Cảm nghĩ về người em thần tượng nhất hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Đề bài: Suy nghĩ của em về người mà em thần tượng nhất

Trong cuộc đời của chúng ta, chắc hẳn ai cũng sẽ thần tượng một người, đó có thể là một ca sĩ, vũ công xinh đẹp, cũng có thể là một doanh nhân tài giỏi,… Còn tôi, người tôi thần tượng nhất chính là người tôi thần tượng nhất. là em họ của cô ấy.

Em họ của tôi tên là Dương, con gái lớn của gia đình chú tôi, cô ấy có thân hình nhỏ nhắn, khuôn mặt thanh tú, các đường nét trên khuôn mặt nhỏ nhắn, xinh xắn trông rất đáng yêu. Cô ấy có mái tóc đen dài bồng bềnh. Vầng trán rộng và cao, đôi mắt đen láy, sáng ngời vẻ thông minh, lanh lợi. Đôi môi của cô ấy nhỏ xíu như em bé, luôn hồng hào và mọng nước. Nhưng tôi thần tượng cô ấy không phải vì vẻ ngoài xinh xắn dễ thương mà vì cô ấy có ý chí và nghị lực phi thường.

Khi cô học lớp chín, hôm đó trên đường đi học về, cô bị một người đàn ông say rượu đâm. Chân phải của cô bị dập nát, không còn khả năng hồi phục nên phải cắt cụt. Nghe tin đó, lòng người nhà tôi thắt lại, hai ông bà ai cũng rơm rớm nước mắt, nhìn cảnh đó không ai cầm được nước mắt. Cô như xuất thần, khuôn mặt lanh lợi thường ngày thay bằng khuôn mặt xám xịt, đôi môi nhợt nhạt, đôi mắt nhắm nghiền. Chị tỉnh dậy sau mấy ngày hôn mê, tôi vẫn nhớ như in chị bàng hoàng và hoảng sợ khi phát hiện ra mình chỉ còn một chân. Cô khóc như mưa suốt một ngày, bất kể ai động viên, an ủi cũng không được. Làm sao có thể không đau đớn và đáng thương khi một phần cơ thể bị mất đi, khi tương lai phía trước đóng sầm lại. Tôi vừa thương vừa xót cho hoàn cảnh của cô ấy, tôi chỉ biết động viên cô ấy bình tĩnh lại.

Xem thêm bài viết hay:  50+ mẫu Phân tích hình ảnh những chiếc xe không kính trong Bài thơ về tiểu độ xe không kính | Văn mẫu lớp 9

Sau một tuần suy sụp, buồn bã, không ai có thể ngờ cô lại lấy lại tinh thần nhanh như vậy. Tôi đã gặp cô ấy một người nhanh nhẹn, luôn tươi cười trong quá khứ. Cô ăn uống tốt và bắt đầu đi học trở lại. Nhìn chị tôi càng khâm phục và ngưỡng mộ hơn. Tuy đôi chân bị tật nguyền nhưng ý chí của cô bé quả là phi thường. Cánh cửa tương lai và hy vọng lại mở ra khi em xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh cấp tỉnh môn tiếng Anh. Quả thật, cô ấy đã mang đến cho tôi hết sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, thán phục nối tiếp ngưỡng mộ. Vượt qua thử thách khắc nghiệt đó bằng sự kiên trì và dũng cảm, tôi càng yêu mến và khâm phục bản lĩnh của em hơn.

Cô Dương là một tấm gương sáng trong đại gia đình của tôi để chúng tôi học tập và noi theo. Mỗi khi gặp khó khăn trong học tập hay cuộc sống, em đều nghĩ đến cô để có động lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn. Thật vậy, mỗi giông bão trong cuộc đời là một thử thách để ta trưởng thành, bản lĩnh và vững vàng hơn.

Xem thêm các bài văn mẫu về tự sự, lập luận, suy nghĩ, cảm nghĩ lớp 7:

Các bài giải bài tập lớp 7 sách mới có:

viet-bai-tap-lam-van-so-3.jsp

Giải bài tập lớp 7 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi trẻ học đường cần tránh xa các tệ nạn xã hội (dàn ý - 3 mẫu)

Viết một bình luận