Bài văn Tả con voi hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả con voi

Trong kỳ nghỉ hè, tôi được đưa đi thăm sở thú ở thủ đô. Có rất nhiều động vật ở đó mà cho đến bây giờ tôi chỉ nhìn thấy qua TV và sách. Thú vị nhất là được nhìn thấy chú voi to lớn, hiền lành và hiền lành, không biết chú đã ở sở thú bao lâu rồi?

Đứng bên ngoài chuồng voi, có thể nhìn rõ hình dáng đồ sộ, to lớn của chú voi như một ngôi nhà nhỏ. Toàn thân chú voi được bao phủ bởi màu xám tro sẫm khiến chú nổi bật trên thảm cỏ xanh trong khuôn viên rộng lớn của vườn thú. Với cái đầu to hơn cả cái thúng, khi lắc đôi tai của chú ta còn to hơn cả cái quạt. . Đôi mắt voi như trái xoài non nằm dưới hàng mi cong vút, chú quan sát và nhìn mọi thứ xung quanh một cách dịu dàng. Em thích nhất cái vòi đung đưa qua lại trong không trung, cái vòi trời linh hoạt giống như bàn tay tự động bốc thức ăn bỏ vào miệng. Chiếc vòi đó còn được dùng để hút nước khi voi khát, hoặc hút nước để trêu chọc các bạn voi khác trong lồng. Bên cạnh thân cây là cặp ngà trắng nhọn như sừng trâu. Chiếc ngà này có tác dụng rất lớn để phòng thủ hoặc hạ gục những thứ cản đường voi. Chính cặp ngà này cũng tạo nên vẻ uy nghiêm của voi.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một di tích văn hóa cổ hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Với thân hình nặng vài tấn, bốn chân to, khỏe, khỏe hơn chiếc cột đình chống đỡ thân hình khổng lồ với cái bụng tròn xoe trông thật ngộ nghĩnh. Bàn chân voi to và tròn nên mỗi bước đi đều in dấu xuống đất. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy voi có lớp da khá bóng, lớp lông trên bề mặt da có màu nâu xám hài hòa với màu da của voi, giúp voi điều hòa mồ hôi và thân nhiệt. Cái đuôi sau lưng với chùm lông đen như chiếc lá, vẫy qua vẫy lại. Xem trên tivi, có thể thấy đàn voi ở Tây Nguyên được người dân huấn luyện khá dạn dĩ, biết cõng người trên lưng đi làm đồng. Còn chú voi con trong vườn thú không phải cõng thêm chiếc địu nào trên lưng nên trông khá thư thái. Kết hợp với dáng đi nặng nề nhưng chậm chạp, chậm chạp khiến ta có cảm giác voi là một con vật hiền lành điềm tĩnh. Thức ăn của voi chủ yếu là thực vật nên du khách khi đến đây thường cầm những nắm cải, nắm cỏ để cho voi ăn. Tại đây, voi con cũng được các cô chú trong vườn thú chăm sóc cẩn thận nên luôn khỏe mạnh.

Em đã có một chuyến đi thú vị và ý nghĩa tại vườn bách thú, em được biết thêm nhiều loài động vật hơn, và yêu hơn chú voi to lớn hiền lành. Tôi đã ngắm voi rất lâu trong niềm hân hoan của một đứa trẻ lần đầu tiên được nhìn thấy voi. Tôi đã tìm hiểu thêm về tập tính và đặc điểm của loài động vật dễ thương này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích bức tranh mùa thu qua bài thơ Câu cá mùa thu của Nguyễn Khuyến hay nhất - Ngữ văn lớp 11

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận