Bài văn Tả bà ngoại kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Tả người bà kính yêu của em.

Sau một tuần nghỉ hè, mẹ cho em về quê thăm bà ngoại ở Vĩnh Kim, vùng cây ăn trái nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang.

Đến gần căn nhà lá dưới bóng dừa, tôi nghe tiếng: Úi ôi… Cho cái cầu dầu đóng đinh, cầu tre lụp xụp vẹo vẹo… Chắc là mẹ đang ru bé Bi, đứa bé. Tú ngủ đi. Tôi lao vào, vòng tay ôm lấy cô ấy, cúi đầu chào cô ấy và vui mừng khi thấy cô ấy vẫn khỏe. Bà vuốt tóc tôi, âu yếm hỏi: “Con cháu Thanh có về thăm bà không! Cháu bà lớn nhanh quá!”.

Bà tôi năm nay đã bảy mươi tuổi. Tóc trắng búi cao. Những nếp nhăn hằn sâu trên khuôn mặt điển trai của anh. Mỗi khi cô ấy cười, đôi mắt cô ấy tỏa ra sự dịu dàng và ấm áp. Bà ngoại ở với vợ chồng anh Tú. Hàng ngày, cô dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc em bé. Với sự giúp đỡ của cô, chú và dì an toàn trong việc dạy học.

Dù đã già nhưng bà vẫn khỏe mạnh. Lưng bà không cong, tai vẫn thính, mắt vẫn sáng và trí nhớ rất tốt. Bà thường kể cho tôi nghe về những ngày tôi còn nhỏ, được bà chăm sóc, vỗ về. Chiều mẹ dắt em ra vườn chơi. Chỉ vào cây đào trĩu quả chín mọng, mẹ nói: “Phần của con đấy! Nhớ hái thật nhiều để mang về làm quà cho Thu và các bạn nhé!”. Đến cây mít ở góc vườn, bà mân mê trái to nhất, cười bảo: “Quả này cũng cho con! Con chịu không?”. Tôi rất hạnh phúc khi được cô ấy yêu. Nắm tay bà dạo qua vườn cây trái xum xuê, tôi ngỡ như mình đang lạc vào một thế giới cổ tích tuyệt đẹp và bà tôi là một bà tiên có phép màu.

Xem thêm bài viết hay:  Kể câu chuyện nói về truyền thống tôn sư trọng đạo (6 mẫu)

Đêm đêm, tôi nằm cuộn tròn trong lòng bà như hồi còn bé, mê mải nghe bà kể chuyện ngày xưa. Qua lời kể của chị, em thêm yêu cô Tấm xinh đẹp, dịu dàng và yêu chú Cuội phải sống một mình dưới gốc cây đa trên điện Quảng. Kể xong câu chuyện, cô hỏi về kết quả học tập của tôi. Em kể, năm học vừa rồi em đạt danh hiệu học sinh giỏi, cô hài lòng lắm.

Những ngày ở nhà trôi qua thật nhanh. Đã đến lúc nói lời tạm biệt với cô ấy. Để trở về thành phố, tôi hoài niệm. Em ước rằng sang năm em sẽ được sống trọn ba tháng hè bên người bà kính yêu của mình.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận