Bài văn Tả quyển sách Ngữ văn của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả quyển sách Văn học của em

Vậy là một năm học mới sắp bắt đầu. Năm nay, tôi đã thực sự lớn lên và trở thành học sinh cấp hai. Tôi đi mua sách và đồ dùng cho bản thân. Mỗi lần mua một cuốn sách mới, tôi lại háo hức lật từng trang để xem bên trong có gì. Trong cuốn sách hoàn toàn mới, tôi rất thích mở sách Ngữ văn 6, cẩn thận lật từng trang, từng trang mới.

Ở chương trình tiểu học, chúng ta đã được làm quen với Tiếng Việt, thì ở bậc THCS, môn học này có tên là Ngữ Văn. Cuốn sách Ngữ văn này có khổ giấy ngang với cuốn sách Tiếng Việt bậc tiểu học. Cuốn sách hình chữ nhật, dài hơn một thước, rộng gần một gang tay. Nền của cuốn sách có màu xanh đậm. Vì đây là sách do Nhà xuất bản Giáo dục in và phát hành nên dòng chữ có tên và logo của nhà xuất bản được in ngay dưới mép sách. Trang bìa luôn là trang đẹp và hấp dẫn nhất, vì vậy các nhà thiết kế trang bìa đã dày công làm cho trang bìa đẹp và gọn gàng. Bìa bìa được thể hiện với hình ảnh cây chuối có nhiều lá, nổi bật là bông hoa chuối đỏ tươi. Bên trên có dòng chữ “Ngữ văn 6 tập một” to, rõ. Trên cùng có dòng chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Tất cả đều được in với kích thước tỷ lệ thuận với khổ sách. Bên trong những trang in bài học và hình minh họa đen trắng, không còn những hình minh họa sặc sỡ sặc sỡ như cuốn Tiếng Việt. Thay vào đó, các bài văn được sắp xếp đan xen giữa bài học Tiếng Việt và phần Tập làm văn rất hài hòa. Đọc qua những bài học đầu tiên về văn học dân gian, tôi bị cuốn vào không muốn gấp sách lại. Các câu chuyện khiến tôi phải suy nghĩ nhiều hơn để có thể trả lời các gợi ý đọc hiểu sau mỗi bài học, khiến tôi cảm thấy rất hứng thú khi suy nghĩ về các vấn đề trong sách. Đối với phân Việt Nam, từ ví dụ cho đến ghi nhớ, học sinh của chúng ta đều có thể dễ dàng tiếp cận. Việc in ấn trên giấy rất cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu như bìa sau có thiết kế đơn giản tên sách, nhà xuất bản thì bìa sau ở cuối sách có ghi tất cả những người chịu trách nhiệm xuất bản, chịu trách nhiệm nội dung, biên tập nội dung, trình bày nội dung. bìa… Bên ngoài, bìa sau được trình bày trên nền trắng, in hình vương miện kim cương chất lượng quốc tế, ngôi sao bạch kim và giới thiệu các giáo trình khác trong chương trình học. Ở phía dưới là nơi bạn có thể tìm thấy cuốn sách cũng như mã vạch và giá sách.

Xem thêm bài viết hay:  (60 mẫu) Phân tích bài thơ Nói với con (cực hay)

Cuốn sách sẽ theo cô suốt học kỳ tới, vì vậy cô sẽ nâng niu và trân trọng những bài học trong đó. Cuốn sách sẽ rèn luyện và mang đến cho bạn nhiều bài học quý giá về kiến ​​thức, kỹ năng học tập và viết lách, giúp bạn nhận ra rằng điều quan trọng đối với mình chính là việc học.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận