5 sai lầm cần tránh khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết

Bạn đang xem: 5 sai lầm cần tránh khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mục lục

Việc dọn dẹp bàn thờ ngày Tết là việc vô cùng quan trọng và cần phải cực kỳ cẩn thận. Lưu ý ngay 5 sai lầm dưới đây để tránh mắc phải khi lau bàn thờ nhé!

Vào mỗi dịp cuối năm, việc dọn dẹp bàn thờ là công việc vô cùng quan trọng, bạn phải tuyệt đối cẩn thận để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình trong cả năm mới.

Làm sạch bằng dụng cụ ô uế

Điều kiện tiên quyết trong việc lau dọn bàn thờ ngày Tết là phải sử dụng các vật dụng lau dọn như: chổi, khăn ướt, khăn khô… là những vật dụng chưa qua sử dụng, hoàn toàn sạch sẽ. để sử dụng cá nhân, chỉ để lau bàn thờ. Theo quan niệm dân gian, việc sử dụng đồ dùng không sạch sẽ hoặc lau chùi bằng đồ vật chung sẽ làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của các bậc bề trên.

Làm sạch bằng dụng cụ ô uế

2Cách sử dụng nước để làm sạch

Thông thường, nhiều gia đình sử dụng nước lạnh để lau bàn thờ, nhưng điều này không thực sự phù hợp và không mang lại đủ sự tôn kính đối với các bậc bề trên. Khi lau bàn thờ, nước dùng hoàn hảo nhất là rượu pha gừng. Nếu không chuẩn bị được rượu gừng, bạn có thể dùng nước ấm để thay thế.

Cách sử dụng nước tẩy rửaCách sử dụng nước tẩy rửa

Xem thêm: Dùng nước gì để lau bàn thờ cho một năm mới may mắn, phúc lộc dồi dào?

3Đặt bát hương không đúng cách

Trong quá trình dọn dẹp bàn thờ, gia đình không nên để bát hương xê dịch, xê dịch khỏi vị trí ban đầu. Khi lau chùi cần nhẹ nhàng, tỷ mỷ để bát hương nằm đúng vị trí, tránh đụng chạm không cần thiết.

Đặt bát hương không thẳng đứngĐặt bát hương không thẳng đứng

4 Đặt đồ thờ cúng sai vị trí

Các vật phẩm trên bàn thờ cúng đều có vị trí và ý nghĩa quan trọng, không thể nhầm lẫn hoặc sắp xếp sai vị trí các vật phẩm với nhau. Trước khi lau dọn, người dọn dẹp nên nhớ kỹ các vị trí, có thể ghi chú hoặc chụp ảnh lại để đảm bảo không bị thất lạc sau khi lau dọn bàn thờ.

Ngoài ra, quá trình lau dọn cũng phải diễn ra tuần tự, đầu tiên bắt đầu từ bàn thờ Phật, tiếp đến là bàn thờ Thần tài, bàn thờ gia tiên và cuối cùng là lau bài vị, lư hương và bàn thờ. các dịch vụ khác,..

Đồ thờ cúng thất lạcĐồ thờ cúng thất lạc

5 Cắt tỉa chân nhang không đúng cách

Khi tỉa chân hương, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc muỗng sạch mới, múc tro ra một vật dụng khác có mắt nhỏ hoặc rây bột để lọc tro mịn. Lau sạch bát hương bằng nước ngũ vị hương hoặc nước thơm, đợi bát hương khô rồi cho tro cũ vào bên trong.

Không rút hết chân hương cũ, phải để lại 3-5 chân hương và để riêng. Nhang cũ gói trong giấy sạch, sau khi hóa, chôn dưới gốc cây to. Nếu cần thay bát hương phải xin lễ hạ giải, không được tùy tiện vứt bỏ.

Cắt tỉa chân hương không đúng cáchCắt tỉa chân hương không đúng cách

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm không nên mắc phải khi lau dọn bàn thờ. Đừng quên theo dõi Trường THCS Võ Thị Sáu để đón đọc thêm nhiều nội dung hữu ích cho cuộc sống nhé!

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 5 sai lầm cần tránh khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 sai lầm cần tránh khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 sai lầm cần tránh khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 5 sai lầm cần tránh khi dọn dẹp bàn thờ ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  15 kiểu tóc dài xoăn sóng đẹp nhẹ nhàng chuẩn style Hàn Quốc

Viết một bình luận