tiêu cực có thể kéo giá Bitcoin giảm xuống từ 5 đến 10% và thậm chí 30% – 40%, gợi ý tin Trung Quốc cấm Bitcoin vào cuối năm 2017, và trái lại, nếu tin tốt thì cũng đủ sức dẫn giá Bitcoin lên cao hơn rất nhiều. Trong Tradecoin thì các trader thường tận dụng tin tức để vào lệnh kiếm lời vô cùng hiệu quả, và cho dù bạn hold dài hạn thì cũng nên thường xuyên theo dõi tin tức để có kế hoạch mua vào bán ra phù hợp. Tại VN thì sentayho.com.vn cũng là ngành tin tức bạn nên theo dõi, còn với tiếng Anh thì có CoinDesk, CoinTelegraph, Bitcoinist, sentayho.com.vn,..

Lời kết

Trên đây là post “Năm 2021 có nên đầu tư vào Bitcoin? hướng dẫn chơi Bitcoin giống như thế nào? hướng dẫn toàn tập cho ngưới mới bắt đầu!” hi vọng nó sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho độc giả. Cuối cùng, Bitcoin hay thị trường crypto nói chung luôn luôn vừa mới là thiên hướng đầu tư vô cùng tiềm năng trong tương lai, ngoài ra, mình xin nhắc lại một nữa, chơi bitcoin mặc dù thời cơ kiếm tiền là rộng mở, nhưng nguy cơ vẫn luôn đi kèm, hãy đầu tư với số tiền dư giả, và đủ nội lực chi trả, k tác động tới tài chính một mình, gia đình, tuyệt đối k nên vay mượn để đầu tư.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích hãy like, share nó với nhiều người hơn và cho mình một nghiên cứu 5 sao phía cuối bài. Hoặc nếu còn bất cứ thắc mắc nào về đầu tư Bitcoin, Altcoin hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ nỗ lực trả lời bạn sớm nhất. Chúc bạn sự phát triển.

Bạn thấy bài viết Có nên đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin như thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Có nên đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin như thế nào? bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Có nên đầu tư vào Bitcoin? Cách chơi Bitcoin như thế nào? của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ nước vo gạo tưới cây – những mẹo đơn giản giúp cây phát triển tốt

Viết một bình luận