Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge

Bạn đang xem: Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge tại vothisaucamau.edu.vn

Chief Concierge hay Concierge là những thuật ngữ không còn lạ lẫm với nhiều người. Thông thường, chỉ những ai làm trong ngành khách sạn, quy mô từ 3 sao trở lên mới hiểu Concierge là gì.

Vậy Chief Concierge là gì? Công việc chi tiết của một Chief Concierge là gì và cần có những kỹ năng, kiến ​​thức gì để đảm nhận vị trí Chief Concierge? Hãy cùng Trường THCS Võ Thị Sáu tìm hiểu ngay nhé!

Trưởng Concierge là gì?

Để hiểu rõ về công việc Chief Concierge, trước hết bạn cần hiểu Concierge là gì. Concierge được hiểu là nhân viên hỗ trợ tại khu vực tiền sảnh của các khách sạn nhằm hướng dẫn và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Tùy thuộc vào quy mô của từng khách sạn và chuyên môn của các bộ phận, vị trí Concierge sẽ đảm nhận việc hướng dẫn một số dịch vụ nhất định.

Vị trí công việc này có thể là Concierge hoặc Chief Concierge, vậy bạn có biết định nghĩa Chief Concierge là gì không?

Chief Concierge là người hướng dẫn chính của khách sạn cho bộ phận Concierge. Chief Concierge là vị trí quan trọng không thể thiếu giúp việc điều hành, kiểm soát và hỗ trợ khách hàng diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Chief Concierge là người quản lý hỗ trợ khách hàng tại sảnh khách sạn

Trưởng Concierge sẽ làm gì?

Để mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất cho khách lưu trú tại khách sạn, Chief Concierge sẽ đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bên cạnh công việc của một Concierge thông thường, Chief Concierge còn là người điều phối, phụ trách và quản lý các bộ phận.

Vậy công việc của một nhân viên Chief Concierge là gì? Câu trả lời nằm ngay dưới đây!

Tiếp nhận và xử lý thư từ, bưu kiện cho khách hàng

Trưởng bộ phận Concierge sẽ trực tiếp hoặc bố trí nhân viên trong bộ phận của mình tiếp nhận và bảo quản khi có bưu phẩm, thư từ gửi đến. Sau đó sẽ liên hệ khách hàng để nhận, trước khi giao cho khách, Concierge luôn phải kiểm tra chi tiết để đảm bảo đúng người, đúng hàng.

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng không có mặt tại khách sạn hoặc đã rời khách sạn, Chief Concierge cũng có thể hỗ trợ giao hàng.

Quản lý và cho thuê trang thiết bị khách sạn

Đôi khi khách hàng sẽ có nhu cầu mượn đồ của khách sạn nên Chief Concierge sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra tình trạng đồ trước khi giao cho khách.

Chịu trách nhiệm thông báo cho khách hàng về giá thuê, các vấn đề liên quan và hướng dẫn sử dụng thiết bị nếu có.

Trưởng Concierge là gì?Concierge hỗ trợ khách hàng mượn thiết bị tại khách sạn khi có nhu cầu

Họ cũng là người ghi giấy tờ và mượn đầy đủ hóa đơn thuê xe để khách dễ đối chiếu khi trả phòng. Tránh mất mát, hư hỏng hay thất lạc tài sản của khách sạn.

Hỗ trợ tư vấn thông tin và tổ chức du lịch

Nếu khách hàng cần thêm thông tin về các điểm du lịch gần khách sạn hay bất kỳ thông tin nào liên quan đến khách sạn, đường bay địa phương, Concierge sẽ là người trực tiếp tư vấn.

Ngoài ra, Concierge còn hỗ trợ cung cấp thông tin, giới thiệu cho khách những tour du lịch tốt và đặt vé nếu khách có nhu cầu hoặc cần sự giúp đỡ. Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ như Gym, Spa hay F&B,… để rèn luyện sức khỏe, thư giãn và trải nghiệm.

Hỗ trợ phương tiện đi lại cho khách

Chief Concierge cũng chịu trách nhiệm liên lạc với các công ty taxi hoặc đại lý cho thuê xe tự lái để sắp xếp và điều phối việc đưa đón từ khách sạn đến các điểm tham quan hoặc địa điểm mà khách muốn đến.

Ngoài ra, Concierge còn là người tiếp nhận các phản hồi từ khách hàng, chuyển đến bộ phận liên quan để kịp thời giải quyết và xử lý các vấn đề. Cần đảm bảo sự hài lòng và lợi ích tối đa cho khách hàng, khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Hỗ trợ, xử lý các vấn đề kỹ thuật, công nghệ

Nếu trong quá trình khách hàng sử dụng máy móc, thiết bị, tiện nghi tại khách sạn và gặp sự cố, Concierge sẽ là người trực tiếp hỗ trợ hoặc chịu trách nhiệm liên hệ với bộ phận công nghệ, kỹ thuật chuyên trách. để xử lý kịp thời.

công việc Concierge hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến khách sạn và nhu cầu của khách hàng

Sự cố kỹ thuật có thể xảy ra bất cứ lúc nào và là điều không thể tránh khỏi trong quá trình vận hành khách sạn. Vì vậy, dù là Chief Concierge hay Concierge thông thường, việc luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng là điều cần thiết.

Bố trí đặt chuông báo theo yêu cầu của khách hàng

Một số khách hàng sẽ có nhu cầu và yêu cầu Concierge đặt báo thức nhắc nhở. Lúc này, Concierge sẽ tiếp nhận thông tin, xác nhận số phòng, thời gian báo thức và cài đặt báo động vào hệ thống cho khách. Đồng thời, họ cũng sẽ chủ động thông báo cho khách khi đến thời điểm.

Ngoài ra, nếu khách hàng yêu cầu báo động thủ công bằng cách gọi điện, Concierge sẽ ghi nhận thông tin và chuyển đến tổng đài của khách sạn để hỗ trợ khách hàng.

Hỗ trợ Bellman và Doorman

Concierge còn chịu trách nhiệm hỗ trợ bộ phận Bellman và Doorman, cụ thể:

  • Hỗ trợ quản lý và vận chuyển hành lý của khách hàng
  • Hướng dẫn khách hàng đến khu vực lễ tân làm thủ tục check-in và check-out
  • Khi khách có nhu cầu chuyển phòng, Concierge sẽ phụ trách vận chuyển hành lý đến địa điểm yêu cầu.

Những kỹ năng cần có của một Chief Concierge

Nếu bạn đã hiểu Chief Concierge là gì và công việc của một Chief Concierge là gì, vậy để trở thành một Chief Concierge bạn cần có những kỹ năng gì? Tìm hiểu xem bạn có phù hợp với công việc này không!

Khả năng giao tiếp tốt

Do tính chất công việc của Concierge thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, nhiều người ở nhiều bộ phận nên kỹ năng giao tiếp tốt là yêu cầu tối thiểu của một Concierge.

Điều này giúp cho quá trình chăm sóc, hỗ trợ và trao đổi thông tin với khách hàng và nhân viên các bộ phận khác trở nên dễ dàng và thuyết phục hơn.

kỹ năng concierge trưởng là gì?Kỹ năng giao tiếp tốt giúp Concierge tự tin giao tiếp với mọi đối tượng khách hàng

Đặc biệt, vì làm việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn nên nếu Concierge có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế lớn. Nhờ có thể giao tiếp với du khách đến từ nhiều quốc gia, hiểu khách hàng muốn gì và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Đọc thêm: Top 15 ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu

Khách sạn chuyên nghiệp và chuyên nghiệp

Làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn và du lịch đòi hỏi các Concierges phải được trang bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng hiếu khách và hiểu biết rộng về văn hóa vùng miền, các điểm du lịch nổi tiếng. địa phương…

Tất cả những kiến ​​thức này sẽ giúp Concierge thêm tự tin khi hỗ trợ khách hàng, mang đến cho họ những thông tin hữu ích và trải nghiệm tốt nhất.

Khả năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là một kỹ năng không thể thiếu đối với những người làm việc ở vị trí Concierge nói chung. Vì phải tiếp xúc, va chạm với nhiều đối tượng nên không tránh khỏi những sự cố, vấn đề phát sinh hay những tình huống bất ngờ cần xử lý kịp thời.

Đứng trước mọi vấn đề, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ, Concierge cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp hợp lý, khéo léo nhất.

Kỹ năngGiải quyết vấn đề là kỹ năng cần thiết và thể hiện sự chuyên nghiệp của Concierge

chịu áp lực cao

Áp lực là không thể tránh khỏi bất kể vị trí! Đặc biệt, những vị trí thường xuyên chăm sóc, hỗ trợ khách hàng như Concierge và hơn hết là gặp gỡ những khách hàng khó tính càng khiến áp lực duy trì uy tín, hình ảnh của khách sạn ngày càng lớn.

Vì vậy, một Chief Concierge cần rèn luyện khả năng chịu áp lực cao, vượt qua để luôn giữ một tinh thần thoải mái và gắn bó lâu dài với công việc.

Đọc thêm: 6 Cách Loại Bỏ Căng Thẳng Công Việc Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Qua

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã điểm qua toàn bộ những thông tin quan trọng cần biết về vị trí Chief Concierge, bao gồm: Chief Concierge là gì? Các công việc cụ thể và kỹ năng cần có của một Chief Concierge.

Hy vọng những chia sẻ trên của Trường THCS Võ Thị Sáu có thể giúp bạn hiểu và xác định được mình có phù hợp nếu đang có ý định tìm việc Concierge tại các khách sạn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chief Concierge Là Gì? Tố Chất, Công Việc Của Chief Concierge
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào thập cẩm giòn ngon đủ chất với tuyệt chiêu cực dễ

Viết một bình luận