Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz)

Bạn đang xem: Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) tại vothisaucamau.edu.vn

Một chiếc quần mặc lâu ngày cũng sẽ bị sờn, rách hoặc vô tình bị đinh xuyên qua khiến chúng bị hở một khe hở nào đó. Chắc hẳn không ít lần bạn phải vứt bỏ những bộ quần áo vừa mua chỉ vì một vết xước, rách nhỏ. Giờ đây, với những cách vá quần áo bị rách sau đây, bạn sẽ ngay lập tức hồi sinh chúng về trạng thái ban đầu, thậm chí còn đặc biệt hơn. Vứt đi thì hơi phí, bạn có thể tận dụng bằng cách may quần đục lỗ đơn giản nhất dưới đây mà không sợ bị lộ hay xấu xí.

>> Tham khảo: Cách khâu THÊU ĐẸP

Cách khâu lỗ quần bằng chỉ

Nếu quần bị thủng do mặc lâu, quần vô tình bị co giãn mạnh khiến đường may bị tưa thì bạn hãy học ngay các bước sau.

– Bước 1: Chuẩn bị kim, chỉ

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ống chỉ cùng màu hoặc màu vải, khi may sẽ khó bị phát hiện hơn. Hoặc nếu muốn tạo điểm nhấn thì chỉ cần chọn những màu sắc sặc sỡ là được. Ước lượng độ dài của sợi chỉ cho phù hợp.
  • Sau khi đã chọn xong, bạn xỏ kim, thắt nút và bắt đầu công đoạn may. Lưu ý trong trường hợp vải quá dày và kim mỏng, bạn có thể dùng một miếng bìa cứng để đẩy kim qua thước thay vì dùng ngón tay. Nên sử dụng chỉ đôi thay vì chỉ đơn để tăng độ bền của đường may.

– Bước 2: Lộn mặt trái ra ngoài để xem đường chỉ

  • Sau đó, bạn kẹp 2 mép vải lại với nhau. Có thể ủi vùng bị rách ở nhiệt độ thích hợp trước khi khâu lại.

– Bước 3: May dọc theo đường may

  • Bạn khâu lại những đường may chưa ra. Cố gắng may với các mũi khâu rất ngắn và gần nhau để ổn định. Tìm hiểu làm thế nào để khâu các mũi khâu ẩn.

– Bước 4: Kết thúc đường may

  • Lúc này bạn chỉ cần rút chỉ ra và cắt bỏ phần chỉ thừa là xong.

cách may quần thủng lỗ 2

Cách khâu lỗ quần bằng vải vá

Nếu quần bị thủng vải thì sẽ khó xử lý hơn một chút. Nhưng không sao, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị kim chỉ và 1 mảnh vải. Hãy nhớ rằng kích thước của vải phụ thuộc vào lỗ lớn hay nhỏ. Nếu bạn thích, hãy sử dụng các loại vải có họa tiết để nổi bật.

– Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành đo kích thước vết thủng. Sau đó, bạn tìm và cắt một đoạn vải có độ dày phù hợp và đặt vào lỗ. Lưu ý, đường cắt vải để may nên rộng hơn một chút, khoảng 1-3cm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn luồn phần vải đã cắt vào bên dưới chỗ thủng. Đặt hai cạnh của lỗ sát nhau mà không làm chúng bị nhàu.

– Bước 4: Bây giờ bạn dùng kim khâu xung quanh mép lỗ để vải ôm sát vào áo.

– Bước 5: Bạn khâu và gia cố thêm phần đầu của vết rách khoảng 2cm để chúng không bị rơi ra. Cẩn thận đan các sợi đều lên và xuống vải. Nếu vết rách quá sờn, hãy bôi keo vào đường may, cắt bỏ phần vải thừa khi keo khô.

– Bước 6: Bây giờ bạn khâu cạnh đối diện của sợi chỉ ban đầu theo cách tương tự như trên. Lưu ý bạn nên may lại đường viền nếu vải quá sờn. Giữ cố định đường khâu và khâu lại sao cho phần mép bị sờn ôm sát vào.

– Bước 7: Cuối cùng, bạn kéo căng vải, kiểm tra các đường chỉ có bị nhăn hay không. Nhẹ nhàng luồn các ngón tay của bạn dọc theo đường khâu, thắt nút để hoàn thành đường khâu lỗ.

cách may quần thủng 3

Cách khâu lỗ quần bằng keo dán giấy

Nếu không thích may vá, bạn có thể áp dụng mẹo dưới đây với keo dán giấy. Nó sở hữu nhiều tên gọi khác nhau như keo lót vải, keo dán mùng, keo dán lụa,… Điều kiện để áp dụng thủ thuật này là vị trí rách trên quần không quá lớn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị giấy và keo dán sắt.

– Bước 2: Sau đó, bạn ủi áo rồi gom phần bị rách cho thật chặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng keo dán giấy vào mặt sau của chỗ bị rách. Sau đó, chồng một miếng keo lớn khác lên trên miếng nhỏ hơn.

Bước 4: Bây giờ bạn trải vải ra để ủi.

– Bước 5: Sau đó bạn đặt bàn ủi (bàn ủi) trực tiếp lên chỗ khuyết khoảng 10 giây.

– Bước 6: Cuối cùng, loại bỏ những sợi chỉ thừa nằm sát bề mặt keo hơn.

cách may quần thủng lỗ 4

Cách khâu lỗ quần bằng sticker

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị keo, kim, bàn là (bàn là).

Bước 2: Sau đó dán miếng vá lên lỗ thủng trên quần. Tiếp theo dùng bàn ủi và điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Ủi miếng dán cho đến khi dính chắc vào vải. Có thể sử dụng kim khâu để khu vực xung quanh khéo léo hơn.

cách may quần thủng 5

Cách khâu lỗ trên quần bằng thêu

Thêm một chút khéo léo, bạn có thể học cách khâu lỗ quần bằng hình thêu vừa độc đáo vừa thẩm mỹ.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị kim, chỉ, khung thêu, bút, kéo.

– Bước 2: Sau đó bạn cố định khung thêu và đánh dấu. Dùng bút hoặc phấn phác họa mẫu bạn định thêu lên vết thủng.

– Bước 3: Bây giờ bạn thêu vòng ngoài của bức tranh và tiếp tục cho đến khi hoàn thành.

cách may quần thủng lỗ 6

Những lưu ý khi may quần thủng lỗ

– Bạn chọn loại vải mềm phù hợp nhất, chẳng hạn như lụa, vải tổng hợp. Sau đó, chọn kim mỏng hơn một chút để có đường may đẹp hơn. Còn với những loại vải dày như jeans, da, bạn có thể tìm loại kim dày hơn.

– Bạn luồn chỉ qua phần bị rách để ước lượng độ dài. Với vải dày, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều hơn một chút để tránh thiếu hụt.

Luôn đặt kim ở nơi dễ thấy để tránh những trường hợp nguy hiểm.

cách may quần thủng lỗ 7

Kết thúc

Như vậy, bạn đã biết cách khâu lỗ quần đơn giản như trên rồi đó. Trên thực tế, nó không phải là quá khó khăn. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố, có đường may đẹp nhất.

Bạn thấy bài viết Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách khâu quần bị thủng lỗ KHÔNG LỘ, ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT (ngonaz) của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học - ngắn gọn, hay

Viết một bình luận