Cách tạo dòng chấm, tab (……….) trong Word nhanh chóng và đơn giản

Bạn đang xem: Cách tạo dòng chấm, tab (……….) trong Word nhanh chóng và đơn giản tại vothisaucamau.edu.vn

Cách tạo dòng chấm, tab chấm trên Word giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn, nhất là khi tạo khoảng trắng để điền thông tin trên giấy tờ hay tạo mục lục cho bài viết. Nếu chưa biết cách tạo dòng chấm, tab (…..) trong Word, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo.

Có rất nhiều tính năng hữu ích trên văn bản Word mà người dùng có thể áp dụng như đánh số trang trong Word, tạo dòng chấm trong word,… đánh số trang trong Word sau khi soạn thảo xong một văn bản dài. Trang hoặc tự tay thiết kế bìa giáo án, sách giáo khoa là thủ thuật rất tiện lợi có thể áp dụng với Word. Tuy nhiên trong số rất nhiều tính năng của Word mà TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU đã giới thiệu thì tính năng tạo dòng chấm trong Word hay tạo dấu 3 chấm trong Word được nhiều người áp dụng nhất để tiết kiệm thời gian khi soạn thảo văn bản dài. Sẽ rất mất thời gian khi bạn phải đánh dấu từng dấu chấm khi muốn tạo nét chấm, giả sử bạn thiết lập nét chấm thì rất dễ dàng và chỉ với 1, 2 bước là đường chấm sẽ hiện ra cho bạn. . bạn.x

Mục lục

Tạo dấu chấm trong Word, tạo dấu (….) trong Word 2010, 2013, 2007, 2003

Với tính năng tạo dòng chấm trong word, bạn có thể tạo những đoạn văn bản có nhiều dấu chấm trên một dòng, sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần nhấn phím Tab trên bàn phím là có thể tạo ngay dòng chấm trong Word. Word và không cần mất thời gian gõ hay nhấn giữ dấu “.” Hãy cùng TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU tìm hiểu tính năng tại dấu chấm trong Word thú vị này nhé.

Tạo Dấu Chấm (……….) Trong Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Trước khi vào bài viết, bạn đọc có thể tải Word tùy phiên bản mình muốn tại đây để sử dụng tốt nhất có thể theo hướng dẫn của chúng tôi.

– Tải Word 2021 tại đây.- Tải Word 2019 tại đây.- Tải Word 2016 tại đây.- Tải Word 2013 tại đây.- Tải Word 2010 tại đây.- Tải Word 2007 tại đây.- Tải Word 2003 tại đây.

1. Các loại Tab trong Word

2. Cách tạo gạch ngang trong Word 2021, 2019, 2016, 2013

Do giao diện của các phiên bản Word này tương tự nhau nên TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU sẽ hướng dẫn bạn trên Word 2016 và bạn có thể áp dụng cách dưới đây với các phiên bản còn lại.

Bước 1: Bạn cần xác định độ dài của Tab bằng cách click chuột trái vào thanh Ruler của Word, khi Tab xuất hiện như hình bên dưới.

Kích hoạt và hiển thị thanh Ruler sẽ giúp bạn dễ dàng căn chỉnh văn bản chính xác hơn, nếu bạn chưa biết cách kích hoạt và hiển thị thanh Ruler trong Word thì có thể tham khảo bài viết cách hiển thị thanh Ruler đó. đã được TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU chia sẻ trước đó.

tôi đồng ý từ

Bước 2: Trên trang Word, chọn tab Home rồi chọn biểu tượng mũi tên trong phần Paragraph

Tôi xin lỗi bằng lời nói

Bước 3: Tại đây bạn chọn “Tab…” (Hình bên dưới)

Tôi xin lỗi bằng lời nói

Bước 4: Tại đây bạn có thể chọn chiều rộng của Tab, loại Tab là hàng chấm rồi Click “Set” để thiết lập và nhấn OK

có vấn đề gì với tôi trong word

Bước 5: Sau khi thực hiện xong, bạn ra ngoài trang Word và kiểm tra kết quả sau mỗi lần nhấn phím Tab trên bàn phím (Hình bên dưới). Bây giờ mỗi khi bạn nhấn Tab, dòng chấm sẽ tự động xuất hiện mà bạn không cần phải nhấn thêm phím nào nữa.

Tôi đau đầu với từ

3. Tạo đường chấm chấm trong Word 2010

– Tham khảo chi tiết các bước tạo dấu chấm trong Word 2010 tại đây

4. Tạo đường chấm chấm trong Word 2007

Mở Microsoft Word và đảm bảo rằng thanh Thước được bật. Nếu chưa bật thì vào menu View > Check vào ô Ruler

Tôi đau đầu với từ

Bước 1: Bạn cần xác định độ dài của Tab bằng cách click chuột trái vào thanh Ruler của Word, khi Tab xuất hiện như hình bên dưới. (Bức tranh dưới đây)

Tôi xin lỗi

Bước 2: Trên trang Word, chọn thẻ Home rồi chọn tiếp Paragraph (Hình bên dưới).

tôi đồng ý từ

Bước 3: Tại đây bạn chọn “Tab…” (Hình bên dưới)

Tôi xin lỗi bằng lời nói

Bước 4: Tại đây bạn có thể chọn các loại Tab sau rồi Click vào “Set” và nhấn OK (Hình bên dưới)

Tôi bị mắc kẹt trong từ

Bước 5: Sau khi thực hiện xong, bạn ra ngoài trang Word và kiểm tra kết quả sau mỗi lần nhấn phím Tab trên bàn phím (Hình bên dưới). Bây giờ mỗi khi bạn nhấn Tab, dòng chấm sẽ tự động hiển thị mà bạn không cần phải nhấn thêm bất kỳ phím nào.

có vấn đề gì với tôi trong word

5. Tạo đường chấm chấm trong Word 2003

Bạn có thể tham khảo chi tiết các bước tạo dấu chấm trong Word 2003 tại đây.

6. Cách hủy cài đặt khi nhấn Tab

Bên cạnh đó, để tắt thiết lập khi nhấn phím Tabs, bạn chỉ cần mở phần Tabs => Chọn Clear => Chọn Ok.

cách tạo tab trong word

Việc tạo ra một đường chấm chấm như vậy sẽ giảm bớt công việc của bạn rất nhiều. Nếu như trước đây để tạo dòng chấm trong Word, nhiều người dùng thường mất thời gian nhấn và giữ dấu “.” cho đến khi từ dòng chấm được tạo thành công. Tuy nhiên, các chấm ở chữ này không đều và khi in ra rất xấu. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên áp dụng cách tạo nét chấm trong word này để đảm bảo nét chữ đều và đẹp nhất.

https://vothisaucamau.edu.vn/tao-dau-cham-trong-word-2013-2010-2007-2013-1522n.aspx Các bước thực hiện đã được TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU hướng dẫn chi tiết nên TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU tin rằng bạn sẽ có thể tạo dấu 3 chấm trong word thành công. Trong quá trình soạn thảo văn bản Word của bạn, việc áp dụng hướng dẫn tạo dấu chấm trong word chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Các từ khóa liên quan:

Tôi xin lỗi

Tôi đang ở trong Word, tôi đang ở trong Word,

Bạn thấy bài viết Cách tạo dòng chấm, tab (……….) trong Word nhanh chóng và đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách tạo dòng chấm, tab (……….) trong Word nhanh chóng và đơn giản bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách tạo dòng chấm, tab (……….) trong Word nhanh chóng và đơn giản của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Tóm tắt Vợ nhặt

Viết một bình luận