cách làm thùng rác bằng giấy đẹp xinh dễ thương tại nhà

Bạn đang xem: cách làm thùng rác bằng giấy đẹp xinh dễ thương tại nhà tại vothisaucamau.edu.vn

Xu hướng sống xanh từ những ý tưởng tái chế đang được nhiều người ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhất là trong bối cảnh rác thải nhựa ngày càng gia tăng. Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý cho các bạn cách làm thùng rác giấy xinh xắn, dễ thương tại nhà chi tiết nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem bài viết cách làm thùng rác giấy xinh xắn dễ thương tại nhà

Mục lục

Cách làm thùng rác đẹp bằng giấy tái chế

Đừng vội vứt bỏ những chiếc thùng carton khi không còn sử dụng nữa. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể biến chúng thành những vật dụng hữu ích như thùng rác, hộp bút hay hộp quà…

Tái chế chất thải giấy giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền. Thùng rác làm bằng giấy thường được sử dụng trong phòng ngủ, phòng làm việc,… để đựng rác thải khô.

Thùng rác giấy nhỏ gọn để bàn văn phòng, bàn học vô cùng tiện lợi. Tiết kiệm thời gian đi lại và giữ cho không gian sạch sẽ hơn. Cách gấp thùng rác giấy như sau:

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau:

Kéo, Thước kẻ, Bút chì Một miếng bìa cứng hoặc giấy cứng, dày. Giấy càng dày thì hộp càng chắc nhưng sẽ khó gấp giấy hơn. Keo dán giấy, băng dính 2 mặt 1 tăm em bé

Và bây giờ, hãy làm điều đó!

Bước 1: Vẽ thiết kế hộp trên giấy

Sử dụng thước kẻ, vẽ một hình có kích thước bạn muốn trên mảnh giấy đã chuẩn bị. Đây là phần thân của thùng rác, tuy nhiên bạn có thể thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng.

Vẽ hình tiếp theo để làm nắp thùng rác.

Bước 2: Tạo các đường gân

Dùng thước kẻ theo các đường gân rồi gấp các mảnh đã cắt tạo đường gân tương tự như quy trình bế trong sản xuất hộp giấy để tạo đường gân.

Bước 3: Gấp hình

Sau khi tạo hết gân. Chúng tôi xây dựng các mặt của hộp. Sử dụng băng dính hai mặt để dán các cạnh lại với nhau. Đối với phần nắp, bạn dùng que tre khoét một lỗ nhỏ để nối nắp với que tre. Sau khi đậy nắp vào que tre, bạn dùng keo dán 2 đỉnh hình tam giác của thân thùng rác lại.

Bước 4: Trang trí

Phần cuối cùng này là phần trang trí cho thùng rác. Bạn có thể thêm hoa, lá, hình động hoặc sticker ngộ nghĩnh theo ý thích của mình.

Xem thêm cách làm lồng đèn bằng lon bia đẹp lung linh chơi trung thu

Cách làm thùng rác có nắp đơn giản bằng giấy

Thùng rác có nắp để đựng các vật dụng nhỏ, quà tặng hoặc đồ trang trí. Chỉ một thao tác đơn giản và bạn đã có những chiếc hộp con của riêng mình.

Chuẩn bị

2 tờ giấy, nên dùng loại giấy dày hơn một chút để hộp chắc chắn hơn. Màu sắc, loại hoa các bạn có thể lựa chọn theo ý thích Kéo, Keo dán giấy, Thước kẻ

Bước 1: Tạo nếp gấp cơ bản cho tờ giấy

Gấp đôi hình vuông đã chuẩn bị để tạo nếp gấp ở giữa.

Bước 2: Trải giấy

Trải tờ giấy ra như cũ, gấp các cạnh sao cho mép ngoài của 2 cạnh trùng với đường gấp đôi có được sau khi thực hiện bước 1.

Bước 3: Gấp chéo

Gấp chéo 2 góc lại với nhau, làm tương tự với 2 góc chéo còn lại.

Bước 4: Gấp các mép giấy

Gập 4 góc sao cho các đỉnh của góc trùng vào tâm như hình dưới.

Cố định tờ giấy sau khi gấp ở bước 4. Tiếp theo, bạn gập hai cạnh sao cho cạnh trùng với đường gấp ở địa chỉ. Tiếp theo, mở ra 90 độ và lặp lại với hai cạnh còn lại.

Bước 5: Tạo Thùng rác

Việc bạn cần làm ở bước này là cắt hộp theo các đường đã vẽ sẵn để được một chiếc thùng rác đúng tiêu chuẩn.

Các bước thực hiện như sau: Dùng ngón tay mở hai góc đối diện, nhấc hai đầu góc lên trên. Khi bạn đã định hình nếp gấp, hãy gấp đôi nó lại, nâng một cạnh của tờ giấy lên để tạo thành mặt thứ ba của hộp. . Sắp xếp các cạnh sao cho điểm trên cùng trùng với tâm hộp. Làm tương tự với các góc còn lại. Dùng keo dán giấy để giữ cố định các điểm.

Xem thêm bài viết cách may chăn cho bé đơn giản tại nhà

Cách gấp thùng rác giấy

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng đơn giản:

Kéo cắt giấy Thước kẻ, bút Một miếng bìa cứng (kích thước tối thiểu 24x28cm, càng cao càng tốt, ví dụ C300) Keo dán giấy, băng dính hai mặt Một que tre nhỏ dài khoảng 8-9cm

Bây giờ chúng ta hãy làm điều đó với nhau.

Cách gấp thùng rác bằng bìa cứng đơn giản

Bước 1: Dùng bút và thước vẽ lên bìa cứng. Dùng thước vẽ hình có kích thước như hình bên dưới lên tờ giấy đã chuẩn bị. Đây là thân thùng rác, bạn có thể thay đổi ngay kích thước tùy thích.

Tiếp tục vẽ hình tương tự như bên dưới để làm nắp thùng rác. Bước 2: Tạo gân

Dùng thước kẻ các đường viền rồi gấp các miếng vừa cắt để tạo đường gân tương tự như quy trình bế trong sản xuất hộp giấy. Tạo tĩnh mạch.

Bước 3: Gấp hình

Sau khi tạo hết gân. Chúng tôi xây dựng các mặt của hộp. Sử dụng băng dính hai mặt để dán các cạnh lại với nhau. Đối với phần nắp, chúng ta tạo một nút nhỏ để kết nối nắp với thanh tre. sau khi che thanh tre. Chúng tôi dán 2 đỉnh hình tam giác của thân thùng rác bằng keo.

Bước 4: Trang trí

bản tóm tắt

Hy vọng qua bài viết cách làm thùng rác giấy cực dễ mà chuyên mục Kiến thức handmade của Hocmay.vn đã chia sẻ, các bạn có thể tự tay mình làm nên những chiếc thùng rác dễ thương và xinh xắn nhất.

Bạn thấy bài viết cách làm thùng rác bằng giấy đẹp xinh dễ thương tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về cách làm thùng rác bằng giấy đẹp xinh dễ thương tại nhà bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: cách làm thùng rác bằng giấy đẹp xinh dễ thương tại nhà của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về cách làm thùng rác bằng giấy đẹp xinh dễ thương tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Tất tần tật quà tết đang kinh doanh tại Bách Hóa XANH

Viết một bình luận