Bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang xem: Bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại vothisaucamau.edu.vn

Chi tiết hướng dẫn trả lời bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn lớp 9 Tập 1, trả lời câu hỏi luyện tập, soạn bài Chủ đề Xưng hô trong hội thoại ngắn nhất giúp các em học sinh chuẩn bị tốt bài trước khi đến lớp.

Đề tài

Trong văn bản khoa học, nhiều khi tác giả văn bản chỉ là người, nhưng vẫn xưng hô là ta chứ không phải ta. giải thích vì sao?

Trả lời bài 2 trang 40 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Kiểm tra một số câu trả lời dưới đây

Trình bày 1

– Trong văn bản khoa học, đôi khi tác giả chỉ là một, nhưng vẫn gọi chúng tôi là vì người viết muốn:

  • Thể hiện tính khách quan của ý kiến.
  • Thể hiện sự khiêm tốn của người viết.

– Điều đó cũng thể hiện thái độ khiêm tốn của tác giả.

Trình bày 2

Trong văn bản khoa học, mặc dù nhiều khi tác giả văn bản chỉ là một người nhưng người viết vẫn xưng là ta, không dùng tôi nhằm tăng tính khách quan cho luận điểm khoa học trong văn bản. thể hiện sự khiêm tốn của tác giả.

Trình bày 3

Trong các văn bản khoa học, mặc dù đôi khi tác giả của văn bản chỉ gồm một người nhưng người ta vẫn gọi là chúng tôi. Việc chúng tôi sử dụng trong những trường hợp này nhằm tăng tính khách quan cho tiếng nói khoa học và thể hiện sự khiêm tốn của tác giả. Có khi tác giả của một văn bản khoa học tự xưng là tôi, khi đó người viết (người nói) muốn nhấn mạnh ý kiến ​​riêng của mình về một vấn đề nào đó hoặc có ý bộc lộ tính chủ quan của ý kiến ​​đó.

————

Các em vừa tham khảo Cách trả lời bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn 9 tập 1 do Cmm.edu.vn tổng hợp và biên soạn nhằm giúp các em chuẩn bị bài học và chuẩn bị bài xưng hô trong hội thoại tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều các bài Tập viết khác trong chương trình Tập làm văn 9 được chúng tôi soạn. Vui lòng truy cập trang này thường xuyên để cập nhật.

Trả lời câu hỏi bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn soạn bài Xưng hô trong hội thoại

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn 9 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn 9 tập 1 bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 2 trang 40 SGK Ngữ văn 9 tập 1 của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn trình bày lễ hội về cây lúa mà em biết

Viết một bình luận