30+ mẫu Tả quyển sách Tiếng Việt – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Tả một cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 có dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả một cuốn sách Tiếng Việt hay nhất được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn về cuốn sách Tiếng Việt.

Đề bài: Tả một cuốn sách bằng tiếng Việt.

Mục lục

Dàn bài Tả cuốn sách bằng tiếng Việt

– Giới thiệu sách Tiếng Việt?

– Ấn tượng của bạn về cuốn sách đó là gì?

– Đặc điểm của cuốn sách đó (bìa/ màu sắc/ bố cục/ bao nhiêu trang/ nội dung gì…)

– Vai trò của sách với việc học của em (giúp em học bài/ chuẩn bị bài/ bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích…)

– Bạn cảm thấy thế nào về cuốn sách đó?

Văn tả cuốn sách tiếng việt – mẫu 1

Năm học lớp 3 này, mẹ đã mua cho em rất nhiều sách hay và bổ ích. Nhưng em thích nhất là cuốn Tiếng Việt lớp 3. Cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 của em có hình chữ nhật. Em thích cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 tập một trước hết vì nó rất đẹp. Bìa sách khá mềm với tông màu chủ đạo là xanh lá cây, một tông màu mà tôi rất yêu thích. Trên cùng bìa sách có dòng chữ “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”. Văn bản được căn giữa bằng chữ in hoa. Dưới đây là tên sách Tiếng Việt 3 được đóng khung trang trọng. Chữ “Việt Nam” được in màu xanh và số 3 được in màu đỏ. Bên dưới số 3 là chữ “tập một” được viết in hoa. Cuối bìa sách có dòng chữ NHÀ XUẤT BẢN GIÁO DỤC VIỆT NAM. Ảnh bìa của cuốn sách là hình ảnh một dàn hợp xướng của những đứa trẻ trạc tuổi tôi. Trong ca đoàn có chín bạn, đứng thành ba hàng. Một người bạn đứng đối diện với ca đoàn, cầm gậy để điều khiển. Đó là nhạc trưởng. Trong ca đoàn có cả bạn nam và bạn nữ, tất cả đều quàng khăn đỏ và nở nụ cười rạng rỡ. Lật bìa sách sang một bên, bên trong là những bài học vô cùng ý nghĩa mà tôi vẫn mong được học mỗi ngày. Em yêu sách Tiếng Việt lớp 3 biết bao nhiêu. Em tự hứa sẽ cố gắng giữ gìn sách cẩn thận để sách luôn sạch đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Ai đã đặt tên cho dòng sông dễ nhớ, ngắn gọn

Tải sách Tiếng Việt – mẫu 2

Trước khi bước vào năm học mới, bố mẹ đã mua cho em một bộ sách giáo khoa lớp ba, trong đó có cuốn Tiếng Việt lớp ba tập một mà em thích nhất. Ngay khi cầm cuốn sách trên tay, tôi đã thấy cuốn hút. Cuốn sách vỏn vẹn một trăm hai mươi tám trang, nhỏ nhắn và gọn gàng làm sao. Bìa sách dày, cứng và đẹp như một bức tranh. Trên cùng bìa có dòng chữ: “Bộ Giáo dục và Đào tạo” bằng chữ in hoa màu đỏ tươi. Tiếp theo là chữ “Tiếng Việt” rất to, màu đen rất rõ ràng. Lật từng trang, tôi thấy bài nào cũng hay. Các bài thơ, bài văn xen kẽ được sắp xếp theo từng chủ đề. Ôi, những hình minh họa rõ ràng, đầy màu sắc mới đẹp làm sao. Mỗi bài học được chia thành nhiều phần: Đọc, chính tả, từ vựng, ngữ pháp rất có trật tự. Em thích nhất là bài hát: “ Nhớ lại buổi đầu tiên đi học”. Bài thơ có nhiều câu hay, đọc lên thấy xúc động. Em yêu thích cuốn sách Tiếng Việt ba tập một biết bao vì nó đã giúp em hiểu thêm về quê hương mình. Tôi đã phủ thêm một lớp áo ni lông bên ngoài và chăm sóc nó rất cẩn thận.

Tải sách Tiếng Việt – mẫu 3

Năm nay tôi là học sinh lớp ba, vì vậy mẹ tôi đã mua cho tôi một bộ sách giáo khoa mới. Ngay khi nhận được cuốn sách, tôi đã vô cùng thích thú và mở ra xem cẩn thận từng cuốn. Trong bộ, cuốn nào cũng đẹp, nhưng mình thích nhất là cuốn tiếng Việt. Tôi thích nó bởi vì tiếng Việt là môn học yêu thích của tôi. Bìa sách mềm mại, nền xanh nhạt. Phía trên mặt trước có dòng chữ đen viết ngay ngắn: “BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”. Ngay bên dưới là dòng chữ lớn màu đỏ: “Tiếng Việt”. Ở giữa trang bìa là hình ảnh một nhóm chín học sinh đang hát. Mọi người đều có những chiếc khăn quàng đỏ tươi trên vai và khuôn mặt rạng rỡ làm sáng cả trang bìa. Phía trước là một người đàn ông mặc áo sơ mi đỏ đội mũ lưỡi trai xanh trắng rất đáng yêu. Một tay, bạn cầm thước và giơ cao qua đầu như thể bạn đang bắt nhịp. Tay còn lại để ngang ngực như một nhạc trưởng thực thụ. Nhìn vào bức ảnh, tôi liên tưởng đến một lớp học đoàn kết, hòa thuận, ai cũng ngoan ngoãn, xinh xắn và tất cả đều ca hát vui vẻ. Mặt sau của bìa trắng có tên các cuốn sách quan trọng trong bộ sách giáo khoa lớp ba. Cầm cuốn sách trên tay, tôi lập tức bị thu hút. Sách khá dày, hơn hai trăm trang, lật từng trang vẫn còn thơm mùi giấy mới. Em mở bài đầu tiên ra đọc, đó là bài về truyện “Cậu bé thông minh”. Chữ viết to rõ ràng, hình ảnh minh họa đẹp và truyền cảm khiến tôi rất háo hức chờ đợi buổi học đầu tiên sử dụng sách. Cuốn sách là niềm tin mẹ trao cho tôi đầu năm học mới. Em tự hứa với bản thân năm nay sẽ học tập chăm chỉ hơn năm ngoái để ngày càng đạt điểm cao và không phụ lòng những người đã quan tâm chăm sóc em.

Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận 200 chữ Chứng minh rằng bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta hay nhất

Tải sách Tiếng Việt – văn mẫu 4

Tiếng Việt là môn học tôi yêu thích nhất trong tất cả các môn học. Cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt được tôi yêu thích và nâng niu. Cuốn sách có hai tập. Tập một có màu xanh lục và tập hai có màu cam. Các trang bìa của cả hai quyền đều in nổi bật dòng chữ “Tiếng Việt 3”. Chữ tập một, tập một được in chữ nhỏ phía dưới. Trên đó có hình học sinh đang ngồi học được vẽ rất sinh động. Trong sách được chia theo tuần với các phần luyện đọc, chính tả, luyện từ và câu, luyện viết rất khoa học. Phần mục lục ghi rõ số trang và số để chúng ta dễ tìm và tra cứu. Trong các bài học còn có hình ảnh giúp chúng em dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn cũng như giàu tính liên tưởng. Cuốn sách đã đồng hành cùng tôi cả ở lớp và ở nhà. Tôi sẽ chăm sóc sách thật tốt vì mọi người nói rằng bạn có thể học tốt bằng cách đánh giá cao sách.

Tải sách Tiếng Việt – văn mẫu 5

Môn học yêu thích của tôi là Tiếng Việt. Chính vì thế tôi luôn giữ cuốn sách tiếng Việt rất cẩn thận. Cuốn sách có hai tập. Tập một có bìa màu xanh lá cây và tập hai có bìa màu cam. Cuốn sách được in theo khổ hình chữ nhật. Bìa sách làm bằng giấy cứng, mịn. Bên ngoài mình còn bọc một lớp bìa trong suốt để giữ sách sạch sẽ. Khi mở cuốn sách ra, tôi có thể cảm nhận được hương thơm của từng trang. Nội dung các bài học được chia theo tuần. Mỗi tuần sẽ chia thành các phần luyện đọc, luyện từ và câu, kể chuyện, chính tả, tập làm văn. Các bài học đều được minh họa đẹp mắt. Có một số trang ở góc dưới cùng bên phải của mỗi trang. Cuối sách còn có mục lục giúp chúng ta tra cứu bài dễ dàng hơn. Cuốn sách Tiếng Việt lớp 3 đã giúp em rất nhiều trong học tập.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Kể chuyện mười năm sau em về thăm trường hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Viết một bình luận