30+ mẫu Viết một bức thư cho ông bà ở quê – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Viết thư cho ông bà ở quê lớp 3 có dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu hay nhất Viết thư cho ông bà ở quê được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết bài văn Viết thư cho ông bà ở quê.

Đề bài: Viết thư cho ông bà ở quê.

Mục lục

Dàn ý Viết thư cho ông bà ở quê

1. Tiêu đề thư

– Địa điểm và thời gian viết.

– Trân trọng.

2. Phần chính

Nêu mục đích và lí do viết thư.

– Kiểm tra trạng thái của người nhận thư.

– Tường trình hoàn cảnh của người viết thư.

– Bày tỏ ý kiến ​​trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư.

3. Phần cuối

– Lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa.

– Chữ ký và tên hoặc họ và tên.

Viết thư cho ông bà ở quê – văn mẫu 1

Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

Thưa ông bà!

Dạo này ông bà thế nào? Dừa thu hoạch có nhiều hơn trước? Bây giờ là thời gian tôi đang ôn thi học kỳ 2 nên cuối tuần không thể về quê. Con nhớ ông bà nhiều lắm!

Tuy bài tập học kỳ 2 này nhiều và khó nhưng em luôn cố gắng đạt danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Em quyết tâm không phụ lòng cha mẹ đã vất vả lo cho em ăn học và sự tin tưởng của ông bà. Sau khi thi xong, đặc biệt là trong dịp hè sắp tới, tôi sẽ về quê sống với ông bà nội một thời gian dài.

Bố mẹ tôi ở trên này cũng khỏe mạnh và có cuộc sống tốt. Em tôi đã bi bô tập đi rồi. Cuối thư, cháu kính chúc ông bà sống vui khỏe, sống mãi với con cháu.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cái máy giặt của gia đình em (Dàn ý - 4 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Cháu của ông bà

Bảng hiệu

TÔI

Viết thư cho ông bà ở quê – văn mẫu 2

Ông nội thân mến! Ông ơi, cháu là Thủy Tiên, cháu viết thư cho ông. Bạn khỏe không? Chú Dân, cô Hoa, chú có khỏe không? Chúc bố mẹ, các cô, chú, bác dồi dào sức khỏe.

Cha mẹ cô được chuyển đến dạy học ở thị xã Đồ Sơn. Chị Hương đã lên lớp 10, em lên lớp 3. Mẹ hứa hai chị em sẽ chăm ngoan học giỏi, hè tới mẹ sẽ cho hai chị em lên Đà Lạt thăm ông ngoại và ở lại một tháng.

Đã 5 năm kể từ khi bạn nghỉ hưu. Bà nội mất cách đây 8 năm. Bố mẹ tôi vẫn nhắc nhở tôi. Bốn ngày sau lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn là ngày giỗ của bà. Bố mẹ tôi vẫn thờ cúng cô ấy, mẹ và các chị tôi vẫn khóc và nhớ cô ấy rất nhiều. Ông ơi, đường từ cầu Rào đến Đồ Sơn đã làm xong, bốn làn xe chạy thẳng tắp, rộng rãi. Khu du lịch Đồ Sơn rất đẹp. Mùa hè, biển Đồ Sơn tấp nập người đến nghỉ mát, tắm mát. Lễ hội chọi trâu năm nay thu hút hàng nghìn du khách. Các chị, bố mẹ tôi muốn đưa anh ra Đồ Sơn vài tháng để tiện chăm sóc.

Em gái tôi và tôi đi học hai lần một ngày. Việc học vào đầu năm học mới bận rộn và khó khăn hơn, nhưng tôi rất thích bạn. Lời dạy của thầy, tôi và chị em còn nhớ.

Xem thêm bài viết hay:  Top 50 Phát biểu cảm nghĩ về bài Cảnh khuya (hay nhất)

Cuối thư em chúc thầy sức khỏe.

cháu của ông

Thủy Tiên

Viết thư cho ông bà ở quê – văn mẫu 3

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Ông nội thân mến!

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được thư của tôi, phải không? Hôm nay học xong còn sớm nên em viết mấy dòng thư hỏi thăm sức khỏe thầy. Quý ngài! Làm thế nào bạn có được thời gian gần đây? Bạn có còn bị đau đầu gối như trước không? Ông ơi, ông tuổi đã cao rồi, ông cố gắng nghỉ ngơi đi, đừng làm việc vườn tược nhiều quá.

Hơn một năm rồi, cháu chưa có dịp về thăm ông ngoại, xin ông đừng trách cháu. Tôi và bố mẹ tôi ở đây đều khỏe mạnh, công việc và học tập rất tốt. Em hứa sẽ học thật giỏi, ngoan ngoãn để hè này bố mẹ cho về thăm ông ngoại. Nhớ để dành trái cây trong vườn cho tôi.

Đêm đã khuya, tôi phải đi ngủ để sáng mai còn đến lớp đúng giờ. Tôi xin dừng bút tại đây, nhớ giữ gìn sức khỏe. Tôi yêu anh ấy rất nhiều.

cháu

Bảo Trâm

Viết thư cho ông bà ở quê – văn mẫu 4

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bà ngoại thân mến!

Hai tháng rồi cháu không về thăm bà, cháu nhớ bà lắm! những ngày nay bạn như thế nào? Vườn hoa của bạn có tốt không? Con chó ở nhà chắc to lắm nhỉ? Gia đình tôi vẫn khỏe mạnh. Bố mẹ mới mua xe máy cho anh Hà đi học. Năm nay tôi học lớp 3D. Từ đầu năm học đến giờ cháu luôn đạt điểm chín, điểm mười cô ạ. Bà ơi, con sắp thi giữa kì rồi, con sẽ cố gắng đạt điểm cao để bà và bố mẹ vui lòng.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các-Mác hay nhất (dàn ý - 6 mẫu)

thưa bà! Tôi phải đi học bây giờ. Tôi chúc cô sức khỏe. Tôi hứa sẽ học tập chăm chỉ để đạt được nhiều chục nhất có thể. Tết cho bà.

cháu của bà

Hương Giang

Viết thư cho ông bà ở quê – mẫu 5

Thị xã Bến Tre 20/10/20…

Bà ngoại kính yêu của tôi!

Cháu là Thanh Thảo đây, cháu gái, con út của mẹ Hà, viết thăm bà! Dạo này bà thế nào rồi bà? Cô ăn có ngon không? Bạn có thể ăn hai bát mỗi bữa? Hãy ăn nhiều cho khỏe. Hôm qua, gia đình tôi nhận được thư của anh Hải. Bác bảo, dạo này sức khỏe của bác có phần yếu đi, bố mẹ và chúng tôi rất lo lắng. Gia đình tôi ở đây vẫn bình thường. Cha tôi hiếm khi đi công tác trong những ngày này. Còn mẹ tôi vẫn bán hàng như thường. Anh Quân mỗi tháng chỉ về thăm một lần. Anh nói học căng thẳng lắm, nhưng tôi cứ thấy anh béo trắng, to như cái thùng bà, còn tôi vẫn học giỏi. Hàng tháng, trong sổ liên lạc của gia đình, cô luôn nhận xét: “Chăm ngoan, học giỏi”. Bố mẹ tôi rất vui. Con xin hứa với mẹ sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để giữ vững tên tuổi của mình. Tôi là một học sinh giỏi mà tôi đã giành được năm ngoái. Cuối thư em chúc thầy sức khỏe. Hè này, tôi sẽ về quê thăm bà ngoại.

Cháu út của bà

(Bảng hiệu)

Lê Hà Thanh Thảo

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Viết một bình luận