Bài văn Tả trường em trong giờ ra chơi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả ngôi trường em trong giờ ra chơi

Giờ ra chơi luôn là niềm mong đợi của bất kỳ cậu học trò nào như tôi. Nghe tiếng trống, chúng em vui vẻ hớn hở rủ nhau ra chơi. Giờ giải lao là những giây phút thư thái nhất để quên đi những căng thẳng, mệt mỏi trong học tập.

Sân trường vắng lặng, rộng rãi, giờ này học sinh đã ùa ra chơi khắp sân trường. Lúc này mặt trời sẽ lên cao, gió hiu hiu mát rượi, từ trong các hốc cây vọng ra tiếng chim sâu ríu rít gọi bầy. Sân trường tràn ngập màu áo học sinh. Tiếng gọi nhau chơi đuổi bắt, từng cặp, từng nhóm cười nói vui vẻ. Tiếng reo hò, cổ vũ ầm ĩ trước nơi diễn ra trò chơi “keo ô”. Học trò rộn rã nói cười như bầy chim sẻ ríu rít ồn ào. Dưới gốc cây sồi, một nhóm nữ sinh đang chơi nhảy dây. Có hai cô cao nhất đội, cầm dây chun quay dây cho cả đội nhảy. Các vũ công chân chạy thoăn thoắt, nét mặt hớn hở nhưng lưng áo ướt đẫm mồ hôi. Người dân xung quanh chăm chú theo dõi, cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển. Bất ngờ, một bạn nam lao vào nhảy theo, nhịp dây chùng xuống khiến cả đội nữ không thể nhảy tiếp. Các bạn nam vội cười chạy đi nhưng đằng sau có mấy bạn nữ đuổi theo đòi “hạch toán”, tiếng cười khiến cả nhóm chơi khác cũng phải chú ý. Bên cạnh có một nhóm bạn nam đang quây quần chơi đá cầu, bạn nào cũng vui vẻ nhưng khi quả cầu bay về phía mình thì tập trung cao độ vào quả cầu và chuyền quả đá cho bạn khác. Quả cầu lông màu trắng cứ bay lên bay xuống nhịp nhàng theo bước chân của bạn. Xa xa, dưới tán cây xà cừ uy nghi gần cổng trường, có nhiều bạn nữ ngồi dưới ghế đá trò chuyện với nhau, có bạn ngồi một mình đọc sách, thỉnh thoảng lại phá lên cười như có chuyện. chỉ cần đọc một cái gì đó. một cái gì đó cao trào. Sân cỏ của trường gần như là nơi tập trung nhiều “cư dân” nhất trường, bởi nơi đây những nam sinh giỏi nhất trường sẽ cùng nhau tham gia đá bóng. Học sinh trong trường mặc nắng chói chang vẫn hồn nhiên đứng xem trận bóng đá diễn ra. Dưới sân, hai đội vẫn nỗ lực đưa bóng vào khung thành đối phương. Bạn nào cũng háo hức, tập trung nhưng vẫn không quên nở nụ cười với các cổ động viên quá nhiệt tình. Trời cao, nắng như gay gắt hơn, tiếng chim hót ríu rít trong những vòm cây xanh cổ thụ quanh trường.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài phân tích, cảm nhận bài thơ Chạy giặc của Nguyễn Đình Chiểu hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Tùng…tùng…tùng… ba hồi trống chấm dứt giờ giải lao đã đến. Học sinh trong trường nhanh chóng vào lớp như một đội quân chấp hành mệnh lệnh của người chỉ huy. Sân trường trở lại vẻ yên tĩnh vốn có. Giờ ra chơi mang đến cho chúng em những giây phút thoải mái về tinh thần. Quang cảnh và những trò chơi mới vừa diễn ra sẽ trở thành kỉ niệm khó quên của tuổi học trò.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận